Những câu hỏi thường gặp trong việc xin visa đi du học Anh Quốc

 

Sau khi hoàn thành xong hết tất cả các bước hồ sơ nhập học để đi du học Anh thì mối quan tâm lớn nhất đối với một du học sinh sẽ là liệu mình có xin được Visa đi du học Anh hay không? Chúng tôi văn phòng tư vấn du học VNPC rất hiểu tâm lý này của du học sinh nên sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số câu hỏi thường gặp trong vấn đề xin Visa du học Anh để các bạn tham khảo nhé.

 

Những câu hỏi thường gặp trong việc xin visa đi du học Anh Quốc


1:Hồ sơ xin VISA du học Anh Quốc sẽ bao gồm những gì?


1. Thư mời nhập học hay còn gọi là CAS
2. Hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)
3. Chứng minh thư nhân dân
4. Giấy khai sinh
5. Sổ hộ khẩu
6. Học bạ, giấy tờ, kết quả liên quan đến học tập
7. Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư
8. Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính
9. Thư bảo lãnh của phụ huynh/ người đại diện
10. 02 ảnh/hình( kích thước 3.5 x 4.5cm), nền trắng
11. Đơn xin visa, lịch hẹn với cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa
12. Bản tự đánh giá


Nếu những giấy tờ nói trên không được phát hành bằng tiếng Anh thì bạn cần nộp kèm theo bản dịch, bao gồm:


- Xác nhận của người dịch đã dịch chính xác nội dung của bản gốc.
- Ngày dịch.
- Họ và tên đầy đủ của người dịch.
- Địa chỉ liên hệ của người dịch.


2: Các bạn sẽ nộp hồ sơ xin Visa du học Anh ở đâu?
Sinh viên nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực( visa) tại Đại sứ quán Anh, Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Anh, Tp Hồ Chí Minh và tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới trung tâm xét duyệt thị thực của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý.


3: Có phải tất cả các hồ sơ xin Visa du học Anh đều phải trải qua phỏng vấn không?
Không phải tất cả người nộp đơn xin visa phải phỏng vấn. Bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ càng và trung thực trong các thông tin đã khai của mình.


4: Học sinh sẽ phải nộp hồ sơ xin visa du học Anh khi nào?
Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trong vòng 3 tháng trước ngày đến Vương Quốc Anh. Trước khi được cấp visa, bạn không nên mua vé máy bay trước.


5/Sau thời gian bao lâu thì sẽ được cấp Visa du học Anh?
Thời gian xét hồ sơ cấp visa du học tối đa là 15 ngày làm việc( 3 tuần)


6: Lệ phí xin visa du học Anh là bao nhiêu tại thời điểm này?
Lệ phí xét hồ sơ cấp visa du học Anh hiện nay là 10,115,000 vnd. Số tiền này bạn phải đóng trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán.


7: Nếu trong trường hợp bị từ chối visa du học Anh thì khi nào có thể tiếp tục xin visa mới?
Nếu đã bị từ chối visa, bạn có thể nộp đơn mới bất kỳ lúc nào. Nhưng nếu không có thay đổi gì về hoàn cảnh của bạn kể từ sau lần bị từ chối cuối cùng, hoặc nếu bạn không thể giải trình được các lý do dẫn tới việc bị từ chối, thì đơn của bạn có thể sẽ tiếp tục bị từ chối. Nên lời khuyên của chúng tôi là hãy để chúng tôi chuẩn bị thật kỹ càng hồ sơ cho bạn trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán.


Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để xin Visa du học Anh Quốc. Tuy nhiên trong quá trình làm hồ sơ sẽ còn nhiều vấn đề phát sinh nhưng với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học văn phòng VNPC sẽ giúp các bạn xin Visa thành công ngay từ lần đầu tiên. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan