địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện

Bất cứ du học sinh nào cũng sẽ trải qua những lần gia hạn Visa trong quá trình học tập của mình. Với du học sinh Mỹ, thường thì thời hạn cho lần Visa đầu luôn là 1 năm, hết thời gian đó sinh viên sẽ phải tiến hành gia hạn Visa để có thể tiếp tục ở lại học tập tại Mỹ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp phải trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ các bạn nhé!

1. Gia Hạn Visa du học Mỹ Qua Đường Bưu Điện là gì và có tỷ lệ đậu cao hơn là gia hạn Visa trực tiếp không?
Chương trình gia hạn Visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn Visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có Visa vào Mỹ).

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện

Hầu hết các đơn xin Visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc. Nếu các mùa cao điểm có thể kéo dài đến 2 tuần tuy nhiên thông thường chỉ tối đa 10 ngày làm việc. Phí xin Visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin Visa du học Mỹ

2. Các điều kiện cho việc Gia hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

- Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
- Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú dân tại Việt Nam.
- Bạn hiện đang ở Việt Nam.
- Bạn có Visa không định cư của Mỹ (ngoại trừ Visa loại E, H, L, P hoặc R) và Visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng, HOẶC
- Bạn có Visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.
- Bạn đang xin Visa cùng loại với Visa không định cư trước đây.
- Bạn có thể nộp hộ chiếu có Visa trước của bạn.
- Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Mỹ quá 5 tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
- Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp Visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
- Bạn không bị từ chối Visa trong lần phỏng vấn gần đây nhất.
- Sinh viên đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước.

3. Bạn phải hoàn tất những giấy tờ nào để xin gia hạn Visa? 

- Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin Visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
- Visa trước của bạn.
- Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
- Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
- Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

- Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
- Bảng điểm.

Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện có đơn bảo lãnh

- Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129.
- Đơn W-2 và bảng thanh toán lương.

4. Bạn sẽ phải gửi ảnh như nào để xin gia hạn Visa du học Mỹ?

- Ảnh phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5x5cm, và nền trắng.
- Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng qua.

5. Nếu bạn đã không còn hoặc thất lạc hộ chiếu cũ trong đó có Visa cũ có đủ điều kiện xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện không?
Đây là 1 câu hỏi thường gặp của rất nhiều du học sinh ở các nước khi mà bạn đã bị thất lạc hộ chiếu cũ thì thủ tục xin gia hạn Visa sẽ như thế nào? Ở trường hợp này, bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện.  Bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

6. Du học sinh có đủ điều kiện để gia hạn Visa qua đường bưu điện, nhưng người thân chưa từng có Visa.  Du học sinh có thể gửi đơn xin Visa cho người thân cùng với hồ sơ của tôi được không?
Không. Nếu người thân của bạn chưa từng có Visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho người thân của bạn và đi cùng họ tới buổi phỏng vấn xin Visa.

7. Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?
Đây cũng là 1 câu hỏi rất thường gặp với các bạn du học sinh, khi mà bạn đang không sẵn sàng để gửi hộ chiếu đi xin gia hạn Visa. Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn Visa của mình.

8. Tôi có thể gia hạn Visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không?  Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?
Bạn có thể gia hạn Visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

9. Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?
Không, bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

10. Điều gì có thể làm quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn Visa của tôi được nhanh hơn?

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa. Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu tại đây.
- Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
- In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.
- Nếu bạn có một vài Visa Mỹ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp Visa trước gần đây nhất. 
- Nhớ nộp Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa.  Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin Visa

11. Bạn phải lưu ý những gì để quá trình xin gian hạn Visa du học Mỹ của bạn không bị từ chối?

GPA – Điểm học tại Mỹ
Điểm học là điểm quan trọng để xét cấp Visa cho các sinh viên khi trở về Việt Nam gia hạn Visa. Các bạn không cần phải có thành tích xuất sắc trong học tập tuy nhiên cần chứng minh bạn có cố gắng và chú trọng đến việc học tại Mỹ. Điều này không có nghĩa là khi điểm bạn chỉ ở mức C hoặc B nghĩa là chắc chắn bạn bị từ chối tuy nhiên rủi to sẽ cao hơn nghiêng về các trường hợp có điểm học tập không được tốt.

GPA học kỳ gần nhất nên là 3.0 trở lên. Không có môn nào bị điểm F, nợ môn ở bất kỳ trường nào đã học. Hoặc nếu bạn cần phải về thì nên có 1 sự giải thích hợp lý nhé. Chúc bạn may mắn.

Không học Anh văn quá 2 năm
Khi đi du học bạn đăng ký tối đa 12 tháng học Anh Văn và thời điểm về gia hạn đã vượt quá 2 năm học chương trình anh văn ( ESL) , anh ngữ học thuật. Điều này đáng để bạn cân nhắc cố gắng xét tuyển vào chuyên ngành tại các trường Cao đẳng cộng đồng hoặc Đại học sau đó trở về gia hạn để đảm bảo tỷ lệ visa cao hơn.

Chuyển trường
Luật pháp Mỹ không cấm sinh viên chuyển trường tuy nhiên nếu trong 1 năm bạn chuyển 2 – 3 trường thì nên cố gắng có thành tích học tập tốt để giúp lãnh sự có cái nhìn tốt hơn về sự ổn định trong kế hoạch học tập sắp tới của bạn.

Không được về nếu bạn đang chờ cấp thẻ Xanh ( Green Card)
Do thẻ xanh chỉ được cấp cho đương đơn muốn định cư lâu dài tại Mỹ còn gia hạn visa du học Mỹ F1 là dành cho trường hợp Gia Hạn visa Mỹ không định cư theo điều luật 214 (b). Do vậy trong quá trình này nếu cấp visa du học cho bạn là trái với điều luật non – immigrant.

Vi phạm luật pháp Mỹ và đang chờ ra tòa
Một số trường hợp các em trở về với bản án của Tòa do say sỉn khi uống bia hoặc các trường hợp khác liên quan đến pháp lý tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các em trở về Việt Nam để gia hạn Visa khi mắc phải các vấn đề trên.

12. Thời hạn Visa đã sắp hết Muốn rời khỏi Mỹ về Việt Nam thăm gia đình bạn cần chuẩn bị gì?
Đây cũng là 1 câu hỏi mà rất nhiều du học sinh thắc mắc trong quá trình xin gia hạn Visa du học Mỹ. Visa vẫn còn hạn để nhập cảnh Mỹ, muốn về Việt Nam thăm gia đình bạn cần chuẩn bị gì?

- Bước 1: Đến Gặp cố vấn coordinator tại phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp SEVIS và về việc bạn muốn về Việt Nam.

- Bước 2: Kiểm tra Visa đảm bảo còn hiệu lực đến ngày bạn trở lại Mỹ.

- Bước 3: Kiểm tra I-20 ( bản gốc) có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường chưa cũng như I-20 còn hiệu lực không.

- Bước 4: Bảng điểm chính thức ( official transcript) các khóa học đã từng học tại Mỹ.

LƯU Ý

- Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2016, hồ sơ gia hạn Visa của các đương đơn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Các đương đơn từ các tỉnh còn lại sẽ gửi hồ sơ đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

- Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc xin gia hạn của bạn sẽ không được giải quyết.  Vui lòng mang theo hai bản Thư Xác Nhận: một bản phải được gửi cùng với hồ sơ xin visa của bạn và một bản nộp tại bưu cục EMS/VN.

- Vui lòng tháo bỏ vỏ da hoặc nhựa bên ngoài hộ chiếu.

Có thể thấy, thủ tục xin gia hạn Visa du học Mỹ tuy không quá phức tạp, tuy nhiên, những quy định liên quan đến việc xin gia hạn Visa như thế nào cho đúng lại khiến không ít các bạn du học sinh đau đầu. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên chấp hành đầy đủ các quy định về khóa học và luật pháp khi đi du học để quá trình xin gia hạn Visa du học được thuận lợi hơn. Và cũng xin lưu ý đến vấn đề gia hạn Visa mới khi visa du học cũ đã sắp hết thời hạn. Để tìm hiểu thêm thông tin và đưa ra những lời khuyên chính xác nhất, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Mỹ 2019 bậc Thạc sỹ có cần GMAT hay không?
 • Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời
 • Bí quyết chinh phục Visa du học Mỹ
 • Chuẩn bị cho kế hoạch du học Mỹ 2017
 • Trường công lập George Mason University, Mỹ
 • Du học Mỹ: Chương trình dự bị chuyển tiếp OnCampus hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế
 • Du học Mỹ - Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ
 • Những kiểu khí hậu vùng miền đặc trưng của nước Mỹ
 • Thống kê 10 công việc có thu nhập cao nhất tại Mỹ 2017
 • Du học Mỹ: học bổng hấp dẫn cho sinh viên đam mê kỹ thuật
 • Làm việc lương cao và cơ hội định cư khi du học Mỹ 2018 khối ngành STEM
 • Top những trường dạy về quản lý chuỗi cung ứng tốt tại Mỹ
 • Du học Mỹ - Cơ hội trải nghiệm "Cuộc sống Mỹ đích thực " tại thành phố phồn hoa nhất thế giới - New York City
 • Tự làm hồ sơ du học Mỹ có lợi hay có hại cho tương lai du học của bạn
 • Du học Mỹ - Thông tin hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam tại trường Foothill và De Anza
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook