Bí kíp nộp hồ sơ du học Trung Quốc 2018 thành công

Du học Trung Quốc 2018 “gần’ về địa lý – văn hóa – giáo dục đã và đang là sự lựa chọn học tập của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy hồ sơ giấy tờ không quá khó khăn và phức tạp như các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada…nhưng hồ sơ du học Trung Quốc vẫn cần đầy đủ và đảm bảo tính pháp lý. Một số câu hỏi mà sinh viên thường thắc mắc:

- Tôi có cần biết tiếng Trung Quốc để được nhận? Nếu có, tôi có phải tham dự kỳ thi nào đó để chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình không?

- Tôi cần cung cấp những tài liệu gì?

- Tôi nên gửi những tài liệu đó cho trường bằng cách nào?

- Sinh viên quốc tế có cần đơn xin học riêng không?

- Tôi phải hoàn thành đơn xin học như thế nào?

Bí kíp nộp hồ sơ du học Trung Quốc 2018 thành công

Để trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

1. Những giấy tờ cơ bản để hoàn thành hồ sơ du học Trung Quốc 2018

- Giấy phép từ Chính phủ Trung Quốc. Để có được giấy này, bạn phải có khả năng chứng minh bạn là sinh viên và sở hữu visa Trung Quốc, không có tiền sử phạm tội và có khả năng học thuật phù hợp với chương trình mà bạn đăng ký (được thông báo trên website của chương trình).

- Sinh viên chuyển tiếp sẽ cần có giấy xác nhận của ngôi trường mà họ học trước đó.

- Đạt điểm HSK: HSK là bài thi tiếng Trung Quốc mà bạn sẽ cần cung cấp cho trường nếu chương trình bạn đăng ký yêu cầu kết quả bài thi này.

- Trình độ phù hợp với chương trình cụ thể, được vạch ra bởi trường đại học hoặc chương trình học.

Một số trường có thể sẽ yêu cầu nhiều giấy tờ, tài liệu bổ sung. Hãy luôn liên lạc Văn phòng Tư Vấn Du học VNPC để chắc rằng bạn đã hoàn thành đầy đủ và không bỏ sót bất kỳ thứ gì trong hồ sơ của mình.

2. Nộp hồ sơ du học Trung Quốc 2018 khi nào?
Tại Trung Quốc trong một năm thường có 2 học kỳ, kỳ Xuân và kỳ Thu. Một số trường đại học lại có đến 3 kỳ học, vậy nên bạn phải chắc chắn về thời gian và thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình mà bạn quan tâm nhé.

Kỳ Thu
Quá trình nộp hồ sơ thường bắt đầu vào tháng Hai hoặc tháng Ba, với hạn chót là tháng Sáu. Thường bạn sẽ được nhận kết quả vào tháng Bảy và bắt đầu làm hồ sơ xin thị thực vào lúc này. Kỳ Thu ở Trung Quốc thường bắt đầu vào tháng Chín.

Kỳ Xuân
Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu vào tháng Mười và kết thúc vào tháng Một. Kết quả sẽ được thông báo vào cuối tháng Một. Kỳ Xuân thường bắt đầu vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba.

Khi nộp đơn vào các trường đại học Trung Quốc, hãy cố gắng nộp sớm nhất có thể. Có nhiều trường sẽ lấp đầy các vị trí dựa trên thời gian nộp hồ sơ – nên hãy hoàn thành càng sớm càng tốt!

3. Bí kíp nộp hồ sơ du học Trung Quốc 2018 thành công

- Nộp đơn sớm! Cũng nhưng việc lấp đầy các chỗ trống, các ứng viên nộp đơn càng sớm sẽ được biết kết quả sớm hơn những ai nộp sau.

- Đừng trì hoãn việc làm visa. Sẽ không có nhiều thời gian để làm visa sau khi bạn được thông báo nhập học, vì vậy hãy cố gắng xin visa càng sớm càng tốt! Bạn sẽ cần có visa để học tập tại Trung Quốc.

- Nộp đơn vào nhiều trường đại học! Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận học.

- Tiếp tục nộp đơn! Thậm chí nếu bạn không được nhận vào ngay lần đầu tiên, bạn vẫn có thể tiếp tục nộp đơn lại vào chương trình mà bạn mong muốn lần nữa. 

- Bạn cũng đừng quên chọn VNPC làm bạn đồng hành để hồ sơ du học Trung Quốc 2018 của bạn được hoàn thành trong thời gian sớm nhất bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan