Bạn có thể trượt Visa du học Canada vì những lý do này

Một năm có hàng ngàn người Việt Nam thành công đạt được Visa tới Canada, nhưng cũng có một số lượng không nhỏ hồ sơ bị đánh trượt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc thất bại trong quá trình xin Visa, nhưng VNPC đã tổng kết lại một số lý do lớn nhất người học hay mắc phải khi tự làm hồ sơ mà không có những chuyên gia xử lý hồ sơ hay các tư vấn giáo dục kinh nghiệm hướng dẫn.

Chỉ một vài sai sót nhỏ cũng có thể làm bạn mất đi cơ hội đến với Canada, vì thế, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây của VNPC nhé!

Bạn có thể trượt Visa du học Canada năm [2020] vì những lý do này

1. Những lý do khiến hồ sơ xin Visa Canada của bạn có thể bị đánh trượt?

Thông tin trong hồ sơ không trung thực
Bạn nên lưu ý rằng để qua mắt Lãnh sự quán Canada (LSQ) là một việc rất khó. Họ có đủ kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để nhận biết được đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả. Không những vậy, khi nhận thấy sự bất hợp lý và thông tin không rõ ràng, các điều tra viên có quyền đặt lịch phỏng vấn bạn để kiểm tra và xác minh.

Những trường hợp bị phát hiện gian dối sẽ bị cấm nhập cảnh trong nhiều năm sau đó cũng như gây nhiều khó khăn cho bạn khi xin visa ở các nước khác. Vì vậy, khai báo không đúng sự thật hoặc làm hồ sơ giả là điều tuyệt đối không nên làm.

Thông tin cá nhân không rõ ràng
Nhiều bộ hồ sơ tưởng chừng như đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng lại mắc lỗi khi không khai báo đủ thông tin về người thân và các mối quan hệ gia đình tại Canada theo đúng quy định. Bên cạnh đó, không khai báo rõ lịch sử xuất ngoại của bản thân cũng khiến cho khả năng ứng viên bị đánh rớt hồ sơ xin visa tăng cao.

Vấn đề về chứng minh tài chính
Giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của LSQ vẫn có thể dẫn tới visa của bạn bị đánh trượt. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo yếu tố này để chứng minh cho LSQ Canada thấy bạn có đủ khả năng chi trả các loại chi phí, trong suốt nhiều năm theo học tại đất nước của họ.

Bên cạnh đó, cho dù bạn nộp visa theo dạng miễn chứng minh tài chính SDS, nhưng nếu hồ sơ bạn không thỏa mãn các điều kiện đánh giá tài chính của LSQ, bạn vẫn sẽ bị từ chối cấp visa. Có 2 điều kiện đánh giá tài chính bắt buộc bạn cần phải đảm bảo đúng theo yêu cầu, bao gồm: sổ tiết kiệm ngân hàng và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

Mắc lỗi về thư giải trình
Mỗi bộ hồ sơ xin visa du học Canada đều được yêu cầu đính kèm một thư giải trình với mục đích giải thích chi tiết cho lãnh sự quán về năng lực, thành tích học tập, lý do du học, kế hoạch học tập cũng như dự định tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn không cẩn thận gây hiểu nhầm với LSQ về mục đích của bạn thì khả năng visa của bạn bị đánh rớt là khá cao.

Chưa đạt tiêu chuẩn trình độ tiếng Anh và năng lực học tập
Tuy LSQ Canada không quá khắt khe về việc chứng minh tài chính của những ứng viên nộp đơn xin visa theo chương trình SDS, nhưng thay vào đó họ sẽ tập trung đánh giá hồ sơ chặt chẽ hơn về trình độ ngoại ngữ và năng lực học tập của ứng viên.

Điểm IELTS, điểm GPA quá thấp hoặc để những khoảng thời gian trống không đi học, đi làm đều có thể khiến bạn gặp bất lợi. Ngoài ra, việc xét duyệt khả năng học tập thường do nhà trường đánh giá để quyết định việc bạn có nhận thư mời nhập học hay không, vì có thư nhập học trong bộ hồ sơ chính là một trong những điều kiện quyết định việc xin visa du học Canada của bạn có thành công hay không.

Nghi ngờ lộ trình học tập của bạn 
Nhiều khả năng bạn sẽ trượt visa nếu không thể hiện và chứng minh được lý do để quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Trong trường hợp bạn có mong muốn được tiếp tục ở lại làm việc hoặc học tiếp lên cao tại đất nước Canada, rất nhiều chương trình gia hạn visa hoặc chính sách định cư được chính phủ Canada thiết lập. Vì thế, hãy đảm bảo rõ khả năng quay lại Việt Nam vì điều đó chứng minh cho LSQ thấy rằng bạn sẽ không ở lại Canada bất hợp pháp và nhập cư trái phép sau khi visa hết hạn.

Một số lý do khác như:

- Trong phỏng vấn,bạn sẽ liên tục gặp phải các câu hỏi như: Tại sao lại chọn ngành đó? Kế hoạch học tập cụ thể của bạn ra sao? Nếu không nắm được các thông tin đó, cuộc phỏng vấn của bạn coi như thất bại.

- Việc bạn “chạy theo” các chương trình đại học không phù hợp với khả năng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của bộ hồ sơ xin visa.

- Một số trường hợp không chứng minh thuyết phục về ý định trở về khi hết hạn lưu trú cũng là một lý do khiến bạn rớt Visa.

- Với những bạn nhận phỏng vấn qua điện thoại, việc bị gọi điện đến bất ngờ khi thiếu sự chuẩn bị cũng có thể khiến các bạn bối rối và gặp nhiều trở ngại tâm lý khi phỏng vấn

- Mỗi năm Đại sứ quán chỉ có cấp một số lượng Visa nhất định, vì vậy càng vào dịp cuối năm, việc xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn sẽ càng gắt gao hơn khi chỉ tiêu của năm đã gần đạt. Vì vậy, bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để đạt kết quả như mong muốn.

2. Ai có thể giúp bạn trong hành trình hồ sơ giấy tờ đầy phức tạp và tỉ mỉ?

Nhà trường và các văn phòng sinh viên tại Canada 
Hầu hết các trường đại học tuyển sinh du học sinh quốc tế đều có các phòng ban giúp đỡ du học sinh trong các vấn đề thủ tục và Visa. Vì thế, sinh viên du học Canada hoàn toàn có thể yên tâm khi bước chân tới xứ sở lá phong. 

Chính bản thân người học 
Người học cần trang bị cho mình kiến thức tốt nhất để đối mặt với mọi tình huống trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn và chờ đợi kết quả. Một tâm thế bình tĩnh, một phong thái tự tin và một kiến thức vững chắc về lộ trình học, ngành học và dự định bản bản thân sẽ là bằng chứng tốt nhất để những người xét duyệt hồ sơ tin tưởng bạn.

VNPC
Ngoài văn phòng hỗ trợ sinh viên của ngôi trường các bạn theo học, sinh viên hoàn toàn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ 24/7 từ VNPC. Từ những ngày đầu thành lập cho tới nay, VNPC luôn là người bạn đồng hành tận tâm và trung thực nhất của sinh viên Việt Nam trên con đường theo đuổi tri thức. 

Với những kinh nghiệm sâu sắc trong ngành về học tập, thủ tục Visa, tất cả sinh viên đến với VNPC đều được tư vấn và chăm sóc ngay từ những ngày các bạn xây dựng hồ sơ tại Việt Nam cho tới khi các bạn tốt nghiệp, đi tìm cơ hội việc làm và định cư.

VNPC là địa chỉ tin cậy giúp sinh viên ở tất cả các khâu trong quá trình du học:

- Xin thư mời
- Xây dựng hồ sơ xin visa
- Gia hạn visa và study permit
- Dịch thuật
- Visa để người thân sang thăm…

Và cả các vấn đề khi sinh viên sang nước ngoài du học như chỗ ở, các thủ tục tại sân bay,… chi tiết xem tại: https://vnpc.vn/ho-tro-du-hoc/

Ngoài ra trong quá trình học, VNPC vẫn giữu liên lạc với các đại diện trường và phía trường học của học sinh để cập nhật tình hình học tập, những khó khăn, vướng mắc của học sinh và kịp thời giúp đỡ các bạn khi cần. Học sinh hoàn toàn có thể yên tâm vì lúc nào cũng có những chuyên gia đồng hành và sẵn sàng giúp đỡ các bạn 24/7.

Nếu đã có ý định du học Canada, hãy chọn người đồng hành xứng đáng nhất bạn nhé! 

Chi sẻ :

Tin Liên Quan