6 bước cần chuẩn bị để xin visa du học Mỹ 2017

Ngày đăng : Thursday 08-09-2016

Mỹ là quốc gia nhập cư lớn nhất thế giới tuy nhiên không phải vì vậy mà việc xin visa tới Mỹ là việc đơn giản và dễ dàng cả. Đặc biệt từ sau sự kiện 11/9 việc này ngày càng trở nên chặt chẽ và khó khăn hơn. Dù vậy, với những sinh viên quốc tế muốn tới du học Mỹ thì – ‘đất nước cờ hoa’’ vẫn đón chào nồng nhiệt chào đón bạn. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt kiến thức văn hóa và ngoại ngữ bạn cần phải chuẩn bị thật tốt các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ 2017. Quá trình này gồm 6 bước, bạn đã sẵn sàng cũng tìm hiểu chưa nào.

6 bước cần chuẩn bị để xin visa du học Mỹ 2017

Bước 1: Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

- Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp
- Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).
- Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.
- Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20, tức là sau khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ 2017

- Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
- Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
- Lịch hẹn phỏng vấn
- Mẫu đơn online (DS-160)
- Phiếu thu lệ phí visa
- Biên lai đóng phí SEVIS
- I-20
- Thư mời nhập học của trường
- Các loại hồ sơ chứng minh tài chính
- Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam
- Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
- Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)
- Các giấy tờ liên quan khác để chứng minh tài chính…

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến
Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Ngày quan trọng đã tới, ngày tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ
Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Những yêu cầu cơ bản phải đáp ứng khi xin visa du học Mỹ 2017
Trong quá trình làm thủ tục xin visa du học Mỹ, bạn cần phải chứng minh được:

Bạn phải là học sinh/sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự. Bạn nộp đơn xin visa du học nên mục đích vào Mỹ của bạn phải là để học. Viên chức lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khoá học mà bạn dự định học, vì sao bạn quyết định chọn trường đó, v.v.

Bạn phải có đủ nguồn tài chính: Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian bạn theo học ở Mỹ. Sau đây là một số giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được: học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm. Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính.

Bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam: Khi bạn nộp đơn xin visa du học Mỹ, Đại sứ quán hiểu rằng bạn xin phép vào Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định đủ để hoàn thành khoá học. Sau khi hoàn thành khoá học bạn phải quay trở về Việt Nam.

Vượt qua tất cả những bước trên, bạn đã hoàn thành quá trình xin visa du học Mỹ 2017 đầy khó khăn. Hãy để VNPC đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục giấc mơ du học Mỹ 2017.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018