Các bước xin visa đi du học Thụy Sỹ

 

Bạn đang chuẩn bị đi du học Thụy Sỹ? Bạn đang vướng mắc về Visa du học Thụy Sỹ? Sau đây Văn phòng tư vấn du học VNPC xin giới thiệu với các bạn đang chuẩn bị đi du học Thụy Sỹ về các bước làm thủ tục hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ  cần thiết. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin lưu ý với các bạn rằng hiện nay Đại sứ quán Thụy sỹ chỉ nhận hồ sơ tại Hà Nội nên các bạn từ các thành phố khác trên cả nước sẽ phải ra Hà Nội nộp hồ sơ.

 

Các bước xin visa đi du học Thụy Sỹ


Bước 1: Xin thư mời học


Để xin thư mời học cho sinh viên, bạn cần tìm đến những đại diện chính thức của các trường Thụy Sỹ tại Việt Nam. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin thư mời gồm: Form xin học đã được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người xin học, bản dịch học bạ và bằng tốt nghiệp (bằng cấp cao nhất và sinh viên đạt được), bản scan của học bạ và bằng tốt nghiệp.  Lưu ý rằng nhiều trường Thụy Sỹ không yêu cầu sinh viên có điểm IETLS mà chỉ cần làm bài test của trường. Tuy nhiên, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam yêu cầu sinh viên phải có điểm IETLS tối thiểu từ 4.5 để có thể xin visa du học Thụy Sỹ. Chúng tôi khuyến khích học sinh có điểm IELTS tối thiểu từ 5.0 để đủ yêu cầu đầu vào.


Bước 2: Đóng tiền đặc cọc và nhận thư mời học chính thức


Số tiền học sinh phải đóng đặt cọc phụ thuộc vào quy định của từng trường, giao động từ CHF2,000 đến CHF3,300. Mục đích của việc đặt cọc này nhằm đảm bảo bạn sẽ chắc chắn có một chỗ học trong khóa tới bởi nhiều trường của Thụy Sỹ thường được book kín chỗ học từ  3 đến 4 tháng trước ngày nhập học.


Sau khi trường nhận được giấy tờ chứng thực bạn đã đã nộp tiền đặt cọc, bạn sẽ nhận được thư mời học chính thức. Thời gian chờ đợi từ 4 đến 6 ngày để nhận được thư này.


Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ


Để có một bộ hồ sơ xin visa Thụy Sỹ hoàn chỉnh, tốt và đúng quy cách bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:


- Điền đầy đủ 3 Form của Đại sứ quán
- 4 ảnh nền trắng 4x6
- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
- Bảng điểm và bằng cấp cao nhất
- Chứng chỉ IELTS
- Sổ tiết kiệm
- Thư cam kết quay về Việt Nam sau khi học xong
- Sơ yếu lý lịch


Bước 4: Nhận kết quả visa du học Thụy Sỹ


Bạn sẽ nhận visa du học Thụy Sỹ sau 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, học sinh  sẽ được yêu cầu đóng học phí năm học đầu tiên sang trường. Khi có thông báo nhận visa, học sinh mang theo hộ chiếu và xác nhận đã đóng tiền sang trường lên Đại sứ quán Thụy Sĩ để được đóng visa chính thức . Sau một tuần, sinh viên sẽ nhận lại hộ chiếu có dán visa.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan