địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Một số thắc mắc về Visa du học Tây Ban Nha

 

Du học Tây Ban Nha đang ngày càng thu hút các bạn học sinh bởi chi phí tiết kiệm và thủ tục Visa du học Tây Ban Nha thuận tiện. Với lợi thế là Văn phòng uy tín và hỗ trợ học sinh đạt tỷ lệ visa thành công cao nhất VNPC sẽ chia sẻ với các bạn một số thắc mắc về thủ tục Visa du học Tây Ban Nha.

 

Một số thắc mắc về Visa du học Tây Ban Nha


Visa luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch đi du học tại Tây Ban Nha quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những câu hỏi hay được hỏi nhiều nhất và đáp án cho từng nỗi băn khoăn của nhiều bạn, hy vọng sẽ giúp được các bạn du học sinh Tây  Ban Nha tương lai đỡ đau đầu và tiết kiệm được thời gian hơn khi không phải vất vả đi mày mò, tìm hiểu.


Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?
Tây Ban Nha nằm trong khối Schengen gồm 26 nước tại châu  Âu (có thể đi lại tự do) vì vậy nếu như bạn có visa đi Tây Ban Nha cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại tự do ở các nước còn lại trong khối Schengen. Làm visa đi du học Tây Ban Nha bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan ngoại giao của Tây Ban Nha tại Việt Nam, cụ thể là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, địa chỉ:  Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.  Dù bạn sống ở đâu và làm hồ sơ ở đâu bạn cũng sẽ phải sắp xếp thời gian bay ra Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn với đai sứ quán để xin visa.


Hồ sơ để làm visa du học Tây Ban Nha gồm những giấy tờ gì?


Cũng như khi làm visa đi bất cứ nước nào bạn cũng phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

- Mẫu đơn xin làm visa du học Tây Ban Nha (xin tại Đại sứ quán hoặc trung tâm xin thị thực đi Tây Ban Nha, bạn có thể truy cập trang web sau để xem hoặc tải các mẫu đơn xin thị thực du học Tây Ban Nha:
website:  http://www.vfsglobal.com/spain/vietnam/
- Hộ chiếu, còn hạn sử dụng
- Ảnh chụp cá nhân trên phông nền trắng
- Giấy khai sinh (bản gốc, photo, bản dịch (được hợp pháp hóa).
- CV Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.
- Công điện chuyển tiền của Ngân hàng, Invoice
- Thư mời học của trường bên Tây Ban Nha.
- Thư bảo lãnh.
- Xác nhận nhà ở.
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp (bao gồm cả bản gốc, photo đã được hợp pháp hóa)
- Học bạ THPT (đối với chương trình cử nhân), Bảng điểm cuối khóa, bằng đại học ( đối với chương trình thạc sĩ, cao học). Tất cả các giấy tờ này phải được dịch song ngữ và hợp pháp hóa.
- Sổ tiết kiệm khoảng 12,000 Euro, hoặc các giấy tờ chứng minh tài chính khác. Trường hợp sinh viên có học bổng thì cũng phải xuất trình các giấy tờ liên quan đến tài chính mà học bổng đó cung cấp.
- Bản dịch Giấy tờ CV của bố mẹ (kèm theo bản gốc để so sánh, đối chiếu)
- Giấy tờ nhà đất
- Kết quả khám sức khỏe (được dịch song ngữ và được hợp pháp hóa).
- Phiếu lý lịch tư pháp (bản gốc và bản dịch được hợp pháp hóa)
- Booking Vé máy bay đi Tây Ban Nha


Phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha. dùng ngôn ngữ gì?
Bạn có thể phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, tuy rằng không phải là bắt buộc nhưng bạn nên biết một chút tiếng Tây Ban Nha để có thể trả lời một số câu hỏi đơn giản thì vẫn là tốt nhất. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa đi du học Tây Ban Nha cũng như những câu hỏi phỏng vấn đi du học của các nước khác mà các bạn du học sinh đã gặp phải chẳng hạn như: Bạn sang đó học ngành gì? Học trong vòng bao lâu? Sau khi học xong bạn có dự định trở về nước hay ở lại? v.v.


Lệ phí và thời gian làm visa du học Tây Ban Nha như thế nào?
Phí thị thực đi du học Tây Ban Nha là do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam quy định, loại phí này phải được thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nộp hồ sơ và không được hoàn lại. Đối với thị thực đi du học  Tây Ban Nha cũng như đa số các loại thị thực khác chi phí các bạn sẽ phải nộp là khoảng 60 EUR (1,729,000 VND). Thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa đi du học Tây Ban Nha tối đa là 15 đến 30 hoặc 60 ngày (tính cả ngày nghỉ cuối tuẩn) tùy trường hợp. Nên các bạn muốn nhận visa sớm thì phải nhanh chóng làm các thủ tục, giấy tờ và kiểm tra lại nhiều lần để tránh những sai lầm và thiếu sót nhé.


Ngoài các giấy tờ và lệ phí như trên tôi phải chuẩn bị những gì nữa không?
Ngoài giấy tờ và tiền bạc và thậm chí cả về vốn kiến thức ngoại ngữ như đã nêu ở trên một vấn đề quan trọng mà các bạn cần phải chuẩn bị để xin visa đi du học Tây Ban Nha được thuận tiện đó chính là sức khỏe. Đã có nhiều trường hợp sau khi nhận được thư học bổng hoặc thư mời nhập học các bạn học sinh, sinh viên lại lao đầu vào học tập, trau dồi và chuẩn bị đủ thứ, suy nghĩ đủ thứ cho chuyến đi du học sắp tới đến nỗi sức khỏe bị ảnh hưởng. Khi đi kiếm tra sức khỏe để làm visa một số thứ rắc rối lại xảy ra, có thể bạn sẽ phải kiếm tra đi kiểm tra lại nhiều lần hay bệnh viện lại hẹn bạn hôm sau đến khám lại v.v. Điều này sẽ làm bản thân bạn cũng như gia đình lo lắng, ảnh hưởng đến cả thời gian nộp hồ sơ xin visa. Vậy cho nên trong thời gian tất bận làm hồ sơ đi du học bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt và tinh thần thật thoải mái nhé.


Tôi phải chuẩn bị những gì trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ làm visa?
Tùy vào hồ sơ của bạn (và một phần nào cũng tùy vào số lượng hồ sơ xin làm visa bên đại sứ quán nữa) thời gian chờ đợi được phỏng vấn xin visa của bạn có thể nhanh hoặc chậm.Trong khoảng thời gian này bạn nên tiếp tục trau dồi vốn ngôn ngữ của mình, nhất là trong trường hợp tiếng Tây Ban Nha của bạn còn non thì không nên bỏ qua khoảng thời gian này. Ngoài ra bạn cần tiếp tục học hỏi để tăng thêm kiến thức của bạn về đất nước, con người và văn hóa ở Tây Ban Nha bởi có thể trong buổi phỏng vấn bạn sẽ gặp một số câu hỏi về các vấn đề tương tự như vậy.


Trên đây là một số câu hỏi thường gặp xung quanh vấn đề xin thị thực du học Tây Ban Nha của nhiều bạn du học sinh tương lai, hy vọng những câu trả lời đã giải đáp và giúp làm nhẹ bớt phần nào nỗi lo lắng của các bạn. Chúc các bạn sớm có một chuyến đi du học thành công và may mắn đến đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp!

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • 3 chương trình học tốt tại Tây Ban Nha với chi phí chỉ khoảng 100 triệu
 • Review 1 số trường học kiến trúc - Xây dựng tốt tại Tây Ban Nha 2017
 • Tây Ban Nha những điều tuyệt vời nhất - phần 1
 • Du học Tây Ban Nha 2018 tại 5 thành phố sôi động và đáng sống nhất
 • University of Jaen
 • Du học Tây Ban Nha 2017: Review 1 số chương trình du học thạc sĩ giá rẻ
 • Tây Ban Nha những điều tuyệt vời nhất - phần 2
 • 4 điểm mạnh của giáo dục Tây Ban Nha thu hút du học sinh quốc tế
 • Du học Tây Ban Nha 2017: Trường nào tiết kiệm chi phí nhất?
 • Du học Tây Ban Nha 2017: Top các học bổng hấp dẫn và điều kiện Apply học bổng
 • University of Zaragoza
 • Du học Tây Ban Nha 2018 cần chú ý những điều gì?
 • Du học Tây Ban Nha tại trường đại học UCAM - Top 10 Châu Âu
 • Tại sao du học sinh Việt Nam nên chọn du học Tây Ban Nha?
 • Du học tuổi 30 không có gì là quá muộn
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook