Chính sách đơn giản hóa visa du học Úc có gì đặc biệt?

Ngày đăng : Tuesday 12-01-2016

Để đáp ứng nhu cầu du học sinh quốc tế đến Úc du học ngày càng tăng cao, trong năm 2014, chính phủ Úc đã ban hành chính sách đơn giản hóa visa mới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các sinh viên quốc tế trên con đường chinh phục giấc mơ đi du học Úc. Tuy vậy, hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam chưa hiểu rõ về những điều kiện, hay những điểm đổi mới trong chính sách này. Hãy cùng VNPC tìm hiểu chính sách đơn giản hóa visa du học Úc thêm nhé!

Chính sách đơn giản hóa visa du học Úc 2016 có gì đặc biệt?

Chương trình đơn giản hóa visa (SVP) - Từ 23/11/2014, ngoài các chương trình đại học và sau đại học, du học sinh khi chọn học nghề (Advance Diploma) tại các trường ở Úc thuộc danh sách visa ưu tiên (SVP - Streamlined Visa Processing) sẽ được xét cấp visa ở cấp độ 1, đồng thời yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn, yêu cầu chứng minh tài chính đơn giản và không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

Làm thêm trong khi học: Sinh viên được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong khi học. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng sống, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, kiếm thêm thu nhập.

Ở lại 2 - 4 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện: sinh viên tốt nghiệp các khóa học đào tạo cử nhân hoặc thạc sỹ học dạng tín chỉ có thời gian học từ 2 năm trở lên được ở lại 2 năm làm việc tại Úc, tốt nghiệp Thạc sỹ nghiên cứu được ở lại 3 năm, tốt nghiệp Tiến sĩ được ở lại 4 năm. Đây cũng là điểm thu hút quan trọng với du học sinh khi chọn quốc gia để du học. Thời gian ở lại Úc sẽ giúp các bạn đạt được các mục đích như: tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, “thu hồi vốn” cho du học, có được cái nhìn rõ hơn về các cơ hội cuộc sống và nghề nghiệp, đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của mình.

Cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh: vợ/chồng và con của du học sinh sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét visa của du học sinh đó. Một số bang tại Úc miễn học phí đến hết chương trình phổ thông (áp dụng cho hệ thống trường phổ thông công lập) cho con của du học sinh học chương trình Thạc sỹ, Tiến sĩ. Rất ít quốc gia có được chính sách hấp dẫn như vậy dành cho các thành viên trong gia đình của du học sinh.

Tỷ giá đô la Úc giảm mạnh: cũng là một yếu tố để các bạn cân nhắc du học Úc vào thời điểm hiện nay. Tỷ giá của đồng đô la Úc vào tháng 2/2015 chỉ còn 16,615 VND/AUD, giảm khoảng 6% so với cùng kỳ năm 2014 và 21% - 22% so với năm 2012 - 2013. Điều này sẽ góp phần làm giảm đáng kể học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Úc.

Chính sách đơn giản hóa visa du học Úc 2016 có gì đặc biệt?

Học bổng du học Úc: Nhiều suất học bổng trị giá dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên khác nhau, thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Văn phòng tư vấn du học VNPC để có cơ hội dành suất học bổng du học Úc cao nhất cho mình.

Tỉ lệ thất nghiệp giảm đáng kể: Theo báo cáo công bố ngày 12/3 từ Cục Thống kê Úc, tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này đã giảm từ 6.4% trong tháng Giêng xuống còn 6.3% trong tháng Hai. Hơn 15,000 việc làm mới đã được tạo ra trong tháng Hai, trong đó có 10,000 việc làm toàn thời gian, nâng tổng số người có việc làm tại Úc lên 11.65 triệu người.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968