địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Trung Quốc 2018 và những lưu ý về visa X1 và X2

Nhắc tới Trung Quốc là nhắc tới đất nước “núi liền núi, sông liền sông” với Việt Nam. Từ xưa tới nay nền văn hóa, giáo dục Trung Quốc đã có nhiều nét tương đồng và có ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển của Việt Nam. Chính vì lý do này, lượng sinh viên lựa chọn du học Trung Quốc 2018 tăng nhanh chóng về số lượng. Khác với những quy định về hồ sơ chứng minh tài chính hoặc phỏng vấn gắt gao tại Úc, New Zealand, Anh hoặc Mỹ thì Trung Quốc có nhiều ưu tiên và giảm tải hơn dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên những kiến thức cơ bản về visa du học Trung Quốc bạn cần phải nắm rõ.

Du học Trung Quốc 2018 và những lưu ý về visa X1 và X2

1. Visa X1 và X2 khi du học Trung Quốc 2018
Sắp tới đây Trung Quốc có sự định đón 500.000  sinh viên quốc tế nhập học vào các trường đại học của mình vào năm 2020 vì thế nước này đang cố gắng để quy trình xin thị thực trở nên dễ dàng hơn cho các du học sinh.

Có 2 loại visa dành cho sinh viên quốc tế là X1, X2 – 2 loại visa này phụ thuộc vào việc bạn sẽ ở lại Trung Quốc dưới 180 ngày hay lâu hơn. Dưới đây là quy trình xin visa đơn giản nhất mà bạn cần nắm bắt.

Visa X1 dành cho các khóa học trên 180 ngày
Tất cả sinh viên học tại Trung Quốc trên 180 ngày đều phải đăng ký xin visa này với những loại giấy tờ cần thiết sau:

- Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian ở lại Trung Quốc, bao gồm cả những trang bổ sung (extra pages)

- Đơn thị thực dán kèm ảnh

- Một bản gốc và 1 bản photo “Hồ sơ xin cấp visa học tập tại Trung Quốc” (visa application for study in China)  JW201 và JW202. Hai loại visa này được cấp dựa trên  loại học bổng mà bạn nhận được từ trường của mình. Chính phủ Trung Quốc sẽ biết họ phải cấp loại nào cho bạn và trường mà bạn đăng ký học tập sẽ có trách nhiệm thông báo cho bạn biết, bạn nên hoàn thành loại đơn nào.

Visa X2 dành cho các khóa học dưới 180 ngày
Với sinh viên học tập tại Trung Quốc dưới 180 ngày phải đăng ký xin visa này, dưới đây là những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị:

- Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian học tập tại Trung Quốc

- Đơn xin thị thực với ảnh

- Một bản gốc và một bản photo thư mời nhập học của bạn được ban hành bởi trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc

2. Đề nghị lưu ý với tất cả phụ huynh và học sinh: 

- Người xin visa phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kì sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

- Thư mời nhập học có thể là bản Fax, bản photo hoặc bản in. Viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh hoặc yêu cầu người xin visa tới phỏng vấn.

- Xin visa chữ M nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản photo: visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu hoặc thư mời visa nhiều lần của đơn vị được ủy quyền.

- Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng loại với visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trí và số lần nhập cảnh.

- Tùy thuộc vào quốc tích của bạn mà chi phí visa Trung Quốc của bạn sẽ giao động từ 20 đến 100 đô la Mỹ. Hãy liên hệ với trung tâm du học uy tín để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

- Sau khi đến Trung Quốc, bạn phải xin giấy phép cư trú và bạn phải làm việc này trực tiếp tại đồn cảnh sát gần nơi bạn sống nhất. Việc này cũng được thực hiện mỗi lần khi bạn chuyển chỗ ở.

Hồ sơ visa du học Trung Quốc 2018 đòi hỏi sự đầy đủ, chỉn chu, thống nhất và hợp pháp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn VNPC để được cung cấp những thông tin và dịch vụ tốt nhất.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Trung Quốc 2017: Học bổng Thạc sỹ toàn phần Schwarzman của Đại học Thanh Hoa
 • Du học Trung Quốc 2017: Trường nào đào tạo ngành Y tốt nhất
 • Du học Trung Quốc - Những điều thú vị tại Thượng Hải 
 • Đại học Bách Khoa Quế Lâm
 • Du học Trung Quốc 2017: Điểm danh 10 thành phố nổi bật nhất Trung Quốc
 • “Du học gần nhà” không gì là không thể nếu bạn chọn du học Trung Quốc
 • Đại học liên hợp Thủ Đô Bắc Kinh
 • 5 lý do để chọn Thượng Hải khi du học Trung Quốc 2017
 • Chương trình học chất lượng tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh
 • 10 thành phố nổi bật nhất tại Trung Quốc
 • Du học Trung Quốc 2017 và những cái “NHẤT” không thể không nhắc đến (Part 2)
 • Du học Trung Quốc 2018 tại thành phố trung tâm mới của thế giới
 • Bạn chọn Bắc Kinh, Thượng Hải hay Thiên Tân là điểm đến khi du học Trung Quốc 2017
 • Đại học Vũ Hán
 • Học viện Trung y Hồ Bắc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook