Bởi là quốc gia nằm trong khối châu Á - Asean nên khi công dân Việt Nam sang du lịch thì không cần xin visa, nhưng khi học sinh sang du học với thời gian 4 tuần trở lên, sinh viên bắt buộc phải có visa sinh viên (student pass). Thông thường các khóa du học hè ở Singapore thường chỉ kéo dài từ 2 - 4 tuần nên bạn có thể yên tâm đi du học hè Singapore mà không phải xin Visa. Vậy thủ tục đi du học hè Singapore cần phải chuẩn bị những gì?

Thủ tục xin Visa du học hè Singapore 2021 mới nhất

1. Hồ sơ xin du học hè Singapore gồm những gì?
Để xin du học hè Singapore bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Phiếu đăng ký xin du học hè Singapore
  • 04 ảnh 3x4
  • bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao hộ chiếu
  • Phí đăng ký tầm 6 triệu đồng (sẽ được trừ vào phí trọn gói)
  • Nội quy du học hè có ký tên của Bố mẹ, học sinh

Lưu ý về hộ chiếu:

  • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng trước ngày khởi hành
  • Hộ chiếu của học sinh cần tách hộ chiếu riêng biệt không để chung với Ba Mẹ.

2. Giải đáp một số thắc mắc về du học hè Singapore

Câu 1: Nên chuẩn bị giấy tờ xin du học hè Singapore trước bao nhiêu lâu?
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè Singapore cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 2: Có trường hợp nào bị từ chối nhập cảnh khi đi du học hè Singapore không?
Có tuy nhiên, cần phải chú ý dặn dò các con trong quá trình nhập cảnh phải nghiêm túc, tuân thủ quy định và làm theo hướng dẫn của dẫn đoàn.

Câu 3: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không đi du học hè Singapore?
Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp đã đăng ký nhưng không muốn đi nữa.

Câu 4: Có thể xin Visa du học Singapore dài hạn mà không phải quay về Việt Nam cho những học sinh đang trong chương trình du học hè không?
Có thể xin được. Có một số trường hợp, du học sinh ngay trong chương trình du học hè mà quá yêu thích trường muốn ở lại nhập học luôn cho kỳ nhập học gần nhất. Với trường hợp này, các bạn có thể ở lại ngay bên Singapore không phải bay về Việt Nam, đầu bên Việt Nam sẽ xử lý hồ sơ và xin Visa du học cho bạn.

Có thể thấy, chương trình du học hè Singapore thường chỉ kéo dài từ 2 - 4 tuần nên thủ tục hồ sơ xin du học hè tại đây cũng tương đối đơn giản. Để chuẩn bị cho con em mình 1 chương trình du học hè Singapore thú vị nhất liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!