Chắc chắn khi quyết định du học Canada – đất nước của những lá phong, bạn đã có những lộ trình và chương trình học tập cụ thể cho mình cũng như sự hỗ trợ từ phía gia đình. Tuy vậy, để thực hiện ước mơ du học Canada  thành công, bạn cần có tấm vé Visa du học Canada từ phía Lãnh sự quán. Với nhiều bạn du học sinh, đây quả là một hành trình khó nhằn vì bạn không phải thể hiện được khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình mà còn phải thuyết phục nhân viên phỏng vấn về lộ trình học tập hợp lý của mình. Đứng trước cánh cửa đầy thách thức, hãy cùng VNPC tìm hiểu 6 bí quyết đơn giản để phỏng vấn Visa du học Canada 2016 thành công nhé!

6 bí quyết đơn giản để phỏng vấn Visa du học Canada 2016 thành công

1. Trước hết, hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ bản sao bản chính theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Tùy theo từng hoàn cảnh, khóa học và địa điểm học của bạn, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng trả lời và giải thích các giấy tờ mà bạn mang theo.

2. Cuộc phỏng vấn Visa du học Canada thường giống như một cuộc trò chuyện, chính vì vậy, bạn nên cho nhân viên Lãnh sự quán thấy là bạn sẽ có một cuộc nói chuyện hấp dẫn không chỉ bằng cách đối đáp thông minh mà còn cả qua vẻ bề ngoài của mình. Vẻ bề ngoài ở đây không phải là bạn phải xinh đẹp, điển trai như hotgirl hay hotboy mà là hãy quan tâm đến vẻ bề ngoài một chút: đầu tóc gọn gang, ăn mặc sạch sẽ đủ lịch sự mà không cần có formal. Hãy nên mỉm cười và cho họ thấy mình là người thân thiện với một vài câu hỏi hay.

3. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt, tốt nhất hãy chọn trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh, vì chắc chắn trước khi có ý định đi du học Canada bạn đã có thời gian đầu tư cho khả năng Tiếng Anh của mình.

4. Khi trả lời câu hỏi, bạn nên lưu ý tránh kể chuyện đời tư của gia đình của bạn. Vì nhân viên Lãnh sự quán rất bận và phải phỏng vấn rất nhiều người, khi họ đặt câu hỏi, họ chỉ muốn kiểm chứng xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa du học Canada theo quy định của họ hay không, họ sẽ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Vì vậy nên hãy chắc chắn mình có những câu trả lời ngắn gọn, súc tích và đầy đủ. Thậm chí, có những câu hỏi bạn chỉ cần trả lời “Có” hoặc “Không”.

5. Khi nhân viên phỏng vấn đưa ra những câu hỏi phủ định, nghi ngờ ví dụ như: “Tiếng Anh của bạn kém thế này làm sao học được tại Canada?” – Đừng cuống, hãy bình tĩnh và cho họ thấy nỗ lực của bạn, chẳng hạn: “Tiếng Anh của tôi chưa đủ tốt, vì vậy tôi mới đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khóa học chính khóa, với môi trường học tốt như vậy cùng với sự chăm chỉ, cầu tiến của tôi, chắc chắn tôi sẽ đáp ứng tốt khóa học của mình”.

6. Hãy xác định rõ ràng về mục tiêu học tập chuyên môn và định hướng của mình sau khi du học Canada . Hãy giải thích cụ thể lý do tại sao bạn chọn học trường này. Hãy trình bày những ngành nghề mà bạn chọn và lợi ích bạn đạt được khi học tại Canada chứ không phải Việt Nam. Hãy xây dựng một chương trình học tập và làm việc chặt chẽ và logic, hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn tốt thật, đẹp thật và giàu có thất đấy, nhưng bạn sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.