địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chính sách Visa du học Tây Ban Nha năm 2019 mới nhất

Bạn quan tâm đến du học Tây Ban Nha 2019? Bạn đang tìm hiểu các quy định và giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ visa du học Tây Ban Nha? Với visa du học Tây Ban Nha năm 2019 cần chú ý những điều gì? Tất tần tật những câu hỏi trên sẽ được VNPC giải đáp trong bài viết dưới đây. Vì vậy đừng bỏ lỡ thông tin cũng như để lại thông tin liên hệ để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Chính sách Visa du học Tây Ban Nha năm 2019 mới nhất

1. Sổ tiết kiệm
Là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chứng minh tài chính cho việc đi du học. Nếu như trước đây, bạn chỉ cần có trong số tiết kiệm của mình số tiền ít nhất là 6000 Euro (tương đương 150 triệu VNĐ) được gửi với thời hạn khoảng 1-2 tháng thì năm nay số tiền đó đã tăng lên gấp đôi. Tức là bạn phải có số tiền tối thiểu là 12000 Euro (tương đương 300 triệu VNĐ) và được gửi với thời hạn từ 4-6 tháng trước kì nhập học.

2. Giấy tờ chứng minh tài chính
Để đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại tại Tây Ban Nha thì giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn phải càng rõ ràng càng tốt. Điều này thể hiện:

- Đối với những người làm trong các cơ quan nhà nước thì cần phải có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê tài khoản cá nhân trong thời gian từ 4-6 tháng.

- Đối với những người có doanh nghiệp thì cần phải có: đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính trong năm gần nhất, các loại giấy tờ thuế, hóa đơn đầu ra đầu vào, ảnh chụp…

Ngoài ra các giất tờ nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà, cổ phần cổ tức doanh nghiệp…cũng giúp hoàn thiện hồ sơ tài chính của bạn. Chứng minh bạn và gia đình đủ sức chu cấp tiền ăn học khi bạn học tại Tây Ban Nha.

3. Khả năng ngoại ngữ
Để có được visa Tây Ban Nha, bạn sẽ trải qua việc phỏng vấn visa với Đại sứ quán Tây Ban Nha bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha đó là một lợi thế, tuy nhiên trong trường hợp bạn không biết tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể phỏng vấn xin visa với đại sứ quán bằng tiếng Anh. Do đó bạn bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể vượt qua được buổi phỏng vấn này.

4. Hồ sơ xin visa
Nếu như trước đây đối với hồ sơ xin visa theo diện du học ở Tây Ban Nha, bạn chỉ cần dịch tất cả hồ sơ bao gồm hồ sơ về học tập, hồ sơ cá nhân và tài chính sang tiếng anh thì đến năm nay tất cả các hồ sơ, giấy tờ nộp visa theo diện visa du học ở Tây Ban Nha bắt buộc phải dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Đại sứ quán sẽ không nhận giấy tờ dịch sang tiếng Anh (kể cả trong trường hợp bằng cấp của bạn là bằng do nước ngoài cấp).

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha chung sẽ là:

- Bước 1: Nộp hồ sơ nhập học, khám sức khỏe, tham gia phỏng vấn với trường
- Bước 2: Nhận thư mời nhập học, đóng học phí
- Bước 3: Tìm nhà ở, hoàn thiện hồ sơ xin visa
- Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa
- Bước 5: Nhận kết quả visa

Xin visa du học Tây Ban Nha thường có kết quả sau 2 – 4 tuần, tuy nhiên, để đảm bảo nhập học đúng thời gian dự định thì học sinh, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha trước đó từ 3 – 4 tháng. Trước khi đăng kí nhập học thì học sinh, sinh viên cần cân nhắc kĩ lưỡng về trường, ngành học và tiến hành dịch thuật, công chứng giấy tờ cần thiết. Muốn xin visa thành công, bạn phải chuẩn bị và sắp xếp trình tự hồ sơ đúng, đáp ứng được tiêu chuẩn của Đại sứ quán.

5. Lộ trình học
Lộ trình học hợp lí, rõ ràng là một trong những yếu tố đại sứ quán chấp nhận hoặc từ chối visa của bạn. Do đó khi làm hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha, bạn nên sắp xếp lộ trình học hợp lí, càng rõ ràng càng tốt. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn không thể xin visa theo diện học lại đại học hoặc cao đẳng vì khi đó tỷ lệ visa của bạn khá thấp. Ngoài ra, bạn càng không thể xin visa theo diện học tiếng xong rồi quay về Việt Nam mà nên lập cho mình kế hoạch học tập dài hạn tại Tây Ban Nha.

6. Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?
Tây Ban Nha nằm trong khối Schengen gồm 26 nước tại châu  Âu (có thể đi lại tự do) vì vậy nếu như bạn có visa đi Tây Ban Nha cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại tự do ở các nước còn lại trong khối Schengen. Làm visa đi du học Tây Ban Nha bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan ngoại giao của Tây Ban Nha tại Việt Nam, cụ thể là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, địa chỉ:  Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.  Dù bạn sống ở đâu và làm hồ sơ ở đâu bạn cũng sẽ phải sắp xếp thời gian bay ra Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn với đai sứ quán để xin visa.

Tất cả những thông tin cần thiết trên sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình xin visa du học Tây Ban Nha năm 2019. Hãy chia sẻ những dự định của bạn với VNPC để chúng tôi tư vấn và đồng hành cùng bạn!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Học bổng khóa tiếng và chương trình Thạc sỹ tại BEBS, Tây Ban Nha
 • Khám phá trường đại học hut du học sinh nhất Tây Ban Nha tại Triển lãm Du học Toàn cầu
 • Trường kinh doanh quốc tế ESEI điểm đến hấp dẫn của du hoc sinh
 • 4 điểm mạnh của giáo dục Tây Ban Nha thu hút du học sinh quốc tế
 • Du học Tây Ban Nha 2017: Lý do nên học ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha
 • 3 chương trình học tốt tại Tây Ban Nha với chi phí chỉ khoảng 100 triệu
 • Hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha 2016 mới nhất
 • Cơ hội dành cho các bạn tốt nghiệp cao đẳng năm 2 năm 3 Đại học ở Việt Nam muốn lấy bằng Châu Âu
 • Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha không và có thể nhập học trong các kỳ khai giảng nào?
 • Du học Tây Ban Nha: Miễn gần 100% học phí Đại học và Cao học
 • Du học Tây Ban Nha sự lựa chọn hợp lý nhất Châu Âu cho những bạn muốn đi học chương trình Thạc sỹ
 • Tin tuyển sinh du học Tây Ban Nha của trường Alcala
 • Học bổng Tây ban nha
 • 3 chương trình đào tạo tốt của trường European Business School - Tây Ban Nha
 • Cuộc sống khi du học Tây Ban Nha 2017 - Điều gì đang đợi bạn
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook