Thủ tục visa du học New Zealand 2015

Ngày đăng : Wednesday 01-07-2015

Những năm gần đây số lượng du học sinh Việt Nam chọn học tập tại New Zealand ngày một tăng. Mỗi năm có gần 30.000 sinh viên quốc tế từ 150 quốc gia trên toàn thế giới đến học tập tại New Zealand và con số này ngày càng gia tăng. New Zealand cung cấp một môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho tất cả học sinh cùng chất lượng giáo dục cao cấp được thế giới biết đến với mức chi phí hợp lý. Vậy để học tập tại New Zealand cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Sau đây Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ hướng dẫn cụ thể để các em thực hiện được ước mơ du học của mình.

 

Thủ tục visa du học New Zealand 2015


1.Giấy phép học tập
Giấy phép học tập là sự chứng thực cấp trong hộ chiếu của bạn cho phép bạn được học tập tại New Zealand. Nó ghi rõ ngày hết hạn của giấy phép và các điều kiện của giấy phép. Các điều kiện này bao gồm:


- Khóa học
- Trường học
- Địa điểm của trường.


Thị thực và giấy phép giới hạn mục đích
Mục đích của chính sách nhập cảnh giới hạn mục đích của New Zealand là nhằm tạo điều kiện cho du khách và học sinh, những người chọn nhập cảnh vào New Zealand vì "mục đích tạm thời" và những người không được chấp nhận vào New Zealand hay chỉ được chấp nhận tạm thời do có nguy cơ họ sẽ lưu trú lâu dài tại New Zealand sau khi giấy phép tạm thời của họ hết hạn, hay những người tự nguyện chọn loại Visa nhập cảnh giới hạn với mục đích vì ưa thích cách nhập cảnh này.


Mục đích "nhập cảnh tạm thời" bao gồm việc học tiếng Anh dưới dạng tự túc (thông thường là tham gia vào các khóa học thuật tổng quát hay các khóa ngắn hạn).


Học sinh có thể đến Văn phòng Tổng Lãnh sự hay Đại Sứ Quán gần nhất để có thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu nộp đơn xin visa du học New Zealand hay truy cập vào website của Cục Di trú New Zealand tại địa chỉ: http:// www.immigration.govt.nz


Tiến trình xin Visa du học tại New Zealand


Gồm hai giai đoạn:


Giai đoạn 1
Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:


1. Mẫu đơn "Application to Study in New Zealand" đã được điền đầy đủ và ký tên.


2. Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu)
Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất.


4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).


5. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú.


6. Bản sao Giấy khai sinh.


7. Bản sao Chứng minh thư nhân dân.


8. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.


9. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học).


10. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).


11. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).


12. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.


13. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:
Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).


Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng.


Tài sản (bao gồm cả bất động sản).


Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu đến: Phòng Visa, Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand, Lầu 9, tòa nhà Metropole, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh


Giai đoạn 2
Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn, và thông báo kết quả. Đối với người nộp đơn phỏng vấn tại Hà Nội, lệ phí phỏng vấn là USD25. Sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ được phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh.


Sau khi phỏng vấn, nếu được chấp thuận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trong trường hợp sinh viên đi du học New Zealand từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form". Nếu sức khỏe tốt, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.


Lưu ý:


- Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.


- Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…


Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích


Gọi Ngay: 0982039968