địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Hàn Quốc siết chặt Visa cuối năm 2019 đi nhanh kẻo lỡ

Theo nguồn tin của chúng tôi, chính phủ Hàn Quốc đang từng bước thực thi siết chặt cấp Visa cho du học sinh Việt Nam. Và dự đoán khoảng 90% quy định mới này sẽ được áp dụng từ 12/2019. Chính vì vậy, đây là cơ hội duy nhất để các bạn apply hồ sơ du học Hàn Quốc dễ dàng nhất. Ở bài viết này Tư vấn du học VNPC sẽ cập nhật một số thông tin về chính sách Visa mới của Hàn Quốc để giúp các bạn lên lộ trình học tập phù hợp nhất cho mình nhé!

Hàn Quốc siết chặt Visa cuối năm 2019 đi nhanh kẻo lỡ

1. Siết chặt Visa du học Hàn Quốc là siết những gì?
Áp dụng Chứng minh tài chính THẬT, chứ không dùng được xác nhận số dư dịch vụ của ngân hàng, gia đình sẽ phải nộp 200tr thật vào tài khoản của ngân hàng và duy trì trong vòng 1 năm. Quy trình trước đây đối với du học sinh đến từ Việt Nam là xuất trình chứng nhận tài khoản ngân hàng, trong đó có ít nhất 9.000 USD để đóng học phí. Nhưng bây giờ cơ quan chức năng Hàn Quốc sẽ yêu cầu các sinh viên Việt Nam gửi 10.000 USD vào một tài khoản hạn chế, chỉ cho phép rút tối đa 4.400 USD sau mỗi 6 tháng. Điều này sẽ ngăn chặn việc số tiền được rút ra trong 1 lần để trả cho các bên môi giới ngay sau khi sinh viên được cấp thị thực D-4.

Yêu cầu về chứng chỉ Tokpic2 hoặc Klat2 trở lên cho du học sinh.

2. Những thay đổi có lợi cho du học sinh Hàn Quốc là gì?
Bộ Giáo dục nước này cũng sẽ giới hạn số lượng sinh viên nước ngoài mà các trường đại học "bậc dưới" có thể nhận vào, số lượng học sinh cho mỗi giảng viên cũng được giới hạn ở con số 30. Cũng theo tiêu chuẩn này, 50 trường đại học "bậc trên" có thể cấp thị thực điện tử cho các sinh viên trao đổi ngôn ngữ của trường.

Đổi lại, các quy định về làm bán thời gian của sinh viên quốc tế cũng sẽ được nới lỏng, do có ý kiến cho rằng việc siết chặt các quy định này sẽ làm gia tăng tình trạng làm việc chui, đặc biệt là tại các trường đại học ở những thành phố nhỏ, nơi có ít lựa chọn làm việc bán thời gian.

Quy định mới cũng cho phép sinh viên nước ngoài có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 trở lên có thể làm việc bán thời gian một cách hợp pháp trong lĩnh vực sản xuất.

Hiện tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã có những thay đổi: Học sinh chỉ cần nộp hồ sơ xin Visa trong vòng 15 ngày cả có CODE, THƯ MỜI hoặc trường Phỏng vấn sẽ được xét duyệt cấp Visa, sẽ không còn tình trạng xếp số độ chờ 2-3 tháng nữa.

3. Du học Hàn Quốc tại sao phải là ngay bây giờ?
Với những thay đổi trên, du học sinh Việt Nam đang ở  Hàn Quốc sẽ có lợi rất nhiều, tuy nhiên những bạn đang làm hồ sơ du học Hàn Quốc có thể sẽ bị xét duyệt chặt chẽ hơn. Hiện tại, chưa có những thông tin chính xác về tình hình siết chặt này cụ thể như thế nào. Chưa có 1 thông tin nào về việc các trường thuộc TOP 1% miễn chứng minh tài chính sẽ ngừng nhận học sinh. Vì vậy, 1 lộ trình du học Hàn Quốc sớm sẽ có lợi hơn cho các bạn du học sinh về thủ tục chứng minh tài chính. Bạn nào xác định chưa đi ngay thì nên đầu tư học tiếng để thi chứng chỉ và hưởng nhiều lợi ích hơn khi sang Hàn Quốc học. Những thay đổi về Visa trên đây là hoàn toàn dễ hiểu bởi lượng người Việt Nam qua Hàn quá đông, lượng học sinh bỏ trốn lại càng đông, siết chặt visa là điều không thể tránh khỏi.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Hàn Quốc 2018: Bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng gì để mang theo?
 • Cơ hội hiếm có: Du học đại học Handong top 1% Visa thẳng của Hàn Quốc năm học 2019
 • Trở thành chuyên gia trang điểm tại Đại học nữ Sungshin, Hàn Quốc
 • Lấy Visa thẳng vào đại học đa ngành hàng đầu Hàn Quốc: Đại học Sogang 
 • Du học Hàn Quốc 2018: Kinh nghiệm sử dụng điện thoại và những liên hệ khẩn cấp cần biết
 • Du học Hàn Quốc chính sách Visa có gì mới?
 • Cảm hứng ngành Truyền thông khi du học Hàn Quốc 2017
 • Hãy để VNPC “chỉ đường” cho bạn tới Hàn Quốc du học
 • Chi tiết về giới hạn độ tuổi khi du học Hàn Quốc? 
 • Đại học Korea – trường đại học danh tiếng nhất khi du học Hàn Quốc 2017
 • Cơ hội cho sinh viên Việt Nam tại Đại học Youngsan, Hàn Quốc năm 2020 
 • Du học Hàn Quốc 2018: 7 bi kíp giúp bạn đỗ Visa du học mà không cần phỏng vấn
 • Du học Hàn Quốc Tại trường đại học Ansan
 • Đại học Kyungdong
 • Một số bệnh bị hạn chế nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook