Du học Canada 2017: Tìm hiểu thêm về thủ tục nhập cảnh và nhận Study Permit tại sân bay Canada

Ở bài viết hướng dẫn thủ tục nhập cảnh ở Canada từ A – Z của VNPC chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những thông tin về đường bay từ Việt Nam – Canada, Giấy tờ cần thiết để nhập cảnh, Cách điền tờ khai hải quan, những lưu ý tại sân bay,… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những thắc mắc về thủ tục nhập cảnh và nhận study permit, hôm nay cùng VNPC tìm hiểu sâu thêm về chương trình này bạn nhé!

Có 1 số học sinh đặt câu hỏi rằng không nhận được study permit khi nhập cảnh thì phải làm gì bây giờ? Nói chung chuyện này cũng giải quyết được bằng cách đến văn phòng Canada Border Services Agency (CBSA) tại một cửa khẩu nào đó, có thể là sân bay quốc tế gần nhất hoặc biên giới Mỹ-Canada gần nhất, trình hộ chiếu, LoA ra và xin cấp study permit. Nhưng tự nhiên lại phải lo lắng, mất thời gian và tiền bạc, trong khi việc này hoàn toàn có thể tránh được.

Du học Canada 2017: Tìm hiểu thêm về thủ tục nhập cảnh và nhận Study Permit tại sân bay Canada

Để làm được điều đó, đầu tiên phải phân biệt Student Visa (tài liệu số 1) và Study permit (tài liệu số 2). Những thông tin trên đây có hơi rắc rối 1 chút, nên các bạn hãy lưu ý đọc kỹ từng thông tin một.

Khi bạn xin Visa, thực ra bạn không xin Visa mà bạn xin Study permit. Nhưng nếu IRCC duyệt hồ sơ của bạn họ sẽ cấp Student Visa vào hộ chiếu của bạn, kèm theo thư chấp nhận cho phép bạn theo học ở Canada (tài liệu số 3). Đây không phải là Study permit. Thư này chỉ có giá trị tạm thời và bạn sẽ dùng nó tại sân bay lúc nhập cảnh.

Khi nhập cảnh (tại sân bay đầu tiên mà bạn đến trên Canada, có thể không phải là sân bay ở thành phố nơi bạn sẽ đến học tập), cán bộ CBSA tại sân bay sẽ kiểm tra giấy tờ và phỏng vấn bạn, sau đó sẽ cấp Study permit (2) cho bạn. Bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

- Hộ chiếu đã có Visa du học (1)
- Thư của văn phòng di trú phê duyệt hồ sơ xin study permit của bạn (3)
- Thư nhận học LoA của trường
- Giấy tờ chứng minh tài chính (ví dụ GIC, xác nhận ngân hàng)

Khi nhận được Study permit thì cần kiểm tra ngay tại chỗ, xem tên tuổi, ngày tháng năm sinh, thời hạn có đúng và hợp lý không. Nếu phát hiện có gì sai sót hoặc chưa thỏa đáng thì cần trao đổi với bán bộ CBSA ngay tại chỗ để điều chỉnh kịp thời.

Khi rời khỏi sân bay nhất định bạn phải có được trong tay hai thứ là HỘ CHIẾU và STUDY PERMIT đã được kiểm tra cẩn thận. LoA và GIC nếu có thất lạc cũng hoàn toàn rất dễ giải quyết.

Hộ chiếu và Study permit là những tài liệu quan trọng, được sử dụng vào rất nhiều việc khác nhau. Nên các bạn cần scan hoặc chụp ảnh lưu lại cẩn thận. Nếu không thực sự cần thiết thì khi đi đâu chỉ nên mang theo bản copy của những giấy tờ này.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan