Chương trình Visa Pathway 5 năm New Zealand và những điều chưa biết

Bạn mong muốn được đi du học New Zealand nhưng e ngại về chính sách Visa của Đại sứ quán? Đây chính là thông tin dành cho bạn: New Zealand vừa công bố thực hiện chương trình cấp visa thí điểm (visa “Pathway”), cho phép sinh viên nước ngoài theo học 3 khóa liên tiếp tại đây trong 5 năm mà không cần làm mới visa du học New Zealand.

Du học New Zealand 2016: Chương trình Visa Pathway 5 năm New Zealand và những điều chưa biết

1, Chính sách Visa pathway có gì đáng lưu tâm?
New Zealand đang theo đuổi mục tiêp tăng gấp đôi lượng sinh viên quốc tế vào năm 2025, Visa Pathway là chương trình được Bộ trưởng Giáo dục, Kỹ năng và Lao động Steve Joyce và Bộ trưởng bộ Nhập cư Michael Woodhouse kỳ vọng sẽ mang lại cho New Zealand lượng sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới. Đây là chương trình góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia nhằm gia tăng thị phần tiếp cận thị trường giáo dục quốc tế và thúc đẩy khả năng cạnh tranh của New Zealand trong tuyển dụng và giữ chân nguồn nhân lực tài năng đến từ nước ngoài. 

2, Ưu điểm của Visa “pathway”

Những người sở hữu Visa “pathway” sẽ được phép làm việc trong thời gian học theo giới hạn của luật nhập cư.

Thị thực mới cũng cho phép sinh viên theo học cả chương trình ngôn ngữ và học thuật tại những trường được phép thí điểm. Như vậy, sinh viên có thể bắt đầu bằng các khóa tiếng Anh, rồi chuyển sang các chương trình đại cương và sau đó hoàn thành chương trình đại học và sau đại học tại nhiều cơ sở đào tạo khác nhau tại New Zealand xuyên suốt thời gian du học. 

Bản thân các trường, để được tham gia chương trình này, cũng phải đảm bảo một số thỏa thuận về việc cung cấp các dịch vụ phù hợp hỗ trợ sinh viên.

Visa này đã bắt đầu được triển khai thử nghiệm từ ngày 7/12/2015 và sẽ kéo dài trong 18 tháng. Hiện tại có khoảng 500 trường tham gia chương trình và danh sách các trường đang được cập nhật từng ngày.

3, Để có Visa pathway bạn cần?
Để có thể xin visa pathway, bạn phải đảm bảo một số điều kiện sau:

Cung cấp thư mời nhập học từ một trong các trường thành viên của chương trình. Nếu chương trình học gồm nhiều trường thì Bộ Nhập cư New Zealand yêu cầu thư giới thiệu từ trường cung cấp chương trình học cùng với thư mời nhập học từ từng trường trong chương trình học.

Cung cấp các tài liệu chứng minh tài chính, bao gồm các chi phí cho năm đầu tiên trong chương trình học (hoặc năm học đầu) cũng như duy trì một quỹ khoảng NZ$15,000 (US$10,000) trong năm học đầu.

Sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến để xử lý nhanh hơn, và thông tin chi tiết cho các ứng viên Pathway Student Visa đã có tại website của Bộ Nhập cư New Zealand.

Từ lúc được triển khai Visa Pathway đã mang cho du học sinh rất nhiều ích lợi như việc giảm thiểu các thủ tục, tuy nhiên chương trình Visa Pathway chỉ kéo dài trong 18 tháng. Nhanh tay đăng ký và tìm hiểu thông tin chương trình ở VNPC bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan