Chính sách Visa Canada SDS cơ hội hay thách thức đang chờ đợi bạn?

Trước những thông tin về CES sẽ kết thúc sớm vào tháng 06/2018 và thay thế bởi chính sách visa SDS. VNPC nhận được rất nhiều những câu hỏi của các bạn du học sinh và các bậc phụ huynh về sự khác biệt của 2 chính sách và nên đi theo chính sách nào sẽ thuận lợi hơn khi đi du học Canada. Ở bài viết này VNPC sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ thêm về Visa SDS cơ hội hay thách thức đang dành cho bạn nhé!

Chính sách Visa du học Canada SDS cơ hội hay thách thức đang chờ đợi bạn?

1. SDS Canada sẽ thay thế CES từ tháng 6/2018

Chương trình SDS Canada là gì?
Study Direct Stream (SDS) là chương trình xin Visa du học không cần chính minh tài chính của chính phủ Canada, dành cho sinh viên tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin.

SDS đã triển khai chưa?
Chương trình SDS sẽ chính thức nhận hồ sơ từ 15/3/2018. Tức, bạn có thể nộp hồ sơ ngay bây giờ.

Điều gì đang xảy ra với chương trình CES?
Chương trình CES sẽ được tiếp tục như bình thường, nhận hồ sơ đến tháng 30/6/2018.

Trong thời gian từ 15/3 – 30/6/2018, CES và SDS chạy song song, bạn nộp bên nào cũng được.

Từ 30/6/2018 trở đi, CES biến mất, và SDS sẽ thay thế hoàn toàn.

Điều kiện xét Visa SDS Canada
Yêu cầu IELTS của SDS là 6.0 cho tất cả các kĩ năng. (với CES là 5.0, không có kỹ năng nào dưới 4.5)

Số lượng trường tăng lên. SDS áp dụng cho tất cả các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary institution) có mã DLI của Canada, trong đó có nhiều trường đại học.

- Không yêu cầu bài viết kế hoạch học tập.
- Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

2. Vì sao lại xuất hiện chương trình SDS Canada?
VNPC đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh và phụ huynh vì sao có Canada CES rồi lại có thêm SDS? Theo đánh giá của chúng tôi, chính phủ Canada muốn có những cải cách và nỗ lực trong việc:

- Chính phủ Canada muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có khả năng tiếng Anh tốt hơn. (dễ hoà nhập học tập và trải nghiệm văn hoá hơn)

- Cắt giảm thời gian học khoá tiếng Anh, vì sinh viên đi bằng SDS sẽ học thẳng vào chương trình chính khoá ở Đại học, Cao đẳng luôn. (Với CES thì phải học thêm khoá tiếng Anh trước thời điểm nhập học.)

- Tạo thêm cơ hội cho những sinh viên có năng lực được đăng kí học tại các trường đại học Canada. Thay vì với CES, các sinh viên giỏi chỉ có sự lựa chọn ở phần lớn các trường cao đẳng Canada.

Visa SDS Canada ảnh hưởng gì đến sinh viên Việt Nam?
Tóm lại, chính sách SDS không có gì đáng sợ. SDS mở ra cơ hội du học và điều kiện định cư Canada cho các đối tượng không có khả năng chứng minh tài chính. Sinh viên Việt Nam chỉ cần học tiếng Anh tốt, đạt IELTS 6.0 là có thể tham gia xét Visa theo SDS

Về cơ bản SDS vẫn thừa hưởng tinh thần của chính sách CES tuy nhiên, SDS tạo thêm cơ hội cho những bạn có năng lực học tập tốt có nhiều lựa chọn hơn về trường học các bạn có thể theo đuổi tại Canada. Ở VNPC có rất nhiều bạn khi làm hồ sơ du học theo diện CES rất khó chọn trường, do các trường đại học thì ít hơn hẳn, những trường TOP đầu luôn trong tình trạng full chỗ nhập học khiến các bạn phải chờ đợi rất lâu để xin thư mời.

Số lượng các trường tham gia SDS chiếm áp đảo số lượng các trường CES chỉ có 55 trường. SDS mở thêm cơ hội cho những bạn có lực học và khả năng tiếng Anh tốt khi chọn trường lớp.

Để được cung cấp thêm thông tin du học Canada và chính sách SDS và CES, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan