Thủ tục xin visa du học Canada

Ngày đăng : Tuesday 20-01-2015

 

Để là du học sinh Canada, bạn cần Giấy phép du học (Study Permit). Giấy phép du học là một loại giấy tờ chính thức do Sở Di Trú Canada cấp cho một cá nhân nước ngoài để học tập tại Canada trong một thời gian nhất định. Khi bạn được cấp Giấy phép du học, bạn đồng thời cũng sẽ nhận được thị thực du học Canada (visa du học Canada).

 

Thủ tục xin visa du học Canada


Các bước xin giấy phép và visa du học Canada:


1. Nếu bạn muốn du học Canada trong năm 2015, trước tiên bạn cần phải quyết định chương trình mà bạn muốn học và quyết định cơ sở giáo dục, trường học nào phù hợp nhất đối với ngành học của bạn. Các trường bạn chọn đều phải thuộc danh sách các cơ sở giáo dục chỉ định, đều phải có mã số DLI (Designated Learning Institutions).


2. Khi bạn đã xác định được một vài trường học, bạn nên tìm hiểu bạn cần chuẩn bị những gì để xin nhập học vào trường đấy.


3. Sau khi được chấp thuận nhập học vào trường, bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin giấy phép du học. Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa của Canada. Vì vậy, bạn phải xin Giấy phép du học dưới diện Visa Tạm trú (Temporary Resident Visa – TRV).


- Khi bạn nộp hồ sơ xin Giấy phép du học, bạn cần nhớ rằng Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đi khám sức khỏe và cung cấp Lý lịch tư pháp.


- Nếu bạn muốn học tại Montreal hoặc một thành phố nào khác ở tỉnh Quebec, bạn phải nhận được sự chấp thuận từ cơ quan di trú của Chính quyền tỉnh Quebec.


Sau khi đến Canada:
Sau khi bạn đặt chân đến Canada, bạn phải duy trì Giấy phép du học của bạn và xin phép để đi làm. Cho dù được đi làm, bạn bắt buộc phải ghi danh học và sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành chương trình học. Nếu lơ là việc học, bạn có thể bị trục xuất khỏi Canada.


1. Sau khi xin được Giấy phép du học, sinh viên có thể gia hạn hoặc thay đổi Giấy phép du học trong suốt quá trình học tập tại Canada.


2. Tùy vào chương trình học, bạn có thể được phép đi làm thêm trong thời gian học. Du học sinh toàn thời gian không cần phải xin Giấy phép làm việc. Giấy phép du học tự động cho phép sinh viên làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ mà không cần xin Giấy phép làm việc. Sinh viên có Giấy phép du học phải tham gia một khóa học cao đẳng, đại học, hoặc học nghề trên 6 tháng tại một cơ sở giáo dục được chỉ định.


Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại Canada sống và làm việc:
Giấy phép du học sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày sau khi du học sinh tốt nghiệp trừ khi sinh viên có Giấy phép làm việc hoặc giấy tờ hợp lệ khác để ở lại Canada. Rất nhiều du học sinh có đủ điều kiện để nhận được Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp tạo điều kiện cho bạn ở lại định cư Canada. Sinh viên quốc tế có đủ điều kiện được phép ở lại làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp cho đến khi nhận được kết quả Đơn xin Giấy phép làm việc toàn thời gian.


Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp sẽ tạo điều kiện cho bạn xin giấy Thường Trú Nhân tại Canada, đặc biệt là thông qua các lớp học Trải nghiệm Canada hoặc Trải nghiệm Quebec.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968