địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những thông tin cập nhật mới nhất từ lãnh sứ quán và chỉnh phủ Canada

Bạn đã biết chưa? Luật mới về Visa thăm (Visitor Visa) tại Canada được sửa đổi đã nới lỏng một số vấn đề về Visa, từ giờ bạn hoàn toàn có thể mời người thân sang Canada trong khoảng thời gian lên tới đến 3 năm miễn phí. Bên cạnh loại VISA Canada đáng chú ý là VISA định cư, VISA mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Với loại VISA mới này, người mời nộp hồ sơ ngay tại Canada và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 3 năm. Chi tiết về VISA này như thế nào, hãy cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin cập nhật mới nhất từ lãnh sứ quán và chỉnh phủ Canada

1. Những diện Visa được mời

Diện tài năng: 

- Người đang ở Canada có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).. Người đang ở Canada với VISA.

- Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Canada và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita). 

Nhà đầu tư
Đã đầu tư vào Canada tối thiểu 5 triệu CAD và đã ở Canada ít nhất 6 tháng. 

Du học sinh
Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Canada, đã ở Canada ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita). 

2. Mời được ai?
Những người thuộc các trường hợp trên (ở mục I) có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Canada. Tối đa 2 người cùng ở Canada tại một thời điểm VISA được cấp là VISA, loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Canada muốn vào lại phải dùng VISA khác) và thời gian ở tối đa là 900 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Canada có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

3. Các bước chuẩn bị:

Đối với người mời:

- Application for Confirmation of Visa Issuance. Cần có hình của người được mời.Bản photocopy ID Card..Giấy bảo lãnh 

- Giấy giải thích việc mời. Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Canada, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp. 

- Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất. 

- Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Canada. Cái này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng. 

- Lệ phí: KHÔNG CÓ. 

Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Canada. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và Immigration Office trả kết quả, người mời sẽ có 1 VISA CODE. Người ở Việt Nam sẽ dùng CODE này, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để nộp và lấy VISA về. 

Đối với người được mời
Đơn xin cấp VISA.Hộ chiếu. Giấy chứng minh mối quan hệ: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời. Đối vớibố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.Người được mời sẽ nộp lệ phí VISA ở Việt Nam. 

4. Các chú ý khác
Đây là loại VISA rất mới nên thời gian từ lúc nhận đến nộp hồ sơ tại Canada cũng như tại Việt Nam Visa Canada chưa biết chính xác. 

Tuy nhiên, tại Canada, tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian sẽ từ 3 tuần đến hơn 1 tháng, hoặc có thể nhanh hơn. Còn thời gian chờ lấy Visa Canada ở Việt Nam, có thể tương tự như thời gian chờ lấy VISA theo dạng VISA CODE là đúng 5 ngày làm việc.

Với những thay đổi này, học sinh, sinh viên đang học tập hoặc có ý định du học tại Canada hoàn toàn chủ động và dễ dàng mời gia đình và người thân sang đất nước xinh đẹp Canada! Với những chính sách ưu đãi VISA tuyệt vời của chính phủ cùng một loạt các ngôi trường, khóa học và học bổng có giá trị cho sinh viên, mùa du học 2020 này, các bạn đừng lỡ hẹn với đất nước Canada nhé! 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cao đẳng Conestoga
 • Manitoba - Tỉnh bang dành nhiều ưu đãi nhất cho du học sinh Canada
 • 6 điểm cộng tuyệt vời khi lựa chọn du học Canada 2018 tại Lambton College
 • Du học Canada 2017 – Bệ phóng thành công tại Fleming College
 • Đại học Thompson Rivers - Một lựa chọn khôn ngoan cho tương lai bạn (tiếp theo)
 • Du học Canada CES và săn học bổng 2.500 CAD tại Conestoga College
 • Du học Canada - Du học chất lượng cao
 • Du học Canada bậc trung học tại trường Bodwell High School
 • Tìm hiểu ngành học và chi phí học tập tại Fleming College
 • Du học Canada CES: Ngành học nổi bật tại các trường trong danh sách CES tại bang Ontario
 • Du học Canada và vấn đề làm thêm
 • Du học Canada 2018 trường Bodwell High School
 • Du học Canada: Định cư Canada bằng con đường du học
 • Ai sẽ là chủ nhân học bổng 100% từ đại học Mount Saint Vincent Canada?
 • Đại học Manitoba – Điểm đến du học Canada thành công
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook