5 loại câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc 2016 (Phần 1)

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn tân du học sinh. Dù được chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu cũng ít nhiều khiến bạn cảm thấy không an tâm và lo lắng. Vậy bi kíp giúp bạn tự tin 100% khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc là gì? Làm thể nào để bạn trả lời phỏng vấn lưu loát và tự tin? Cùng VNPC khám phá nhé!

5 loại câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc 2016 (Phần 1)

Thông thường sau khoảng 2 tuần từ ngày bạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn. Hãy tìm hiểu những vấn đề hay được Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm để chuẩn bị thật tốt cho phần phỏng vấn của mình.

1. Chuẩn bị khả năng tiếng thật tốt
Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của học sinh phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

Nếu bạn theo học chương trình bằng tiếng Anh thì khả năng tiếng Anh và chứng chỉ tiếng Anh mới chính là điều mà Đại sứ quán quan tâm.
Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn với Đại sứ quán.

- Gia đình bạn có mấy người?
- Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?
- Tại sa bạn đi du học Hàn Quốc?
- Bạn có kế hoạch gì sau khi du học Hàn Quốc?

Thông thường Đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ của bạn để hỏi thông tin, vì vậy cần phải nắm chắc mọi thông tin mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán.

2. Khả năng tài chính có được quan tâm không?
Đại sứ quán luôn luôn quan tâm tới vấn đề tài chính của du học sinh khi đi du học. Tùy từng nước mà vấn đề này được kiểm duyệt kỹ càng hay không. Thông thường Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Nếu thông tin sai lệch thì Đại Sứ Quán sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin.

Một số câu hỏi Đại sứ quán thường hỏi là:

- Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
- Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
- Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc?

5 loại câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc 2016 (Phần 1)

3. Mục đích du học Hàn Quốc của bạn có chính đáng không?
Đại sứ quán Hàn Quốc khá quan tâm tới khoảng trống trong quá trình học tập và làm việc của du học sinh. Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.

ĐSQ sẽ tìm hiểu rõ động cơ du học của bạn thông qua các câu hỏi như:

- Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?
- Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
- Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
- Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

Ngoài những câu hỏi cơ bản trên Đại sứ quán sẽ còn rất nhiều câu hỏi dành cho các tân du học sinh. Cùng VNPC theo dõi ở bài viết sau để chuẩn bị kỹ lưỡng phần phỏng vấn của mình.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan