Những bí quyết để xin visa du học Anh thành công

 

Đi du học Anh luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Một đất nước hội tụ rất nhiều ưu điểm như nền kinh tế phát triển, nền văn hóa hiện đại và truyền thống luôn đan xen nhau, nền giáo dục được đánh giá cao trên toàn cầu. Đất nước với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, lại có thể đi thăm các nước Châu Âu thuận lợi. Nhưng để có thể đi du học Anh được sẽ phải trải qua rất nhiều khâu chuẩn bị cần thiết. Từ việc tham khảo chính sách học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt tại vùng đó có phù hợp với túi tiền của mình… thì còn có một khâu cực kỳ quan trọng đó là chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin Visa du học Anh và cách phỏng vấn ra sao để tỷ lệ thành công visa đạt được cao nhất.

 

 Những bí quyết để xin visa du học Anh thành công


1. Quy trình đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ


Bước 1: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh online trước khi đến Đại sứ quán Anh với những bạn ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh với những bạn ở Hồ Chí Minh.


Bước 2 : Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết


Trong bộ hồ sơ, bạn cần cung cấp bản gốc, bản sao công chứng của mỗi loại giấy tờ để cán bộ tại Đại sứ quán Anh có thể đối chiếu từ giấy tờ gốc với bản sao. Nếu không cung cấp đủ giấy tờ gốc, việc hồ sơ của bạn bị từ chối sẽ là điều dễ thấy. Ngoài ra, với những giấy tờ không phải tiếng Anh, bạn cần nộp kèm bản dịch có ghi rõ chi tiết người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch.

Danh sách các loại giấy tờ cần thiết khi xin Visa du học Anh:


Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký.


1 ảnh màu 4×6 mới chụp, nền màu trắng, cỡ ảnh 45mm x 35mm (Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh).


Hộ chiếu có giá trị có có giá trị ít nhất sáu tháng và cả tất cả hộ chiếu bạn đã từng có.


Kết quả học tập gần đây nhất và các chứng chỉ, bằng cấp như: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học , đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh IELTS.


Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.


Thư giới thiệu từ trường bạn sắp theo học trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học.


Các giấy tờ chứng minh tài chính : chứng nhận tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày kề từ ngày nộp hồ sơ, các tài sản khác và nêu rõ nguồn gốc, sổ đỏ, bảng lương của bố mẹ, …


Trong trường hợp bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn cần xuất trình Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp không quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.


Bước 3: Nộp đơn xin Visa du học Anh


Bạn cần phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt lịch hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.


Bước 4 : Phỏng vấn xin Visa du học Anh


Kể từ năm 2013, khi xin Visa vào Anh, bạn bắt buộc phải trải qua một bài phỏng vấn Video qua Skype với nhân viên đại diện Cục Biên Giới Vương Quốc Anh (UK Border Agency). Kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng để xét duyệt hồ sơ visa.


Bước 5 : Nhận kết quả và phúc tra


Trong thời hạn 28 ngày kể từ ngày nhận được thông báo visa bị từ chối, sinh viên có quyền yêu cầu ECM (Entry Clearance Manager) giúp họ phúc tra lại kết quả visa.

 

Những bí quyết để xin visa du học Anh thành công


2. Bí quyết để xin visa du học Anh Quốc thành công


Quy tắc quan trọng trong vòng hồ sơ để nộp vào đại sứ quán.


Trung thực là một trong những yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công của việc xin visa du học Anh vì thế bạn cần đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ cũng như cuộc phỏng vấn của bạn là hoàn toàn trung thực. Nếu thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai sự thật, bạn sẽ dễ bị từ chối visa trong nhiều năm sau đó.


Việc không chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh sớm là lỗi phổ biến trong quá trình xin visa du học của hầu hết các bạn sinh viên. 3 tháng là thời gian tối thiểu mà bạn cần dành ra để chuẩn bị hồ sơ để tránh việc xét visa du học Anh kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập.


Bạn cần đảm bảo về số lượng cũng như sự chính xác của các loại giấy tờ trong hồ sơ trước khi nộp. Việc bạn chuẩn bị thiếu, sai giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và điều đó dễ gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ visa du học Anh Quốc.


Bạn nên sắp xếp hồ sơ theo thứ tự và khoa học, bởi những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán Anh.


Chứng minh tài chính du học Anh cũng là một phần quan trọng quyết định thành công của việc xin visa. Lỗi thông thường các bạn hay mắc phải là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.


Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn


Bạn nên luyện phỏng vấn trước khi xin visa du học Anh. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề hết sức gần gũi như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Thông thường, chúng tôi sẽ luyện phỏng vấn cho các bạn trước khi đi phỏng vấn khoảng 1 tuần. Dưới đây là một số câu hỏi mẫu :


Lý do bạn chọn nước Anh là điểm đến du học là gì?


Bạn đã tốt nghiệp trường nào? Và ngành học của bạn là gì?


Dự định của bạn sau khi hoàn thành xong khóa học?


Bạn có người thân, bạn bè đang sống hoặc du học tại Anh không?


Ai sẽ trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn?


Bố mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn?


Tại sao bạn chọn chuyên ngành này ? Khi nào bắt đầu kỳ học ?


Tại sao bạn chọn thành phố và trường  này?


Mục tiêu chính của cuộc phỏng vấn này là để kiểm tra tính trung thực của bạn nên một điều tuyệt đối nên tuân thủ đó là bạn phải hoàn toàn trung thực. Bạn biết gì thì trả lời nấy chứ không nên bịa ra câu trả lời hoặc nếu chưa hiểu rõ câu hỏi thì hỏi lại chứ không nên phán đoán câu hỏi rồi trả lời theo cách của mình.


Trên đây là sơ lược các câu hỏi thường gặp tại buổi phỏng vấn. Còn khá nhiều các câu hỏi khác mà nhân viên đại sứ có thể sẽ đề cập đến. Bạn sẽ phải luyện phỏng vấn một cách kỹ lưỡng và nhuần nhuyễn. Để chắc chắn tỷ lệ visa du học Anh thành công bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm, văn phòng tư vấn du học ưu tín. Văn phòng tư vấn du học VNPC luôn sẵn sang giúp đỡ các bạn trong mọi khâu từ tìm trường, khóa học đến chuẩn bị hồ sơ và luyện phỏng vấn cho sinh viên.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan