Thủ tục xin Visa đi du học Anh

 

Sau đây Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ hướng dẫn các bước xin Visa đi du học Anh cho các bạn đang chuẩn bị đi du học Anh. Mọi công dân Việt Nam đều phải xin Visa để có thể nhập cảnh vào Anh. Người không mang quốc tịch Việt Nam nếu muốn xin Visa dài hạn cần phải có Visa lưu trú hoặc giấy phép lao động ở Việt Nam. Nếu không, quý vị sẽ phải nộp đơn ở nước sở tại. Nếu quý vị không phải là công dân Việt Nam hoặc nếu quý vị không rõ về việc mình có phải xin Visa hay không, xin mời xem chi tiết tại trang web của UKBA.

 

Thủ tục xin Visa đi du học Anh


Visa sinh viên có những loại nào?


Dưới đây sẽ là những loại visa phù hợp cho bậc sau phổ thông và đại học. Loại visa nào bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu  bạn dự định ở lại Anh.


Bạn sẽ cần Tier 4( General) Student Visa nếu:


- Độ tuổi của bạn từ 16 tuổi trở lên
- Khóa học của bạn kéo dài hơn 6 tháng
- Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy đinh của UKBA)
- Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh – với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khóa học mới của bạn là bước tiếp nối của khóa học trước đó.


Bạn sẽ cần Tier 4 ( Child) Student visa nếu:


- Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi
- Khóa học của bạn kéo dài hơn sáu tháng


Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.


Bạn sẽ cần Student/extended visitor visa nếu:


- Khóa học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ngắn hơn
- Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khóa học có xen kẽ thời gian làm việc
- Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh


Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:


- Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi khóa học của bạn kéo dài dưới sáu tháng(vd. Summer courses) bao gồm các khóa học thể chất như khóa học bóng đá mùa hè.


Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:


- Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm khóa học nào phù hợp với mình hoặc
- Bạn dự định sẽ tham dự một khóa học trong 6 tháng tới
- Với thi thực này bạn có thể xin Tier 4(General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khóa học tiếp theo.


Bạn cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin visa Sinh viên thông thường?


Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn và bạn có thể tự kiểm tra xem mình có bao nhiêu điểm trước khi nộp hồ sơ. Số điểm sẽ được tính như sau:


30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn( trường nơi bạn sẽ học) Confirmation of Acceptance for Studies – CAS. Lá thư này rất quan trọng nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khóa học và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.


10 điểm: Kiểm tra về các nguồn tài chính cần thiết. Bạn cần chứng minh rằng có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khóa học của bạn dài bao lâu. Nếu có người đi theo bạn cần chứng minh có đủ nguồn tài chính cho cả người đó.

 

Thủ tục xin Visa đi du học Anh


Bộ hồ sơ xin visa du học Anh sẽ bao gồm những giấy tờ sau:


- Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn
- Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin
- Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trang còn trống
- Bản sao hộ chiếu
- Phí visa – tham khảo trên trang web: http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/countries/vietnam/fees/
- 1 ảnh hộ chiếu 4x6 ( nền trắng)
- Mã số CAS( thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học.
- Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học( consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
- Bằng chứng về tài chính (bank statements)
- Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học.
- Bản gốc và bản sao Hộ khẩu
- Nếu khóa học dài hơn 6 tháng, cần có thêm giấy chứng nhận bạn không nhiễm bệnh lao phổi từ một Trung tâm Y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)


Tất cả các giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh thì phải đính kèm thêm bản dịch sang tiếng Anh.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan