Du học Úc 2017: Cập nhập những thông tin mới nhất về Visa 485 - Visa việc làm cho du học sinh quốc tế tại Úc (phần 1)

Bạn có biết trong năm 2017, chính phủ Úc đã có những cập nhật rất mới về chính sách lao động và việc làm của lao động nhập cư. Cụ thể như từ 19/04/2017 Bộ di trú Úc đã có những cập nhật đáng kể về các loại Visa lao động như Visa 457 và có những thay đổi về danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư. Rồi Visa 462 cho phép lao động Việt du lịch kết hợp làm việc chính thức bắt đầu 03/2017. Với những thay đổi trên rất nhiều phụ huynh và các ban học sinh đã gửi câu hỏi về cho VNPC về Visa 485 – Visa việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp sẽ có những thay đổi gì trong thời gian tới? Cùng VNPC tìm hiểu tất cả những thông tin về loại Visa 485 qua bài viết này nhé!

Du học Úc 2017: Cập nhập những thông tin mới nhất về Visa 485 - Visa việc làm cho du học sinh quốc tế tại Úc (phần 1)

1. Visa việc làm sau tốt nghiệp 485 là gì?
Visa 485 là một Visa việc làm cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

Đây là một cách tốt để gia hạn thời gian ở lại Úc của bạn để tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho Visa thường trú hoặc Visa làm việc có tay nghề cao.

Visa 485 gồm có 2 dạng:

- Diện việc làm tốt nghiệp (Graduate Work stream): Dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hợp lệ và tốt nghiệp với kỹ năng và bằng cấp liên quan tới một ngành nghề nằm trong Danh sách nghề ưu tiên SOL. Diện Visa này có hiệu lực trong 18 tháng kể từ ngày cấp.

- Diện việc làm nghiên cứu (Post Study Work Stream): Dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc đại học trở lên ở bất kể ngành học nào tại một tổ chức giáo dục Úc. Diện Visa này chỉ dành cho các ứng viên đã nộp đơn xin, hoặc được cấp Visa sinh viên lần đầu tới Úc vào hoặc sau ngày 5/11/2011 và đã được cấp cho sinh viên. Visa này có thể có thời hạn lên tới 4 năm, tùy thuộc vào bằng cấp của đương đơn.

2. Điều kiện xin Visa việc làm sau tốt nghiệp 485
Đối với “Visa 485 – Visa diện việc làm dành cho du học sinh mới tốt nghiệp tại Úc, lưu ý rằng loại Visa này bao gồm có 2 dạng: Dạng việc làm tốt nghiệp và dạng việc làm nghiên cứu mỗi dạng sẽ có những yêu cầu riêng rất khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số yêu cầu chung dành cho cả 2 dạng trên cụ thể như sau:

- Tuổi: Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

- Tiếng Anh: Phải đạt đủ yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (ít nhất 6.0 cho bài thi IELTS hoặc passport từ các nước sử dụng tiếng Anh). Văn bằng chứng chỉ Anh ngữ cần thiết phải được cung cấp vào ngày nộp đơn.

- Học tại Úc: Bạn phải đủ điều kiện học 2 năm tại Úc và đã hoàn thành trình độ học vấn trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp Visa.

- Điểm xét tuyển: Visa 485 không yêu cầu thi xét tuyển.

Đối với yêu cầu riêng của từng loại Visa:

Dành cho dạng việc làm tốt nghiệp là:

- Hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc
- Hoàn thành chứng chỉ thương mại, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua
- Được giới thiệu một công việc trong danh sách Các việc làm có tay nghề và vượt qua được các đánh giá dành cho nghề đó
- Khóa học tại Úc phải có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử
- Đang giữ Visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một Visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn
- Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc NewZealand
- Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

Dạng việc làm nghiên cứu là:

- Nộp đơn xin visa du học đầu tiên sau ngày 5/11/2011
- Hoàn thành 2 năm tại Úc với trình độ cử nhân hoặc cao hơn
- Hoàn thành bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng 6 qua
- Đang giữ Visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một Visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn
- Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6.0 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc New Zealand.
- Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

3. Vậy Visa việc làm sau tốt nghiệp 485 có thời hạn là bao nhiêu lâu?
Thời hạn dành cho Visa 485 phụ thuộc vào tình trạng của cá nhân bạn. Tuy nhiên, vì Visa 485 có 2 dạng nên cần phải lưu ý những thời hạn khác nhau của 2 dạng như sau:

Visa dạng việc làm tốt nghiệp có giá trị trong vòng 18 tháng kể từ ngày được cấp Visa.

Thời hạn của Visa dạng việc làm nghiên cứu phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đã hoàn thành tại Úc, được tính như sau:

- 2 năm: Hoàn thành bằng cử nhân, cử nhân danh dự, thạc sỹ dạng vừa học vừa làm hoặc thạc sỹ (mở rộng)
- 3 năm: Thạc sỹ nghiên cứu
- 4 năm: Tiến sỹ.

Khi đã có visa Úc 485, bạn có quyền làm việc không bị hạn chế tại Úc. Bạn phải luôn có bảo hiểm sức khỏe khi đang có các Visa về việc làm có tay nghề.

Ở bài viết ngày hôm nay VNPC đã giới thiệu cho các bạn thông tin cơ bản về Visa 485. Chúng tôi sẽ đề cập đến cách thức xin Visa và những lưu ý trong việc xin Visa 485 ở bài viết sau.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan