Du học Úc 2018: Thông tin mới về chương trình định cư Visa tay nghề tại Bắc và Nam Úc

Bạn có biết việc xin thường trú tại các bang lớn như New South Wales, Victoria, Queensland và Tây Úc ngày càng khó khăn, bởi có rất đông ứng cử viên đang chờ đợi để được xét đơn. Trước những sự xiết chặt về chương trình định cư của chính phủ Úc. Nếu bạn thực sự yêu thích và mong muốn được ở lại quốc gia này sau khi hoàn thành chương trình học tập. Tại sao không lưu tâm đến các chương trình xin Visa định cư tay nghề tại Bắc và Nam Úc? Cùng VNPC tìm hiểu những thông tin mới nhất này nhé!

Du học Úc 2018: Thông tin mới về chương trình định cư Visa tay nghề tại Bắc và Nam Úc

1. Điểm qua tình hình Visa tay nghề tại 1 số tiểu bang nổi tiếng

Tiểu bang Tasmania
Sau khi chính phủ tiểu bang Tasmania đưa ra loại Visa tay nghề độc lập 489, khuyến khích người nhập cư chuyển hướng đến sống và làm việc tại đây, thì điều này thu hút khá nhiều sự quan tâm. Rất đông sinh viên đã lựa chọn học tập tại Tasmania, vô hình trung khiến sự cạnh tranh về vấn đề định cư tại đây trở lên khó khăn hơn.

Vì vậy bắt đầu từ 1/1/2018, những ai muốn xin Visa 190 ở Tasmania phải hoàn thành khóa học tại Tasmania với thời gian 2 năm, thay vì 1 năm như yêu cầu cũ. Tuy nhiên, luật này chỉ áp dụng với những sinh viên theo học sau ngày 31/07/2017. Những ai đã bắt đầu khóa học trước đó không bị ảnh hưởng bởi quy định này.

Tiểu bang Tây Úc
Danh sách ngành nghề bị cắt giảm khá nhiều, còn lại đa số những ngành thuộc lĩnh vực y tế.

Tiểu bang New South Wales và Victoria
Số lượng hồ sơ rất đông và tình hình cạnh tranh rất khốc liệt. Điều đó có nghĩa là chỉ với 60 điểm tối thiểu theo yêu cầu, chúng ta khó có cơ hội giành được một suất visa thường trú.

2. Thông tin về chương trình Visa tay nghề tại Bắc Úc và Nam Úc
Việc định cư tại Bắc Úc và Nam Úc với 2 thành phố nổi tiếng là Darwin và Adelaide đang thu hút sự chú ý của đông đảo du học sinh Úc bởi những yêu cầu dễ dàng và rộng mở.

Đôi nét về Visa tay nghề tại Bắc Úc
Chỉ cách Việt Nam 5 giờ bay, đây là thành phố nằm cận châu Á nhất nước Úc. Là cõi thiên đường cho những người thích thám hiểm. Thủ phủ là thành phố Darwin, đây là khu vực nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn nhờ khí hậu nắng ấm gần như quanh năm suốt tháng. Người dân có thể tận hưởng những khu vườn và bãi biển của thành phố, trải nghiệm phong cách sống nhiệt đới mà bạn dễ dàng bắt gặp bất cứ nơi đâu và những cảnh quan thiên nhiên tràn đầy cảm hứng.

Yêu cầu để có Visa 489 và 190

Những người nộp hồ sơ từ Úc

- 60 điểm

- Thẩm định tay nghề

- Nghề nghiệp đề cử phải nằm trên danh sách tay nghề bảo lãnh của Lãnh Thổ Bắc Úc, nếu không thì phải có chứng minh rằng cơ hội xin việc trong ngành nghề liên quan rất cao và nghề này phải nằm trên danh sách tay nghề của Bộ Di Trú.

- Sau 2 năm có thể tiếp tục xin Visa thường trú tiểu bang bảo lãnh 887

Lưu ý: Đối với những sinh viên học ở tiểu bang khác chỉ được Lãnh Thổ Bắc Úc xét bảo lãnh 489 còn bảo lãnh 190 là tùy trường hợp

Những người nộp hồ sơ từ ngoại quốc:

- 60 điểm
- Thẩm định tay nghề
- Có kinh nghiệm làm việc 12 tháng trong vòng 24 tháng trước ngày nộp hồ sơ HOẶC bằng cấp học ở Úc
- Chứng minh đã tìm hiểu về cuộc sống ở Bắc Úc
- Chứng minh tài chính có $35,000/1 ngườiđể trang trải chi phí sinh hoạt ở Úc

Một số ưu điểm nếu nộp đơn ở Bắc Úc
Danh sách tay nghề có một số nghề mà các tiểu bang khác không có, chẳng hạn Beauty Salon Manager, Accountant, Graphic Designer, Restaurant Manager…

Nếu đã hoàn tất một khóa học toàn thời tại một trường cao đẳng hoặc đại học tại Bắc Úc 2 năm thì không cần chứng minh kinh nghiệm làm việc

Chỉ cần chuyển đến sống tại Bắc Úc và làm việc trong ngành nghề liên quan trong vòng 6 thángnếu có bằng cấp ở Úc.

Đôi nét về Visa tay nghề tại Nam Úc

Nam Úc là quê hương của hầu hết những phong cảnh hữu tình nhất trên thế giới, những cảnh này hiện diện khắp mọi nơi, từ khu vực viễn bắc tiểu bang đến tận đảo Kangaroos Island, trong khi mỗi địa phương đều có những sắc thái đa dạng với nhiều loại rượu và thực phẩm nổi tiếng.

Khí hậu Nam úc có thể khá nóng, nhưng tiểu bang này có những vùng sản xuất rượu đủ loại và thật ngon, lại có nhiều lễ hội, những khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, và có cả những bãi biển tuyệt đẹp nhưng vắng vẻ.

Yêu cầu để có Visa 489/190

- Điểm tuổi dưới 45
- Nghề nghiệp đề cử phải nằm trên danh sách tay nghề bảo lãnh của tiểu bang Nam Úc

Có một số nghề Nam Úc chỉ bảo lãnh 489 và không bảo lãnh 190

- Thẩm định tay nghề

- Kinh nghiệm làm việc 1 năm trong vòng 3 năm trước ngày nộp đơn

- Sau khi sống tại Nam Úc 2 năm và có một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời trong 2 năm sinh sống (35 tiếng/tuần), bạn có thể nộp Visa thường trú 887

- Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

Một số ưu điểm khi nộp đơn ở Nam Úc
Kinh nghiệm làm việc chỉ cần 20 tiếng/tuần có trả lương trong ngành nghề nằm trên danh sách bảo lãnh của bang Nam Úc, KHÔNG cần liên quan mật thiết tới ngành nghề đề cử trừ khi được yêu cầu. Cần xem kỹ lại danh sách bảo lãnh Nam Úc cho nghề nghiệp của mình.

Danh sách tay nghề có một số ngành mà các tiểu bang khác không có, hoặc điều kiện dễ hơn, chẳng hạn ngành Cook không yêu cầu 2 năm kinh nghiệm (trong khi NSW yêu cầu 2 năm kinh nghiệm)

Sinh viên tốt nghiệp ở Nam Úc có thể xin MIỄN điều kiện kinh nghiệm làm việc, nếu: điểm tiếng Anh tương đương IELTS 7.0, tốt nghiệp hạng ưu ở một trong những trường đại học: Flinders University, University of Adelaide và University of South Australia.

Với những yêu cầu rộng mở lựa chọn Nam và Bắc Úc sẽ giúp du học sinh có cơ hội ở lại làm việc và định cư cao hơn những tiểu bang khác. Đặc biệt chi phí sinh hoạt ở những tiểu bang này cũng rất phải chăng cho du học sinh. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời bạn liên hệ với VNPC.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan