Du học Úc 2018: 5 bước để xin gia hạn Visa du học Úc thành công

Bạn có biết, theo thống kê của Bộ giáo dục Úc tính đến 10/2017 có tới 729,790 sinh viên quốc tế nộp hồ sơ xin du học Úc tăng 2.4% so với năm 2016. Trong đó có tới 20% sinh viên quốc tế lựa chọn nhóm ngành STEM, 18% chọn ngành sức khỏe, 14% chọn ngành kinh doanh, quản lý và 14% chọn nhóm ngành khoa học xã hội. Cho thấy sức nóng của du học Úc chưa bao giờ giảm sút. Đồng nghĩa với số lượng hồ sơ xin du học Úc tăng lên thì công cuộc xét Visa và các chính sách cũng trở lên chặt chẽ hơn. Vì vậy, không phải chắc chắn rằng bạn đang học tại Úc thì có thể tiếp tục theo học tại đây. Vậy nếu khóa học của bạn sắp kết thúc mà bạn muốn tiếp tục học lên hoặc gia hạn thời gian ở lại Úc, bạn sẽ phải làm gì? Cùng VNPC nắm vững 5 bước sau đây để bạn có thể gia hạn Visa du học Úc thành công nhé!

Du học Úc 2018: 5 bước để xin gia hạn Visa du học Úc thành công

Hầu hết tất cả các trường hợp bị từ chối gia hạn đều xuất phát từ lí do thư giải trình (GTE) không rõ ràng và đủ thuyết phục. Bộ di trú sẽ nhìn vào bức thư giải trình để xem liệu bạn có thật sự xin visa với mục đích học tập hay không?

Hoặc cũng có những trường hợp, lần đầu do viết thư giải trình không nghiêm túc, Visa bị từ chối, đến khi các bạn xin lại và bổ sung một GTE hoàn chỉnh hơn, Visa được cấp ngay lập tức.

Bước 1, Circumstance in your home country – Lý do vì sao bạn không chọn những khóa học tương tự tại Việt Nam?
Bạn nên trình bày thật rõ ràng lý do của mình, cùng những ràng buộc để quay về Việt Nam sau khi học, khả năng kinh tế ở Việt Nam cũng như số lượng nhân thân của bạn

Bước 2: Potential Circumstance in Australia:
Ở bước này, các bạn nên tránh nói ra những yếu tố tiềm năng có thể giúp bạn xin được thường trú ở Úc. Bạn cần nêu ra được sự hiểu biết của bạn về luật pháp Úc, về trường bạn học, khóa học, và các thông tin liên quan các điều kiện trong visa của bạn.

Bước 3: Value of course to your future:
Bạn nên trình bày rằng khóa học có đem đến cơ hội để bạn có thể kiếm được công việc tốt hơn, hoặc có sẽ nhận được mức lương cao hơn khi khóa học kết thúc? Sự liên quan của khóa học đến lịch sử học tập cũng như kinh nghiệm trước đây cũng như đối với tương lai, những lợi ích sau khi hoàn thành khóa học và quay trở về nước.

Bước 4: Immigration History
Ở đây bạn nên trình bày rõ bạn đã từng đến nước Úc hoặc đi những nước xin Visa khác bị từ chối hoặc bị cancel chưa, nếu có thì vì những lý do gì và nếu không thì người xin Visa đã không tuân thủ các điều khoản như thế nào? Ở bước này bạn nên tham khảo sự tư vấn từ VNPC để được rõ hơn và tránh những sai sót nhé

Bước 5: Other relevant matter
Các bằng chứng cụ thể, chi tiết, hoặc những lý do khác giúp cho bức thư giải trình của bạn.

Chỉ vỏn vẹn 5 ý chính nhưng để viết được một bức thư giải trình hoàn chỉnh là điều khiến các bạn du học sinh đau đầu và tốn nhiều thời gian nhất.Trước khi đặt bút viết một bức thư giải trình, hãy cố gắng thu thập đủ thông tin, tìm hiểu đủ kỹ càng để nâng cao phần trăm thành công cho hồ sơ xin Visa của bạn.

Vấn đề Visa và xin gia hạn Visa không bao giờ nên xem nhẹ vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khóa học và lộ trình học tập liên tục của bạn. Liên hệ ngay với VNPC ngay khi phát sinh vấn đề cần quan tâm bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan