Hàn Quốc siết chặt Visa cuối năm 2019 đi nhanh kẻo lỡ

Ngày đăng : Tuesday 02-07-2019

Theo nguồn tin của chúng tôi, chính phủ Hàn Quốc đang từng bước thực thi siết chặt cấp Visa cho du học sinh Việt Nam. Và dự đoán khoảng 90% quy định mới này sẽ được áp dụng từ 12/2019. Chính vì vậy, đây là cơ hội duy nhất để các bạn apply hồ sơ du học Hàn Quốc dễ dàng nhất. Ở bài viết này Tư vấn du học VNPC sẽ cập nhật một số thông tin về chính sách Visa mới của Hàn Quốc để giúp các bạn lên lộ trình học tập phù hợp nhất cho mình nhé!

Hàn Quốc siết chặt Visa cuối năm 2019 đi nhanh kẻo lỡ

1. Siết chặt Visa du học Hàn Quốc là siết những gì?
Áp dụng Chứng minh tài chính THẬT, chứ không dùng được xác nhận số dư dịch vụ của ngân hàng, gia đình sẽ phải nộp 200tr thật vào tài khoản của ngân hàng và duy trì trong vòng 1 năm. Quy trình trước đây đối với du học sinh đến từ Việt Nam là xuất trình chứng nhận tài khoản ngân hàng, trong đó có ít nhất 9.000 USD để đóng học phí. Nhưng bây giờ cơ quan chức năng Hàn Quốc sẽ yêu cầu các sinh viên Việt Nam gửi 10.000 USD vào một tài khoản hạn chế, chỉ cho phép rút tối đa 4.400 USD sau mỗi 6 tháng. Điều này sẽ ngăn chặn việc số tiền được rút ra trong 1 lần để trả cho các bên môi giới ngay sau khi sinh viên được cấp thị thực D-4.

Yêu cầu về chứng chỉ Tokpic2 hoặc Klat2 trở lên cho du học sinh.

2. Những thay đổi có lợi cho du học sinh Hàn Quốc là gì?
Bộ Giáo dục nước này cũng sẽ giới hạn số lượng sinh viên nước ngoài mà các trường đại học "bậc dưới" có thể nhận vào, số lượng học sinh cho mỗi giảng viên cũng được giới hạn ở con số 30. Cũng theo tiêu chuẩn này, 50 trường đại học "bậc trên" có thể cấp thị thực điện tử cho các sinh viên trao đổi ngôn ngữ của trường.

Đổi lại, các quy định về làm bán thời gian của sinh viên quốc tế cũng sẽ được nới lỏng, do có ý kiến cho rằng việc siết chặt các quy định này sẽ làm gia tăng tình trạng làm việc chui, đặc biệt là tại các trường đại học ở những thành phố nhỏ, nơi có ít lựa chọn làm việc bán thời gian.

Quy định mới cũng cho phép sinh viên nước ngoài có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 trở lên có thể làm việc bán thời gian một cách hợp pháp trong lĩnh vực sản xuất.

Hiện tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã có những thay đổi: Học sinh chỉ cần nộp hồ sơ xin Visa trong vòng 15 ngày cả có CODE, THƯ MỜI hoặc trường Phỏng vấn sẽ được xét duyệt cấp Visa, sẽ không còn tình trạng xếp số độ chờ 2-3 tháng nữa.

3. Du học Hàn Quốc tại sao phải là ngay bây giờ?
Với những thay đổi trên, du học sinh Việt Nam đang ở  Hàn Quốc sẽ có lợi rất nhiều, tuy nhiên những bạn đang làm hồ sơ du học Hàn Quốc có thể sẽ bị xét duyệt chặt chẽ hơn. Hiện tại, chưa có những thông tin chính xác về tình hình siết chặt này cụ thể như thế nào. Chưa có 1 thông tin nào về việc các trường thuộc TOP 1% miễn chứng minh tài chính sẽ ngừng nhận học sinh. Vì vậy, 1 lộ trình du học Hàn Quốc sớm sẽ có lợi hơn cho các bạn du học sinh về thủ tục chứng minh tài chính. Bạn nào xác định chưa đi ngay thì nên đầu tư học tiếng để thi chứng chỉ và hưởng nhiều lợi ích hơn khi sang Hàn Quốc học. Những thay đổi về Visa trên đây là hoàn toàn dễ hiểu bởi lượng người Việt Nam qua Hàn quá đông, lượng học sinh bỏ trốn lại càng đông, siết chặt visa là điều không thể tránh khỏi.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968