Bạn có biết bắt đầu từ 01/07/2016 chính sách Visa mới SSVF được áp dụng đã thay đổi rất nhiều so với chính sách xét Visa SVF. VNPC đã nhận được rất nhiều ý kiến của các bậc phụ huynh và du học sinh về loại Visa của du học sinh hiện tại bị ảnh hưởng như thế nào sau khi SSVF có hiệu lực? 

1, SSVF có khác biệt gì so với SVP?
Chương trình visa sinh viên hiện tại xét theo dạng SVP, nghĩa là nếu sinh viên nhận được thư mời nhập học từ các trường lớn trong danh sách SVP thì sẽ được giảm đi yêu cầu tiếng Anh và tài chính. Nếu không nhận được offer từ các trường này, hồ sơ của họ sẽ được xét ở cấp độ 3, phải chứng minh tài chính (để tiền trong tài khoản tiết kiệm ít nhất là 3 tháng trước khi nộp hồ sơ), đồng thời phải chứng minh nguồn gốc của số tiền đó.

Chính sách Visa SSVF tác động như thế nào đến du học sinh đang ở Úc?

Theo SSVF, việc xác định mức độ rủi ro của một hồ sơ xin Visa sẽ dựa trên 2 yếu tố: rating của nước và rating của trường. Rating của trường được xét trên nhiều yếu tố. Chẳng hạn như, một trường có rating tốt (level 1) là những trường mà sinh viên của họ hoàn thành trọn vẹn khóa học với trường mà không bỏ ngang hoặc chuyển sang trường khác…

Ngoài ra, từ ngày 1/7/2016, tất cả các hồ sơ nộp xin Visa sinh viên sẽ được thực hiện online. 

2, Bạn sẽ phải có tiếng Anh như nào khi áp dụng SSVF?
Luật mới bắt buộc phải chứng minh khả năng tiếng Anh tối thiểu phải có IELTS 4.5. Hiện giờ thì không bắt buộc mà tùy thuộc vào trường. Ví dụ như dựa vào trình độ tiếng Anh của mình ở thời điểm nộp hồ sơ mà trường sẽ offer cho học sinh học 52 tuần học tiếng Anh, sau đó học lên diploma rồi học cử nhân.

Nhưng theo SSVF thì dù nhà trường đề xuất các gói học tiếng Anh này, sinh viên vẫn phải có IELTS tối thiểu 4.5

3, SSVF có thuận lợi cho học sinh xin Visa du học Úc?
Nộp hồ sơ online khá đơn giản, nếu tự tin, các sinh viên có thể tự nộp được mà không cần phải thông qua các trung tâm tư vấn.

4, Việc chứng minh tài chính theo chương trình mới này có gì thay đổi không?
Trước đây, để chứng minh tài chính, phụ huynh của sinh viên phải có tiền trong tài khoản tiết kiệm, số tiền đó phải được để trong tài khoản ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn xin Visa.

Hiện nay, phụ huynh có thể không cần để tiền trong tài khoản, chỉ cần dùng công việc để chứng minh thu nhập của gia đình. Với những gia đình kinh doanh, lấy tiền mặt, khó chứng minh thì vẫn có thể dùng cách cũ, tức là để đủ tiền trong tài khoản tiết kiệm. Số tiền tối thiểu cần chứng minh là học phí và sinh hoạt phí trong 12 tháng đầu tiên ở Úc, cộng với tiền vé máy bay.

5, Đối với các du học sinh đang học tại Úc, việc chuyển trường,thay đổi khóa học sẽ được thực hiện như thế nào trong theo chương trình mới?
Lúc trước, tự tiện chuyển đổi khóa học sai có thể đối diện với nguy cơ bị hủy Visa.Sắp tới đây, theo SSVF, du học sinh muốn chuyển trường, thay đổi khóa học chỉ cần thông báo cho Sở Di trú.

Sở Di trú sẽ cho biết các bước tiếp theo mà sinh viên phải làm là gì, chẳng hạn như: du học sinh muốn thay đổi khóa học từ những trường thuộc level cao xuống level thấp thì có thể phải nộp các bằng chứng chứng minh thu nhập và tiếng Anh.

Mỗi một chính sách Visa mới đều với mục đích thanh lọc mục đích du học thực sự của các bạn du học sinh, nếu bạn có mục đích học tập thỏa đáng bạn hoàn toàn có cơ hội học tập tại Úc. Chăm chỉ tìm hiểu thông tin và lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín chính là điều các bạn tân du học sinh cần nhất hiện giờ.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.