10 bước xin visa du học Mỹ 2018 thành công

Nền giáo dục số 1 tại Mỹ đã và đang là yếu tố thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế tới du học Mỹ mỗi năm. 2018 sẽ tiếp tục là một năm vừa có nhiều cơ hội vừa có những thách thức đối với du học sinh quốc tế bởi chính sách hạn chế nhập cư của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên bạn không nên quá lo ngại mà từ bỏ giấc mơ du học Mỹ, vì Tổng thống Mỹ vốn là một doanh nhân và ông hiểu được những ai nên được trao tặng cơ hội đặt chân đến đất nước này.

10 bước xin visa du học Mỹ 2018 thành công

Trước khi đặt chân đến Mỹ học tập, bạn cần xin được visa F1 dành cho sinh viên quốc tế. Và 10 bước lần lượt dưới đây sẽ giúp bạn du học Mỹ 2018 thành công.

Bước 1: Lựa chọn ngành nghề mà bạn yêu thích và quyết tâm theo đuổi
Tìm hiểu về ngành nghề đó tại Mỹ trên các khía cạnh như: khung chương trình, triển vọng nghề nghiệp, mức lương trung bình, các trường đào tạo…Tìm hiểu về các trường có đào tạo ngành nghề nói trên và lựa chọn 1 trường phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bạn và gia đình nhất!

Bước 2: Xin tư vấn ở các trung tâm tư vấn du học uy tín
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các thông tin về ngành học, trường học, thủ tục du học, ... qua internet tuy nhiên các trung tâm tư vấn du học vẫn là một nguồn tin đáng tin cậy không thể bỏ qua. Bằng kinh nghiệm thực tế, tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học, trường học, địa điểm học tập... một cách phù hợp nhất.

VNPC hiện đang là đại diện chính thức của một mạng lưới rộng lớn các trường phổ thông và đại học tại Mỹ, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho kế hoạch du học của bạn.

Bước 3: Xin I-20 từ trường học tại Mỹ
Khi các bạn đã quyết định học ngành gì, ở đâu, công ty du học sẽ giúp các bạn hoàn thành các mẫu đơn để nộp vào trường các em chọn để xin I20 từ trường. Tại bước này, tuỳ vào trường các em chọn, các em sẽ được yêu cầu nộp một số loại giấy tờ cần thiết bao gồm học bạ, bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến tiếng Anh…

Bước 4: Nhận I-20 từ trường học tại Mỹ
Khi trường các bạn xin I20 chấp nhận các bạn là sinh viên của trường, thì các bạn sẽ nhận “Giấy xác Nhận Sinh Viên I-20”. Chỉ cần có giấy xác nhận I-20 là đã đủ yêu cầu xin visa đối với sinh viên thuộc diện F-1 hay M-1

Bước 5: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyển.
SEVIS là Hệ Thống Lưu Giữ Thông Tin Sinh Viên Chương Trình Tham Quan Học Tập Vào Trao Đổi Sinh Viên. Các SEVIS I-901 phí đều bắt buộc đối với cả du học sinh diện F và M cũng như trao đổi du học sinh. 

Bước 6: Đóng tiền lệ phí Visa
Bước tiếp theo của các bạn là trả các lệ phí khi nộp đơn xin Visa. Lệ phí này phải được thanh toán tại tất cả chi nhánh bưu điện Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi đóng phí, các bạn cần đăng ký trên trang nộp đơn và chọn tùy chọn “đặt lịch hẹn” để truy cập vào chi tiết phương thức thanh toán.

Bước 7: Hoàn thành mẫu đơn DS-160
Mẫu đơn xin Visa gọi tắt là DS-160 được điền trực tuyến. Sau khi hoàn thành đơn này, bạn sẽ nhận được 1 mã số ID và mật khẩu để truy cập vào website xác nhận mẫu đơn DS-160 của bạn.

Bước 8: Đặt lịch phỏng vấn xin Visa.
Bước tiếp theo là đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa tại đại sứ quán Mỹ thông qua trực tuyến. Khi cuộc hẹn của các bạn đã được xếp để phỏng vấn, các em có thể sẽ nhận được thư mời phỏng vấn. Hãy in thư mời này ra để mang đến buổi phỏng vấn.

Bước 9: Phỏng vấn với viên chức xét visa.
Vào ngày phỏng vấn, các bạn cần phải thực hiện, hoàn thiện xong hết các bước, giấy tờ để xin Visa đến với buổi phỏng vấn. Việc đó là vô cùng quan trọng để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn được suôn sẻ. Hãy đảm bảo là hồ sơ của bạn rõ ràng, trình bày đầy đủ mục đích, lý do của mình khi chọn Mỹ là nơi học tập nghiên cứu để được nhận mẫu đơn I-20.  

Bước 10: Kết quả Visa
Vào ngày phỏng vấn, các bạn sẽ nhận được ngay thông báo về quyết định có nhận được visa hay không. Trong trường hợp bạn bì từ chối visa thì hộ chiếu của các bạn sẽ được các viên chức của tòa đại sứ trao trả lại. Đối với trường hợp được cấp Visa thì hộ chiếu sẽ được giữ lại tại văn phòng đại sứ quán và được hoàn trả lại 1 tuần sau đó.

Với 10 bước xin visa du học Mỹ 2018 bên trên, VNPC sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện giấy tờ và luyện phỏng vấn visa. Đừng lo lắng vì VNPC sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan