Sau rất nhiều bước chuẩn bị hồ sơ đi du học Mỹ như chọn trường, xin thư mời, I-20, thì visa là “tấm vé” cuối cùng để bạn có thể đặt chân đến Mỹ. Từ trước đến nay, việc xin visa du học Mỹ vẫn được xem là một trở ngại rất lớn đối với du học sinh Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế. Vậy làm thế nào để xin Visa du học Mỹ thành công, Văn phòng tư vấn du học VNPC có một vài lời khuyên cho các bạn:

 

Lời khuyên khi phỏng vấn Visa du học Mỹ

 


Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán, các giấy tờ tài chính,… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.


Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.


Bạn hãy trả lời phỏng vấn, chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Luôn giữ thái độ thoải mái và tự tin lúc phỏng vấn. Những điều biết rõ thì nên trả lời cụ thể rõ ràng, không biết chắc chắn thì nên nói là không biết. Tươi cười lúc trả lời cũng làm tâm trạng thoải mái hơn.


Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa du học Mỹ.


Xin Visa du học Mỹ là một quá trình chuẩn bị lâu dài, nếu có sự tư vấn và hướng dẫn của VNPC, các bạn sẽ cảm thấy chinh phục visa du học Mỹ không hề khó chút nào. Là công ty tư vấn chuyên nghiệp lâu năm về du học Mỹ, VNPC sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học hoàn chỉnh và hiệu quả nhất.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.