Du học hè từ lâu đã được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để tạo điều kiện cho con có một mùa hè thật bổ ích vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm quen với môi trường học tập ở nước ngoài và khám phá thế giới. Trong đó, Canada là một trong những điểm đến hàng đầu mà phụ huynh mong muốn cho con du học hoặc định cư trong tương lai. Vậy xin Visa du học hè Canada đơn giản hay phức tạp? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Thủ tục xin Visa du học hè Canada mới nhất

1. Hồ sơ xin Visa du học hè Canada gồm những gì?
Để xin Visa du học hè Canada bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Hộ chiếu gốc phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để đóng dấu
  • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng
  • Bản gốc giấy ủy quyền (do chính quyền địa phương chứng nhận) của cha/mẹ cho phép bên thứ 3 dẫn học sinh đi học
  • Giấy xác nhận đang là học sinh của trường học học sinh đang học tại Việt Nam
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 500 - 700 triệu
  • Chứng minh thư của cha và mẹ
  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh
  • Sổ đỏ gia đình, hợp đồng mua bán nhà và tài sản có giá trị khác như đăng ký xe ô tô…
  • Các bằng chứng tài chính thu nhập của bố và mẹ học sinh (bảng lương ba tháng gần nhất với ngày học sinh khởi hành, hợp đồng làm động đối với cha mẹ đi làm việc tại các công ty. Đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế đối với cha mẹ là chủ doanh nghiệp).

2. Giải đáp một số thắc mắc về Visa du học hè Canada

Câu 1: Nên chuẩn bị giấy tờ xin Visa du học hè Canada trước bao nhiêu lâu?
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè Canada cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 2: Trong trường hợp bị rớt Visa du học hè có thể xin Visa du học dài hạn được không?
Có tuy nhiên, cần phải chú ý hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và giải trình lý do vì sao bị rớt Visa du học hè Canada. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, hầu như rất ít trường hợp rớt Visa du học hè Canada.

Câu 3: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không xin được Visa du học hè Canada?
Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp không xin được visa, vậy nên cần chuẩn bị các giấy tờ để xin visa thật cẩn thận.

Câu 4: Có thể xin Visa du học Canada dài hạn mà không phải quay về Việt Nam cho những học sinh đang trong chương trình du học hè không?
Có thể xin được. Có một số trường hợp, du học sinh ngay trong chương trình du học hè mà quá yêu thích trường muốn ở lại nhập học luôn cho kỳ nhập học gần nhất. Với trường hợp này, các bạn có thể ở lại ngay bên Canada không phải bay về Việt Nam, đầu bên Việt Nam sẽ xử lý hồ sơ và xin Visa du học cho bạn, tuy nhiên cũng có rủi ro không đạt Visa phải quay về nước (nhưng tỷ lệ không cao).

Có thể thấy, chương trình du học hè Canada thường chỉ kéo dài từ 2 - 4 tuần nên thủ tục hồ sơ xin Visa du học hè Canada cũng tương đối đơn giản. Để chuẩn bị cho con em mình 1 chương trình du học hè Canada thú vị nhất liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!