Tư vấn cách làm thủ tục visa du học Anh đạt kết quả cao

 

Muốn du học thành công  yếu tố quyết định và quan trọng nhất chính là cách thực hiện thủ tục xin visa làm sao để đạt được kết quả cao nhất. Visa du học Anh phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố nhưng đại sứ quán sẽ chấm theo thang điểm 40 trong đó “ học tập” chiếm 30 điểm còn “tài chính” chỉ chiếm 10 điểm thôi. Vì vậy những tiêu chí trong đánh giá kết quả học tập được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi, văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ đưa đến cho các bạn du học sinh và các bậc phụ huynh cái nhìn toàn cảnh nhất về thủ tục xin visa du học Anh.

 

Tư vấn cách làm thủ tục visa du học Anh đạt kết quả cao


1. Học tập:


Trình độ học vấn, kết quả học tập, khả năng tiếng Anh (ngoại ngữ), năng khiếu,… của học sinh?


Kế hoạch học tập, lộ trình học tập tại nước học sinh du học?


Những bạn học sinh có kết quả học tập giỏi, khả năng tiếng Anh tốt cộng thêm các thành tích hoạt động ngoại khóa sẽ cảm thấy tự tin hơn. Ngoài ra,  bạn cũng  cần trình bày kế hoạch và lộ trình học tập phù hợp với khả năng, học vấn và sự nghiệp tương lai của bạn một cách thuyết phục nhất.


2. Tài chính:


Khả năng tài chính của học sinh hoặc người bảo trợ cho học sinh có đủ để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại nước sở tại?


Khả năng tài chính bao gồm tài khoản ngân hàng, thu nhập, tiết kiệm, tài sản, các khoản đầu tư, kinh doanh,…


Hiện tại du học Anh chứng minh tài chính đã nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Vì tài chính không còn là yếu tố quan trọng nhất trong du học Anh nên bạn chỉ cần tuân thủ theo các mức yêu cầu của Đại sứ quán là bạn cũng phần nào yên tâm về khả năng có Visa của mình rồi.


3. Nhân thân:


Thông tin về bản thân học sinh, về gia đình trực hệ bao gồm Ba, Mẹ, Vợ/Chồng, Con cái, Anh Chị Em của đương đơn.


Thông tin về thân nhân ở nước ngoài (gồm Ông, Bà, Ba, Mẹ, Vợ/Chồng, Cô, Dì, Chú, Bác, Con, Cháu,…).


Thông tin về người bảo trợ, giám hộ (nếu có), đặc biệt là học sinh dưới 18 tuổi.


Việc kê khai thông tin nhân thân của đương đơn là bắt buộc, thông thường học sinh < 18 tuổi phải có giám hộ (người thân hoặc được ủy quyền). Việc bạn có người thân ở nước ngoài có thể bất lợi nhưng cũng có thể là thuận lợi tùy vào mối quan hệ và tình trạng hiện tại của bạn. Bạn nên khai báo trung thực và có hướng giải trình hợp lý. Nếu khai không đúng sự thật bạn có thể bị cấm vào Anh trong vòng 10 năm hoặc lâu hơn nữa đồng thời điều này cũng có thế ảnh hưởng đến việc bạn vào các nước Châu âu khác trong tương lai.

 

Tư vấn cách làm thủ tục visa du học Anh đạt kết quả cao


4. May mắn:


Việc đánh giá hồ sơ Visa du học của bạn thông thường phụ thuộc phần lớn vào viên chức thụ lý hồ sơ của lãnh sự (đại sứ quán). Vì thế, dù có nhiều quy định của mỗi loại Visa để tham chiếu, quyết định của viên chức thụ lý hồ sơ vẫn ít nhiều phụ thuộc vào cảm tính. Cho nên, bạn sẽ đạt Visa du học Anh nếu hồ sơ của bạn may mắn “thuyết phục” được họ.


Bạn không nên nộp hồ sơ Visa du học nếu chỉ trông chờ vào may mắn vì khả năng đạt sẽ rất thấp và cũng không nên quá chủ quan vì bạn có hồ sơ tốt (theo đánh giá của bạn). Bạn có thể đạt hoặc không đạt Visa du học vì những lý do không ngờ tới. Cũng không nên quá tin vào lời quảng cáo đảm bảo 100% đạt Visa của các đơn vị tư vấn, đơn giản vì họ không phải là người cấp Visa cho bạn!

 

Trước đây khi xin visa đi du học Anh bạn không cần phải khám sức khỏe tại Việt nam nhưng mới đây từ  cuối năm 2012 thì việc phải khám sức khỏe trước khi đi xin visa Anh tại một số phòng khám do Đại sứ quán chỉ định là việc bắt buộc. Thêm một điểm lưu ý khá quan trọng nữa đó là trước khi xin visa bạn cần xem thật kỹ các thông tin trên CAS của mình xem đã chính xác về thông tin chưa. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường tương lai!

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan