Du học Thụy Sỹ 2019: 4 bước để chinh phục thử thách Visa

Ngày đăng : Thursday 30-05-2019

Có thể thấy du học Thụy Sỹ có chi phí tương đối đắt đỏ so với ngân sách của phần đông các bạn du học sinh Việt Nam. Nếu xét về thủ tục hồ sơ du học thì du học Thụy Sỹ xin Visa và hoàn thiện giấy tờ hồ sơ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ quy trình hồ sơ để làm thủ tục xin Visa và thư mời nhập học tại Thụy Sỹ bạn có thể sẽ không đạt được thành công. Cùng VNPC tìm hiểu 4 bước để chinh phục thử thách Visa du học Thụy Sỹ năm 2019 qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Thụy Sỹ 2019: 4 bước để chinh phục thử thách Visa

Bước 1: Xin thư mời nhập học
Để có được Visa du học, bước đầu tiên bạn cần phải làm chính là xin thư mời nhập học. Thư mời nhập học tạm thời sẽ được trả về khi hồ sơ của bạn được duyệt. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có những điều kiện khác nhau. Chỉ khi bạn đáp ứng những điều kiện đầu vào đó bạn mới được chấp nhận theo học ở ngôi trường mình đã đăng ký. Một số giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ xin nhập học như đơn xin nhập học theo mẫu, bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp cao nhất bạn đạt được, bản sao công chứng chứng chỉ ngoại ngữ… Nhưng ban đầu bạn cũng chỉ nhận được giấy mời nhập học tạm thời mà thôi, chỉ sau khi học phí được hoàn thành, bạn mới nhận được giấy mời nhập học chính thức.

Bước 2: Hoàn thành học phí và nhận thư mời nhập học chính thức
Rất nhanh sau khi bộ hồ sơ của bạn được gửi đi, thông thường chỉ khoảng 2 đến 3 ngày bạn sẽ nhận được thư mời nhập học tạm thời hay còn gọi là thư mời nhập học có điều kiện. Lúc này, bạn chỉ cần hoàn thành học phí theo quy định của ngành, của trường. Việc đóng học phí để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ theo học ngôi trường đó. Tiếp theo, bạn cần chờ đợi trong khoảng 1 tuần để nhận được thư mời nhập học chính thức. Thư mời nhập học chính thức là một trong những giấy tờ không thể thiếu ở bộ hồ sơ xin Visa du học Thụy Sỹ.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ Visa du học Thụy Sỹ
Cũng như bất kỳ quốc gia nào khác, để xin được Visa, bạn cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đúng và đủ yêu cầu. Cụ thể:

- 3 from theo mẫu của đại sứ quán được điền đẩy đủ thông tin
- 4 ảnh hồ sơ kích thước 4×6 với nền trắng chứ không phải nền xanh
- Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
- Bằng cấp, bảng điểm cao nhất bạn đạt được
- Chứng chỉ ngoại ngữ
- Hồ sơ chứng minh tài chính quan trọng nhất là sổ tiết kiệm ngân hàng sau đó đến bảng lương, các tài sản có giá trị khác…
- Sơ yếu lý lịch đầy đủ
- Thư cam kết sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc khóa học

Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ kết quả
Khi có bộ hồ sơ đầy đủ, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại đại sứ quán Thụy Sỹ cùng 1 khoản phí xét duyệt hồ sơ không hoàn lại. Chỉ sau 4 đến 6 tuần bạn sẽ nhận được kết quả Visa hành công hay không.

Về cơ bản sẽ chỉ bao gồm những bước trên trong quá trình xin Visa du học Thụy Sỹ. Nhưng trong 1 số trường hợp, bạn buộc phải trải qua cuộc phỏng vấn với nhân viên đại sứ quán. Cũng đừng quá lo lắng nhé, họ chỉ có một vài điều cần làm rõ trong bộ hồ sơ của bạn thôi. Bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào vòng phỏng vấn, và quan trọng hơn cả phải giữ được tinh thần bình tĩnh, tự tin để thuyết phục, giữ lòng tin đối với nhân viên phỏng vấn.

Sinh viên du học Thụy Sỹ có 2 loại Visa khác nhau tùy theo độ dài từng khóa học. Khóa học ngắn hạn ít hơn 3 tháng sẽ được cấp theo hình thức Visa du lịch tại Đại sứ quán Thụy Sỹ ở Việt Nam. Khóa học từ 3 tháng trở lên được cấp theo hình thức Visa du học do phòng quản lý nhập cảnh ở mỗi tiểu bang xét duyệt. Quá trình xét duyệt Visa có thể từ 2 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang. Tuy nhiên, ngay ở Việt Nam, bao giờ sinh viên cũng chỉ nhận được Visa ba tháng, khi sang đến Thụy Sỹ, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên đổi lấy giấy phép cư trú theo đúng thời gian học tập hoặc theo năm. Để tìm hiểu thêm thông tin, thủ tục hồ sơ Visa du học Thụy Sỹ, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968