Bạn cần chú ý điều gì khi phỏng vấn visa du học New Zealand?

Với những học sinh, sinh viên quan tâm đến du học New Zealand thì việc chuẩn bị tâm lý cũng như kỹ năng phỏng vấn visa là điều cần thiết. Nhiều bạn chủ quan đã đánh mất cơ hội du học bởi  thông báo trượt phỏng vấn từ Lãnh sự quán New Zealand. Chính vì vậy những chú ý khi phỏng vấn visa du học sẽ là điều bạn cần nắm rõ.

Bạn cần chú ý điều gì khi phỏng vấn visa du học New Zealand 2019?

1. Khi nào bạn bị phỏng vấn?
Vòng phỏng vấn thường diễn ra sau một khoảng hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa New Zealand, đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn. Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhân visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Bạn sẽ không được báo trước về ngày, giờ bị phỏng vấn, vì vậy, luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng là điều cần làm trong giai đoanh có khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn.

2. Hình thức phỏng vấn?
Tất cả các cuộc phỏng vấn với đối tượng học sinh, sinh viên xin visa du học tại New Zealand đều diễn ra qua điện thoại và bằng tiếng Việt. Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa New Zealand sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn.

3. Ai sẽ là người bị phỏng vấn?
Người đứng đơn xin visa du học sẽ là người bị phỏng vấn, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp học sinh dưới 18 tuổi, phụ huynh học sinh sẽ là người được liên lạc để trả lời phỏng vấn.

4. Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?
Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ.

5. Những nội dung phỏng vấn thường gặp

- Kế hoạch học tập và thông tin khóa học, trường học tại New Zealand: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong các cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn thường nêu lên những câu hỏi về trường học, khóa học, thậm chí các môn học mà sinh viên sẽ theo học tại New Zealand. Bên cạnh đó, lý do chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và đất nước New Zealand cũng là câu hỏi thường gặp.

- Việc học tại Việt Nam: học sinh và phụ huynh học sinh cần nắm rõ cả địa chỉ trường, thông tin lớp học, thông tin học lực trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam. Bởi những câu hỏi như: Cô giáo chủ nhiệm của con anh/chị tên gì? Con anh/chị học giỏi nhất môn gì? quả thật là cửa tử với nhiều học sinh và phụ huynh chưa có sự chuẩn bị chu đáo.

- Khả năng tài chính của gia đình: Thông tin về thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình để chuẩn bị cho việc học của học sinh/sinh viên tại New Zealand là nội dung được “chăm sóc” kỹ lưỡng trong các cuộc phỏng vấn.

- Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại New Zealand: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại New Zealand, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại New Zealand, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nêu lên.

6. Điều tiếp theo sau vòng phỏng vấn?
Bạn sẽ nhận được kết quả visa từ một đến hai tuần sau khi có cuộc gọi phỏng vấn.

7. Cần chuẩn bị những gì để “sống sót” qua vòng phỏng vấn visa du học New Zealand?

- Hãy chuẩn bị tốt ngay từ phần làm hồ sơ, bởi một hồ sơ mạch lạc, kín kẽ thường không bị phỏng vấn.

- Chuẩn bị chi tiết phần trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn có thể bị hỏi. Đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tạiNew Zealand của học sinh, sinh viên.

- Nội dung trả lời tốt thường đi liền với một thái độ tự tin, bình tĩnh, trả lời rõ câu rõ chữ và đúng ý hỏi của người phỏng vấn. Bạn nên ghi nhớ rằng cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được ghi âm lại để phục vụ cho quá trình xét duyệt visa. Vì vậy, sẽ không thừa nếu bạn luyện tập nội dung phỏng vấn hàng ngày với một người bạn, hoặc đứng trước gương để tự nắn chỉnh phần luyện phỏng vấn của mình.

- Luôn mở máy và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

- Bạn cần một số phần trăm may mắn nhất định, tuy nhỏ, để có một cuộc phỏng vấn thành công

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng và căng thẳng vì VNPC luôn đồng hành cùng với bạn trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ visa du học New Zealand. Bạn hãy để lại thông tin cá nhân hoặc liên hệ trực tiếp với VNPC để được tư vấn chi tiết.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan