Vì sao hồ sơ xin du học Trung Quốc của bạn bị từ chối?

Du học Trung Quốc trong những năm gần đây đang thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên. Đây không chỉ là đất nước láng giềng gần gũi với Việt Nam mà còn là quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top trên thé giới. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, hồ sơ đăng ký du học Trung Quốc vẫn bị từ chối, và chủ yếu là do 4 lý do chính dưới đây:

Vì sao hồ sơ xin du học Trung Quốc của bạn bị từ chối?

1. Kết quả học tập chưa đủ
Các loại điểm số, xếp loại của người nộp hồ sơ ít nhất phải ở mức trung bình khá trở lên. Trên thực tế, có rất nhiều nhà tài trợ yêu cầu người nhận học bổng làm đại diện cho tổ chức của họ trước công chúng, do vậy, họ muốn chắc chắn rằng những người này phải đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí đưa ra, nhất là thành tích học tập.

2. Thụ động trong các hoạt động ngoại khóa
Nếu bạn không tham gia vào bất cứ hoạt động ngoại khóa hay tình nguyện nào, bạn sẽ dễ dàng bị loại ra khỏi vòng sơ hồ sơ. Vì đó là một kênh quan trọng để kiểm tra khả năng học hỏi, vốn sống xã hội cũng như các tiềm năng khác của bạn.

3. Bài luận nghèo nàn & cẩu thả
Hầu hết các học bổng đều yêu cầu học sinh viết bài luận cho một chủ để cụ thể. Nhiều học sinh nỗ lực trong việc viết đúng chính tả, ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu bài luận đó thiếu ý tưởng, câu chữ sắp xếp lộn xộn, ý tứ không rõ ràng, thiếu liên kết và thiếu định hướng… thì cũng không thể qua nổi con mắt của những người xét tuyển, dù họ chỉ đọc trong ít phút.

Một bộ hồ sơ nhàu nhĩ, bị dính bẩn, trình bày lộn xộn, chữ viết sai chính tả… sẽ làm cho người tuyển dụng cảm thấy không được tôn trọng và tất nhiên là ứng viên đó cũng không thể được đi tiếp vào vòng trong.

Bên cạnh sự cố gắng học tập, bạn hãy dồn sức lực, trí tuệ và cả ước mơ để hoàn chỉnh bộ hồ sơ du học một cách cẩn thận, chu đáo nhất. Điều đó sẽ làm tăng thêm cơ hội giành học bổng cho bạn.

Vì sao hồ sơ xin du học Trung Quốc của bạn bị từ chối?

4. Nộp hồ sơ muộn
Hầu hết các suất học bổng sẽ có một thời hạn quy định cho các ứng viên. Nhiều ứng viên không chắc chắn hồ sơ đăng ký của mình đến tay nhà trường đúng hạn hay không. Kết quả là ngay cả những ứng viên có tiềm năng nhất hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất cũng sẽ không được xem xét. Ngoài ra, hồ sơ gửi đến chậm sẽ tạo ra một ấn tượng không tốt đối với những người phụ trách tuyển sinh của trường.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan