Một số câu hỏi về thủ tục Visa du học Mỹ mới nhất 2015

Bạn đã dành cả năm 2014 để chuẩn bị cho hồ sơ du học Mỹ của mình? Bạn chỉ còn bước phỏng vấn xin visa du học Mỹ cuối cùng? Hãy cùng văn phòng tư vấn du học VNPC cập nhật một số câu hỏi mới nhất về thủ tục visa du học Mỹ cho năm 2015 nhé.

 

Một số câu hỏi về thủ tục Visa du học Mỹ mới nhất 2015


1. Tôi nên xin visa du học Mỹ trước bao lâu?
Bạn nên xin visa du học Mỹ ngay sau khi nhận được mẫu đơn I-20. Để đảm bảo bạn nhận được visa du học Mỹ sớm và kịp thời, bạn có thể xin visa bất cứ khi nào. Tuy nhiên, visa du học chỉ có thể được cấp trong vòng 120 ngày trước ngày nhập học được nêu trong mẫu đơn I-20 của bạn.

2. Mẫu đơn I-20 là gì và tôi làm cách nào để lấy mẫu đơn này?
Mẫu đơn I-20 là mẫu đơn chính thức của Chính phủ Mỹ giao cho các trường học đạt chuẩn để cấp cho du học sinh. Du học sinh Mỹ tương lai phải có mẫu đơn này để xin visa F-1 hoặc M-1. Mẫu đơn I-20 có tác dụng như bằng chứng chấp thuận và có chứa thông tin cần thiết để thanh toán lệ phí SEVIS I-901, xin visa  hoặc thay đổi tình trạng visa và để được nhập cảnh vào Mỹ.


3. Tôi có người thân đang định cư tại Mỹ. Điều này có ảnh hưởng đến cơ hội được cấp visa du học của tôi hay không?
Không. Mọi đương đơn xin visa du học Mỹ đều phải khai báo thân nhân của họ tại Mỹ. Viên chức Lãnh sự hiểu rằng việc có thân nhân sinh sống ở nước ngoài là điều bình thường đối với các bạn, đặc biệt là đối với du học sinh. Việc các bạn ở cùng với thân nhân cũng có thể được chấp nhận. Du học sinh nên khai báo trung thực về hoàn cảnh gia đình.


4. Tôi nói tiếng Anh không tốt lắm. Tôi có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?
Có thể. Các Viên chức Lãnh sự đều học tiếng Việt và sẽ có nhân viên bản địa phiên dịch trong trường hợp cần thiết.


5. Với thị thực du học, tôi có thể được ở lại Mỹ trong bao lâu?
Khi nhập cảnh vào Mỹ theo diện visa du học, du học sinh thường được phép ở lại Mỹ trong suốt thời gian theo học. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở lại Mỹ với điều kiện bạn vẫn còn là sinh viên toàn thời gian, cho dù visa du học (visa F-1) trong hộ chiếu đã hết hạn trong lúc bạn vẫn còn đang ở Mỹ.


6. Tôi đã nhận được visa, khi nào tôi nên đi?
Đối với lần nhập cảnh đầu tiên, bạn chỉ có thể nhập cảnh vào Mỹ tối đa trước 30 ngày tính từ ngày bắt đầu nhập học được nêu trong mẫu đơn I-20 bất kể visa của bạn được cấp khi nào.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan