địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Lý do khiến bạn bị từ chối Visa du học Mỹ

 

Visa du học Mỹ, điều khiến du học sinh luôn lo lắng và băn khoăn nhất. Hiểu rõ những lý do bị từ chối visa sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn kỹ càng hơn, tránh được rủi ro khi đi phỏng vấn. Qua kinh nghiệm của mình, VNPC chia sẻ các lỗi du học sinh hay mắc phải khi phỏng vấn visa Mỹ, để các bạn rút kinh nghiệm, giúp con đường xin visa du học Mỹ bớt khó khăn, trở ngại hơn.

 

Lý do khiến bạn bị từ chối Visa du học Mỹ


Tiếng Anh quá kém: Một khi đã xác định đi du học Mỹ, các bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh cơ bản. Vì dù bạn có sang Mỹ để học tiếng Anh đi chăng nữa, thì bạn cũng phải biết giao tiếp khi đến sân bay, khi vào nhập trường. Đó là lý do vì sao viên chức sứ quán Mỹ sẽ phỏng vấn bạn trực tiếp bằng tiếng Anh.


Mục đích học tập không rõ ràng: Để thể hiện rõ bạn sang Mỹ là để học thật sự, chứ không phải vì bất kì mục đích nào khác, bạn cần có thư mời nhập học của trường. Và hơn nữa, bạn phải nắm rõ về khóa học của mình như thời gian học, độ dài khóa học, học phí,..; hiểu rõ về trường mình định theo học và ngành mình theo học ở trường.


Không đủ tài chính và giấy tờ chứng minh tài chính : Đây là lý do mà hồ sơ của bạn sẽ bị loại đầu tiên. Để chứng minh với sứ quán bạn có sự chuẩn bị du học đầy đủ, thì bạn phải cung cấp được đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiêm và các giấy tờ xác nhận bố mẹ có công việc ổn định để duy trì tài chính cho bạn suốt mấy năm học tại Mỹ.


Không đảm bảo sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học tại Mỹ: Đây là một trong những lý do gây thiện cảm trong hồ sơ của bạn. Bạn phải có kế hoạch tương lai rõ ràng để chứng tỏ bạn sẽ quay về nước khi học xong. Hãy chia sẻ dự định cụ thể của mình cho viên chức sứ quán biết.


Dấu diếm việc có người thân trực hệ tại Mỹ: Những hồ sơ không khai có người thân ở Mỹ thường do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến kết quả visa. Điều này sẽ khiến hồ sơ bị từ chối vì lý do không trung thực. Việc bạn có người thân ở Mỹ hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa, vì thế hãy cứ khai đầy đủ trong hồ sơ khi nộp, kể cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.


Hồ sơ không trung thực: Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi nước ngoài bằng bất kỳ hình thức nào cũng sẽ bị loại. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin cần khai và điền hồ sơ thật trung thực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian kiểm chứng của người xét duyệt hay đi làm lại giấy tờ.


Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ: Đây là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như hỏi kinh nghiệm của những người đã đi du học để có thể hoàn tất hồ sơ hoàn chỉnh nhất.
Hãy liên hệ ngay với VNPC để chinh phục Visa du học Mỹ.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • DU HỌC MỸ: CƠ HỘI HỌC BỔNG TẠI INTO COLORADO STATE UNIVERSITY LÊN TỚI 208 triệu/ năm
 • California State University – Du học Mỹ 2017 với nhiều lựa chọn ngành học tốt nhất
 • Thông tin của trường Missouri khi đi du học Mỹ
 • Du học Mỹ: Lựa chọn trường Boarding nào có chi phí hợp lý?
 • Du học Mỹ 2016: Lựa chọn nào cho các bạn mới tốt nghiệp cấp 3 khi đi du học Mỹ
 • Trường trung học American University
 • Học Master không cần GMAT/GRE tại New York Mỹ
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ 2018, bạn cần chú ý những điều gì?
 • Du học Mỹ 2018: Lộ trình du học ngành Dược hợp lý nhất cho du học sinh
 • Trường Fairfax Christian School - Tuyển sinh du học Mỹ
 • Khái quát về giáo dục bậc cao Mỹ
 • Thông tin tuyển sinh du học Mỹ 2016 - Lựa chọn tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ
 • Du học lấy bằng Anh - Úc - Mỹ chi phí chỉ 5000 - 7000$/năm duy nhất tại triển lãm du học toàn cầu
 • Tin tuyển sinh du học Mỹ tại trường Springside Chestnut
 • Bí quyết xin visa du học Mỹ thành công
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook