Phỏng vấn Visa du học Mỹ 2016 và 5 điều cần biết

Du học Mỹ vẫn chưa bao giờ hết ‘hot’ tại Việt Nam không chỉ bởi chất lượng giáo dục thuộc Top hàng đầu mà còn bởi cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập, sinh họat năng động, sáng tạo. Theo thống kê hàng năm, số lượng hồ sơ từ Việt Nam gửi đến các trường tại Mỹ luôn cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Điều đầu tiên và là tấm vé quyết định cho sự thành công của con đường du học Mỹ của bạn chính là buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên vẫn còn mơ hồ và chưa biết làm thế nào để đạt được tấm vé vàng thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình. Vậy, hãy cùng VNPC  tìm hiểu các bí quyết để chuẩn bị thật tốt cho buổi Phỏng vấn Visa du học Mỹ 2016 của mình nhé!

Phỏng vấn Visa du học Mỹ 2016 và 5 điều cần biết

1.Trau dồi khả năng nghe nói Tiếng Anh thật tốt
Để có thể hiểu rõ câu hỏi mà nhân viên Lãnh sứ quán đặt ra cũng như trả lời súc tích, rõ ràng, mạch lạc, bạn cần phải nỗ lực nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Bên cạnh học thêm tại các Trung tâm Tiếng Anh, bạn cũng nên thử tham gia phỏng vấn thử với các chuyên viên tư vấn du học.

2.Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin
Cũng giống như bao kỳ thi khác, đừng tự tạo cho mình áp lực quá lớn. Hãy xác định và lường trước những trường hợp xảy ra để có được một tinh thần vững chắc, bình tĩnh và tự tin nhé. Đạt được tự tin là bạn đã có được 50% thành công rồi đấy!

3.Kế hoạch học tập rõ ràng, khoa học
Chắc chắn các nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về kế hoạch và dự định học tập của mình. Vì vậy, để có được kết quả phỏng vấn tốt nhất, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập khoa học, ngắn gọn, rõ ràng để nhân viên phỏng vấn có thể cảm nhận được sự chân thành và mong muốn tha thiết đi du học của mình nhé.

4.Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất
Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… 

Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”. 

5.Trang phục gọn gàng, chỉnh tề.
Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada

Chi sẻ :

Tin Liên Quan