Bạn phải làm gì nếu bộ di trú Úc có ý định hủy Visa của bạn?

Bạn có biết chỉ trong vòng 2 năm tài khóa 2015 – 2016 Bộ di trú và Biên phòng Úc đã hủy tới 60,000 Visa. Nằm trong top 4 quốc gia có nguy cơ thấp về du trú tại Úc, có rất nhiều du học sinh Việt Nam bị hủy Visa với rất nhiều nguyên nhân và hệ lụy khác nhau (xem chi tiết). Nếu 1 ngày đẹp trời bạn nhận được thư của Bộ di trú Úc thông báo bạn cần giải trình với hồ sơ xin Visa, gia hạn Visa hoặc ý định hủy Visa của bạn, bạn sẽ phải giải quyết như thế nào?

Thông thường, chúng ta thường nghe nói về trường hợp hồ sơ xin Visa bị từ chối hoặc hủy. Tuy nhiên những thông tin về việc bộ di trú gửi thư yêu cầu giải trình với những thông tin xấu mà bộ di trú nhận được ngay trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin gia hạn Visa hoặc có ý định hủy Visa của bạn khi bạn đang ở Úc sẽ ít hơn.

Bạn phải làm gì nếu bộ di trú Úc có ý định hủy Visa của bạn?

1, Nhận được thông báo về việc bộ di trú sẽ hủy Visa và yêu cầu giải trình
Có rất nhiều nguyên nhân khiến Visa của du học sinh bị hủy bỏ như: trốn học đi làm thêm, không đóng học phí đầy đủ, chuyển trường bất hợp pháp, học nhảy khóa hoặc vi phạm những quy định về luật pháp Úc,...Khác với các nước khác Bộ di trú Úc vẫn cho bạn cơ hội để giải trình và thuyết phục rằng tại sao bộ di trú không nên hủy Visa của mình.

Bạn sẽ phải giải trình thế nào với Bộ di trú Úc?
Để bộ di trú xem xét lại và không hủy Visa, thì bạn cần phải chứng minh được rằng bạn tuân thủ các điều kiện, cũng như không phạm vào bất cứ luật nào để dẫn đến việc Visa của bạn phải bị hủy. Bạn phải đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Ví dụ bạn đi học nhưng Bộ di trú ghi trong thư là bạn không đi học, thì bạn có thể đưa ra bằng chứng để chứng minh được rằng bạn có đi học, bạn học đúng với Visa của bạn…vv  Nếu bạn không am hiểu luật, bạn có thể tìm đại diện di trú nào đó để giúp bạn trình bày phần này thật rõ rang và chính xác như yêu cầu của luật di trú đưa ra.

Việc bị hủy Visa rất nhiêm trọng, vì một khi Visa bị hủy, bạn sẽ bị cấm 3 năm không được vào nước Úc thậm chí Visa của người thân sẽ bị hủy cùng với Visa của bạn.

2, Nếu bộ Di trú yêu cầu bạn giải trình vì nhận được thông tin xấu trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn
Đối với trường hợp này, bộ di trú sẽ yêu cầu bạn giải trình nếu nhận được những thông tin bất lợi như: Bộ di trú nhận được thông tin bạn vi phạm quy định của Bộ di trú hoặc quy đinh pháp luật, thậm chí thông tin bạn dùng tiền để được bảo lãnh ở lại,… Với những trường hợp này Bộ di trú cũng sẽ yêu cầu bạn phải giải trình những thông tin xấu mà họ nhận được là sai trái.

Bạn phải giải quyết sự việc này như thế nào?
Yêu cầu giải trình này có thể được thực hiện qua email, điện thoại hoặc trực tiếp tại Bộ di trú hoặc sở di trú để trả lời. Bạn phải đọc kỹ nội dung mà Bộ di trú yêu cầu bạn giải trình và giải thích rằng thông tin Bộ di trú nhận được là sai sự thật. Bạn phải có bằng chứng mang tính xác thực để thuyết phục rằng mình đã thực hiện đúng.

Với những trường hợp này, bạn phải am hiểu luật di trú và sắp xếp các bằng chứng liên quan thật hợp lý. Thông thường những trường hợp này không thường xảy ra, tuy nhiên nắm rõ quy trình này sẽ giúp bạn không phải bối rối khi có sự việc bất đắc dĩ xảy đến.

VNPC hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn du học sinh có thêm hiểu biết trong quá trình sinh sống và học tập tại Úc. Với những chính sách thắt chặt chính sách Visa, du học sinh cần phải có sự trợ giúp nhiều hơn nữa của Công ty tư vấn du học uy tín để giải quyết và đưa ra lời tư vấn phù hợp ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ cho tới khi hoàn tất việc học tại Úc.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan