Du học Úc 2017: Cập nhập những thông tin mới nhất về Visa 485 - Visa việc làm cho du học sinh quốc tế tại Úc (Phần 2)

Ở bài viết trước VNPC đã giới thiệu tới các bạn học sinh và các bậc phụ huynh những thông tin cơ bản về Visa việc làm sau tốt nghiệp 485. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách thức xin Visa 485 và những lỗi đáng tiếc khiến Visa 485 của chúng ta không được thông qua nhé!

1. Bạn sẽ phải chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ nào để có thể sở hữu Visa 485?
Một số giấy tờ và hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị để xin Visa Úc 485 bao gồm:

Hồ sơ cá nhân:

- Hộ chiếu

- 2 ảnh hộ chiếu chụp gần nhất

- Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận ly hôn – Nếu có

- Giấy khai sinh

- Đối với người đi cùng bằng hoặc trên 18 tuổi, họ phải chứng minh tài chính độc lập với người xin visa chính (Ví dụ như bằng chứng về việc học tập toàn thời gian)

Du học Úc 2017: Cập nhập những thông tin mới nhất về Visa 485 - Visa việc làm cho du học sinh quốc tế tại Úc (Phần 2)

Hồ sơ chứng minh học tập tại Úc:

- Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học của trường
- Thư mời học hoặc Thư xác nhận Mời học (CoE) của trường.

Chứng minh trình độ Tiếng Anh: Kết quả IELTS (được cấp dưới 3 năm trước khi nộp đơn xin visa)

Riêng Diện Visa việc làm tốt nghiệp:

Nộp thêm:

- Bằng chứng sát hạch tay nghề

- Ứng viên sẽ được sát hạch bởi một cơ quan có thẩm quyền liên quan để được xác định rằng có đầy đủ các kỹ năng phù hợp với công việc được chỉ định

- Bằng chứng cho thấy ứng viên đã đăng ký tham gia sát hạch nghề cho các kỹ năng liên quan tới công việc được chỉ định (công việc này nằm trong Danh sách nghề SOL).

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Úc 485 – việc làm cho du học sinh (tạm trú tại Úc )

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình cho diện Visa 485 là 12 tháng.

2. Những lỗi khiến Visa 485 của bạn bị từ chối
Có rất nhiều lỗi khiến Visa 485 của bạn bị từ chối, nhưng tựu chung sẽ có 5 lỗi thường hay mắc phải như sau:

Không cung cấp đầy đủ tài liệu khi nộp đơn
Có một số tài liệu bạn cần cung cấp khi nộp đơn lên bộ Di trú trong một lần duy nhất. Nếu bạn không nộp tài liệu này ngay, bạn sẽ không được phép bổ sung sau ngay cả khi bạn thỉnh cầu lên Tòa án. Những tài liệu không thể thiếu khi xin Visa 485:

- Bằng chứng về việc bạn có bảo hiểm sức khỏe (bao gồm cả người nộp đơn chính và tất cả các thành viên đi kèm)

- Tất cả các thành viên gia đình từ tuổi 16 trở lên phải cung cấp bằng chứng đã nộp lên hồ sơ lý lịch tư pháp của Úc

- Bạn phải có đủ điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh (6.0 overall và không band nào dưới 5.0 cho IELTS hoặc 50 overall và không có band nào dưới 36 cho PTE).

Xin nhầm ngạch của Visa 485
Khi xin Visa 485, bạn phải ghi đúng nhánh bạn muốn xin (Post Study Work stream hay Graduate stream). Bạn không thể thay đổi sau khi đã nộp đơn.
Đặc điểm của nhánh Post Study Work stream:

- Bạn được ở lại Úc 2 năm
- Bạn không có hạn chế phải học ngành gì (chỉ cần là học từ đại học trở lên)

Đặc điểm của nhánh Graduate Work stream

- Bạn được ở lại Úc 18 tháng
- Dành cho những bạn học các khóa có nằm trong danh sách nghề có tay nghề cao (SOL – Skilled Occupations List)
- Bạn không cần phải làm đánh giá kĩ năng (Skill Assessment).

Nói chung, nhánh Post Study Work Stream lý tưởng hơn cả. Nhánh Graduate Work stream có thể là sự lựa chọn tốt nếu bạn học tại Úc trước tháng 11/2011 hoặc nếu bạn học các khóa học nghề tại trường cao đằng được cấp bằng Diploma hay các khóa được cấp chứng chỉ khác.

Không biết cách xin đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) cho nhánh Graduate Work stream thành công
Nếu bạn đi theo Graduate Work stream, bạn sẽ cần để cử công việc nằm trong danh sách nghề có tay nghề cao SOL và phải vượt qua đợt kiểm tra tay nghề này. Có một vài điều bạn cần lưu ý:

- Bạn phải cung cấp bằng chứng (hóa đơn) là bạn đã xin đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) tại thời điểm bạn xin Visa 485. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể xin Visa 485 trước khi có được kết quả kiểm tra tay nghề.

- Bạn không thể thay đổi công việc đề cử sau khi xin đánh giá kĩ năng (Skill Assessment). Vì thế, chọn công việc đề cử chính xác ngay từ đầu là điều tối quan trọng.

Bạn phải chứng minh được những gì bạn học liên quan mật thiết tới những kĩ năng cần cho công việc được đề cử.

Bao gồm người đi kèm
Bạn có thể bao gồm vợ/chồng (hoặc vợ/chồng tương lai) và con cái khi xin Visa 485. Để làm được như vậy, vợ/chồng và con cái của bạn phải ở nước Úc tại thời điểm xin Visa 485 và từng có hoặc hiện có Visa sinh viên.

Bạn cũng có thể xin Visa lệ thuộc cho vợ/chồng/con sau khi bạn đã có Visa 485. Hồ sơ của bạn sẽ là “subsequent entrant application”. Cách này rất có ích nếu như bạn kết hôn sau khi bạn xin được Visa 485 hoặc vợ và con bạn không tới Úc với bạn khi bạn còn đang giữ Visa sinh viên.

Không biết tận dụng thời gian của Visa 485
Thời gian Visa 485 là cực kỳ quan trọng vì nó là bước đệm cho bạn xin Visa định cư thành công sau này. Sau đây là 3 việc bạn nên làm khi có Visa 485:

- Professional Year: học PY để được cộng thêm 5 điểm. Khóa PY áp dụng cho những bạn học kế toán, IT và kỹ sư.

- Xin làm toàn thời gian: bạn có thể dùng thời gian được ở lại Úc của Visa 485 để kiếm việc toàn thời gian (phục vụ mục đích tài trợ sau này). Nếu bạn có được từ một đến ba năm kinh nghiệm tại nước Úc, bạn sẽ xin được 5 điểm kinh nghiệm khi xin định cư lâu dài sau này.

- Cơ hội xin tài trợ vùng miền: Visa 485 cho phép bạn chuyển tới các vùng khác nhau của nước Úc để sống và làm việc. Điều này sẽ tăng khả năng bạn được vùng miền đó đề cử (state sponsorship) để xin định cư lâu dài theo Visa 489/190 sau này.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan