Du học Trung Quốc 2018 và những lưu ý về visa X1 và X2

Ngày đăng : Friday 09-03-2018

Nhắc tới Trung Quốc là nhắc tới đất nước “núi liền núi, sông liền sông” với Việt Nam. Từ xưa tới nay nền văn hóa, giáo dục Trung Quốc đã có nhiều nét tương đồng và có ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển của Việt Nam. Chính vì lý do này, lượng sinh viên lựa chọn du học Trung Quốc 2018 tăng nhanh chóng về số lượng. Khác với những quy định về hồ sơ chứng minh tài chính hoặc phỏng vấn gắt gao tại Úc, New Zealand, Anh hoặc Mỹ thì Trung Quốc có nhiều ưu tiên và giảm tải hơn dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên những kiến thức cơ bản về visa du học Trung Quốc bạn cần phải nắm rõ.

Du học Trung Quốc 2018 và những lưu ý về visa X1 và X2

1. Visa X1 và X2 khi du học Trung Quốc 2018
Sắp tới đây Trung Quốc có sự định đón 500.000  sinh viên quốc tế nhập học vào các trường đại học của mình vào năm 2020 vì thế nước này đang cố gắng để quy trình xin thị thực trở nên dễ dàng hơn cho các du học sinh.

Có 2 loại visa dành cho sinh viên quốc tế là X1, X2 – 2 loại visa này phụ thuộc vào việc bạn sẽ ở lại Trung Quốc dưới 180 ngày hay lâu hơn. Dưới đây là quy trình xin visa đơn giản nhất mà bạn cần nắm bắt.

Visa X1 dành cho các khóa học trên 180 ngày
Tất cả sinh viên học tại Trung Quốc trên 180 ngày đều phải đăng ký xin visa này với những loại giấy tờ cần thiết sau:

- Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian ở lại Trung Quốc, bao gồm cả những trang bổ sung (extra pages)

- Đơn thị thực dán kèm ảnh

- Một bản gốc và 1 bản photo “Hồ sơ xin cấp visa học tập tại Trung Quốc” (visa application for study in China)  JW201 và JW202. Hai loại visa này được cấp dựa trên  loại học bổng mà bạn nhận được từ trường của mình. Chính phủ Trung Quốc sẽ biết họ phải cấp loại nào cho bạn và trường mà bạn đăng ký học tập sẽ có trách nhiệm thông báo cho bạn biết, bạn nên hoàn thành loại đơn nào.

Visa X2 dành cho các khóa học dưới 180 ngày
Với sinh viên học tập tại Trung Quốc dưới 180 ngày phải đăng ký xin visa này, dưới đây là những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị:

- Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian học tập tại Trung Quốc

- Đơn xin thị thực với ảnh

- Một bản gốc và một bản photo thư mời nhập học của bạn được ban hành bởi trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc

2. Đề nghị lưu ý với tất cả phụ huynh và học sinh: 

- Người xin visa phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kì sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

- Thư mời nhập học có thể là bản Fax, bản photo hoặc bản in. Viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh hoặc yêu cầu người xin visa tới phỏng vấn.

- Xin visa chữ M nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản photo: visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu hoặc thư mời visa nhiều lần của đơn vị được ủy quyền.

- Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng loại với visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trí và số lần nhập cảnh.

- Tùy thuộc vào quốc tích của bạn mà chi phí visa Trung Quốc của bạn sẽ giao động từ 20 đến 100 đô la Mỹ. Hãy liên hệ với trung tâm du học uy tín để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

- Sau khi đến Trung Quốc, bạn phải xin giấy phép cư trú và bạn phải làm việc này trực tiếp tại đồn cảnh sát gần nơi bạn sống nhất. Việc này cũng được thực hiện mỗi lần khi bạn chuyển chỗ ở.

Hồ sơ visa du học Trung Quốc 2018 đòi hỏi sự đầy đủ, chỉn chu, thống nhất và hợp pháp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn VNPC để được cung cấp những thông tin và dịch vụ tốt nhất.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968