địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Thủ tục xin Visa du học Phần Lan

Du học Phần Lan đang ngày càng thu hút các bạn học sinh bởi chi phí tiết kiệm học. Cũng giống như nhiều nước Châu Âu khác Visa du học Phần Lan được cấp trong thời gian 90 ngày kể từ ngày bạn đặt chân đến Phần Lan. VNPC sẽ chi tiets cho các bạn các bước chuẩn bị hồ sơ xin Visa thuận tiện nhất.

 

Thủ tục xin Visa du học Phần Lan


1.Thị thực và giấy phép cư trú Phần Lan
Thị thực là sự cấp phép nhập cảnh vào một nước, cho một chuyến thăm ngắn ngày hoặc tạm thời. Thông thường để chuyển tới Phần Lan sống bạn cần có giấy phép cư trú. Giấy phép cư trú tại Phần Lan có thể cấp cho cư trú dài hạn (từ 3 tháng trở lên) nếu mục đích của việc xin giấy phép là một trong các lý do sau: đoàn tụ gia đình, du học, làm việc hoặc tự kinh doanh. Trong một số trường hợp đặc biệt, giấy phép cư trú có thể được cấp bởi những lý do khác, ví dụ như trên cơ sở hợp đồng giúp việc trong nhà hoặc thiết lập mối quan hệ thân thiết.


2. Điều kiện cấp giấy phép cư trú ở Phần Lan
Bạn có thể xin giấy phép cư trú để đi du học ở Phần Lan nếu bạn được nhận vào học ở một cơ sở giáo dục ở Phần Lan. Theo quy định, việc học tập đó phải là phục vụ cho công việc hoặc để lấy bằng cấp. Một điều kiện nữa là đời sống của bạn phải được đảm bảo và bạn phải có bảo hiểm y tế còn hiệu lực với đầy đủ các điều kiện.


Bạn có thể xin cấp giấy phép cư trú ở Phần Lan để đi làm nếu bạn tìm được một công việc ở Phần Lan.Theo quy định, bạn nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú lần đầu tại Đại sứ quán Phần Lan ở đất nước của bạn hoặc tại một đất nước mà bạn cư trú hợp pháp.


3.Thủ tục đăng ký
Các mẫu đơn đăng ký đều có sẵn ở cơ quan ngoại giao Phần Lan hoặc bạn có thể in trực tiếp từ mục Mẫu đăng ký trên trang web của Cơ quan Dịch vụ Xuất Nhập Cảnh Phần Lan. Nếu, trong trường hợp đặc biệt, bạn muốn xin cấp phép cư trú lần đầu sau khi bạn đã bước chân tới đất nước Phần Lan, bạn có thể nộp đơn tại cơ quan cảnh sát địa phương/ chính quyền địa phương nơi mà bạn đang ở. Các mẫu đơn đăng ký luôn có sẵn ở trụ sở cảnh sát địa phương.


Trong hồ sơ xin cấp giấy phép cư trú, phải ghi rõ lý do, mục đích bạn ở Phần Lan. Theo quy định, giấy phép cư trú ở Phần Lan được cấp cho những trường hợp: đoàn tụ gia đình, du học, làm việc, hoặc tự kinh doanh. Các phụ lục đính kèm được ghi rõ trong bản đăng ký.


Lệ phí sẽ được yêu cầu trả cho quá trình xử lý đơn đăng ký. Lệ phí này phải được trả trước khi chính thức nhận đơn. Phí đăng ký sẽ không được trả lại kể cả khi đơn của bạn bị từ chối. Phí thủ tục là 12,270,000 đồng.


Giấy phép cư trú cho người đi học luôn là giấy phép cư trú tạm thời (Giấy phép B). Nếu thời gian học tập kéo dài hơn 1 năm thì giấy phép cư trú sẽ được cấp mỗi năm một lần. Giấy phép cư trú cũng có thể được cấp 1 lần cho khoảng thời gian dài nếu thời gian học tập đã được xác định trước và các điều kiện để cấp giấy phép là hợp hệ (điều kiện đảm bảo cuộc sống và thời hạn bảo hiểm hợp lệ). Sau khi hoàn thành khóa học, các sinh viên này có thể ở lại Phần Lan nếu như có những điều kiện hợp lệ khác để xin cấp giấy phép cư trú mới.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Phần Lan 2017: Thế mạnh đào tạo tại 6 trường đại học tốt nhất
 • Du học Phần Lan 2017 có điều gì thú vị?
 • Du học Phần Lan 2018 - Trường nào tốt nhất?
 • Du học Phần Lan 2018 và lựa chọn học tập tại Trường Đại học ứng dụng Centria
 • Du học Phần Lan 2017: Mức học phí chính thức của 14 trường đại học hàng đầu
 • Chính sách thu học phí có làm giảm số lượng sinh viên du học Phần Lan 2017 không?
 • Vì sao du học Phần Lan 2018 thu hút đông đảo sinh viên quốc tế?
 • 5 lý do thuyết phục bạn tới du học Phần Lan 2018
 • Những điều cần biết khi xin visa du học Phần Lan 2017
 • Du học Phần Lan 2017: Điểm đến dành cho học sinh và sinh viên
 • Du học Phần Lan 2018 tại trường đại học nghiên cứu đa ngành tốt nhất thế giới
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Diaconia
 • Không IELTS, không điểm trung bình môn: Đại học hàng đầu Phần Lan - Haaga Helia chào đón bạn
 • Trường đại học khoa học ứng dụng Mikkeli
 • Du học Phần Lan 2017 tại Đại học Aalto
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook