Những thay đổi về Open Work Visa tại New Zealand dành cho du học sinh

Ngày đăng : Tuesday 28-08-2018

Ở thời điểm hiện tại rất nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm du học Canada bởi chính sách mở cửa về cơ hội du học và định cư. Tuy nhiên, mới đây chính phủ New Zealand cũng đưa ra những quy định mới về Open Work Visa giúp mở cửa hơn chính sách học tập và việc làm tại New Zealand. Cùng VNPC tìm hiểu chi tiết về những thay đổi qua bài viết này bạn nhé!

Những thay đổi về Open Work Visa tại New Zealand dành cho du học sinh

Du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng/đại học ở New Zealand, sẽ được cấp Open work Visa – có thể làm ở bất cứ đâu, không cần chủ bảo lãnh, có thể làm full time và hầu như mọi ngành nghề tại New Zealand. Trong thời gian này, nếu đáp ửng đủ các điều kiện cần thiết, người lao động có thể xin visa thường trú dân (định cư) tại New Zealand. Khi xét định cư, những ngành nghề trong danh sách thiếu hụt nhân sự sẽ được ưu tiên:

- Supply Chain Management
- IT
- Medicine và Surgery
- Health Sciences
- Food Technology
- Engineering và Construction
- Multimedia (Film Animator)
- Environmental Studies
- Psychology…

Sau một cuộc tham vấn cộng đồng mới đây, Chính phủ New Zealand đã đưa ra một số thay đổi đổi về quy định nhập cư ảnh hưởng đến quyền lợi làm việc sau khi tốt nghiệp của sinh viên quốc tế. VNPC xin được cập nhật những thay đổi cơ bản được lãnh sự quán New Zealand công bố như sau:

- Xóa bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau tốt nghiệp (employer-assisted) với mọi bậc học.

- Cấp Visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp (Open work Visa) với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp.

- Sau 31/12/2021, du học sinh học tại tất cả các tỉnh của New Zealand đều được 1 năm Open work Visa như nhau.

- Level 7 hệ Graduate Diploma, Level 7 hệ Diploma, Level 4 & 5 (2 năm liên tục) hoặc level 5 & 6 (2 năm liên tục):

- Nếu học tại Auckland sẽ được 1 năm Open work Visa

- Học ngoài Auckland và hoàn thành khoá học trước tháng 12/2021 sẽ được 2 năm Open work Visa. Những bạn tốt nghiệp sau ngày này chỉ được 1 năm.

- Level 7 hệ Bachelor (3 năm) và cao hơn như Bachelor Degree (level 7) – Bachelor Honours Degree (level 8) – Post Graduate Diploma/ Certificate (level 8) – Master Degree (level 9) – Doctorate (level 10), sau tốt nghiệp sẽ có 3 năm Open Work Visa (luật cũ chỉ 1 năm).

- Sinh viên đang có Student Visa hoặc đã nộp đơn xin Visa trước ngày 08/08/2018, đều được 3 năm Open work Visa với tất cả các cấp học.

Lưu ý: Những thay đổi này chính thức có hiệu lực từ ngày 26 tháng 11 năm 2018

Chính sách này được cho là vừa cởi mở hơn nhưng cũng chặt chẽ hơn so với chính sách trước đây nhằm xiết chặt quản lý với các dạng work Visa như: Visa chủ bảo lãnh, partnership Visa để hạn chế việc mua bán việc và nhập cư theo diện gia đình quá dễ dàng. Qua đây có thể thấy chính phủ New Zealand đang có những thay đổi tích cực trong chính sách định cư vừa rộng mở hơn, nhưng cũng tăng tính quản lý hơn với người nhập cư. Là quốc gia có những chương trình du học khá hay như du học định cư cả gia đình với bậc học sau đại học, chương trình fast track, du học THPT cực kỳ an toàn,… New Zealand đang là điểm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết chương trình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích


Gọi Ngay: 0982039968