Nguyên nhân khiến bạn bị hủy Visa du học Úc và những hệ lụy khi bị hủy Visa

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 29,584 du học sinh theo học các chương trình đào tạo tại Úc, xếp hàng thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Với chủ trương đẩy mạnh và thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, chính phủ Úc đã có những chính sách mạnh tay trong việc mở cửa Visa dành cho sinh viên quốc tế.


Theo đó Bộ di trú Úc liên tiếp công bố danh sách các trường học được đưa vào diện xét visa ưu tiên khi học tập tại Úc. Những trường Đại học nằm trong danh sách visa ưu tiên và các trường liên kết được xếp visa cấp độ 1 – mức xét thấp nhất với thời gian xét chỉ khoảng 1 tuần và yêu cầu hồ sơ tài chính vô cùng đơn giản. So với các quốc gia đặt nặng tài chính và khó định cư như Anh, Mỹ, Canada,… du học Úc hiện tại là cơ hội hấp dẫn để học tập và định cư.

 

Nguyên nhân khiến bạn bị hủy Visa du học Úc và những hệ lụy khi bị hủy Visa


Tuy nhiên, trái ngược với những động thái mở cửa hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế, Chính phủ Úc vô cùng mạnh tay trong việc Hủy Visa du học Úc khi phát hiện những hành vi gian lận. Chỉ riêng trong năm 2014 chính phủ Úc đã hủy bỏ 4,458 visa khi phát hiện các gian lận về khóa học. Đối mặt với sự gian lận trong việc xin visa du học không đúng mục đích, chính phủ Úc đã hủy gần 1000 visa đến từ Việt Nam.


Hầu hết du học sinh đều ngỡ ngàng và chưa có những hiểu biết đúng mực về trường hợp khiến visa của bạn bị hủy bỏ và những hệ lụy từ việc này. Cái giá bạn phải trả cho việc hủy visa là rất lớn, nó có thể bao gồm những tổn thất đáng kể về mặt tài chính, tinh thần; những khoản chi phí mà bạn phải gánh chịu cho đến nguy cơ bạn đánh mất cơ hội vàng để học tập, sinh sống và làm việc tại Úc một cách hợp pháp.


1: Tại sao tôi bị hủy visa du học Úc – hướng giải quyết nào dành cho tôi?


Thiếu hiểu biết trong việc thay đổi khóa học
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dễ mắc phải đó là việc học “nhảy khóa”. Các du học sinh có thể đăng ký một khóa học tại những ngôi trường được xét visa ưu tiên, hoặc những khóa học mà các bạn chưa có nhiều thông tin về nó. Tuy nhiên, sau khi đến Úc bạn lập tức muốn chuyển sang một khóa học rẻ tiền hơn hoặc một khóa học khác mà bạn cho rằng hấp dẫn hơn khóa học mình dăng ký học nhưng không được công nhận.


Giải pháp dành cho bạn
Bộ di trú Úc cho phép các bạn thay đổi khóa học nhưng các bạn phải viết đơn trình bày lý do hợp lý về việc muốn thay đổi trường, thành phố hoặc khóa học.Trong trường hợp này, trường không có nghĩa vụ cung cấp lý do thanh lý hợp đồng và không hoàn lại bất kỳ khoản tiền nào cho sinh viên. Trường học sẽ hoàn lại tiền cho sinh viên nếu khóa học sinh viên đăng ký bị hủy do phía nhà trường và cũng sẽ có dịch vụ bảo vệ sinh viên quốc tế (TPS), dịch vụ này giúp sinh viên tìm khóa học thay thế và hoàn lại một phần tiền học phí cho khóa học bị hủy. Tình trạng này thường xuyên xảy ra với những du học sinh tự tìm kiếm các khóa học mà không thông qua một bên tư vấn hoặc một người có kinh nghiệm đi trước. Bạn nên tìm kiếm một bên tư vấn tin cậy để có thể đại diện cho bạn giải quyết vấn đề và định hướng cho bạn từ trong nước cho đến khi hoàn thành khóa học tại Úc.


Gian lận trong quá trình học tập
Hãy luôn nhớ rằng chăm chỉ học tập và nghiên cứu là cách nhanh nhất giúp bạn tích lũy kiến thức ở môi trường học tập quốc tế. Trường hợp bị hủy Visa do học sinh thi rớt quá nhiều môn và bị trường hủy ECOE (giấy chứng nhận lưu trú học tập) đã không còn quá xa lạ. Các trường hợp gian lận phổ biến khác như làm giả bằng thi tiếng Anh, thiếu giấy tờ chứng minh tài chính, hay thậm chí không đủ tiền đóng học phí cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị hủy Visa ngay lập tức.


Giải pháp dành cho bạn
Chăm chỉ học tập, sử dụng các giấy tờ hợp pháp và hoàn tất học phí theo thời hạn của nhà trường.


Đi du học sai mục đích
Không thể phủ nhận rằng cơ hội kiếm việc làm thêm và thu nhập tại Úc rất hấp dẫn. Không ít du học sinh sa đà vào các công việc làm thêm tại các trang trại, cửa hàng ăn nhanh, các khu chợ sầm uất tại Úc với mức lương 12 – 13 AUD/ h. Tuy nhiên, có lẽ các bạn đã quên mất rằng bằng cấp luôn có một giá trị nhất định trên con đường tương lai của bạn sau này. Sau tốt nghiệp bạn có thể làm việc từ 2 – 4 năm tại Úc và những công việc lao động trí óc có thể đem lại cho bạn mức thu nhập từ 8000 – 10,000 AUD/ tháng.


Giải pháp dành cho bạn
Các bạn nên làm việc hợp pháp tại Úc và để đảm bảo điều đó, trước tiên các bạn cần biết visa của các bạn cho phép làm việc hay không. Có nhiều bạn không có điều kiện tài chính thực sự tốt dẫn đến phải làm thêm kiếm tiền để trang trải học phí. Vấn đề này là hoàn toàn bình thường và rất phổ biến ngay cả với học sinh bản địa, nếu có khó khăn về tài chính bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới văn phòng tài chính của trường để đàm phán về việc gia hạn thời gian đóng học phí. Visa dành cho sinh viên cho phép bạn làm việc tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian vào các kỳ nghỉ; ngoài ra các thành viên trong gia đình có thể đi cùng và làm việc toàn thời gian. Hãy luôn nhớ rằng bạn còn có cả một thời gian dài sau tốt nghiệp để kiếm tiền và hãy hoàn thành ít nhất 80% thời lượng khóa học ở trường để đạt được kết quả tốt nhất.


2:Hậu quả của việc hủy bỏ visa
Khi visa bị hủy, bạn sẽ ở Úc trái phép nếu không được cấp visa mới. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như bị giam giữ và trục xuất khỏi nước Úc.


Nếu bạn đang nộp hồ sơ xin cấp một loại visa khác thì bất cứ loại visa tạm thời được cấp liên quan đến việc nộp hồ sơ xin cấp visa đó đều bị dừng lại nếu visa hiện tại của bạn bị hủy bỏ.


Nếu visa của bạn bị hủy thì visa của những thành viên khác trong gia đình bạn cũng sẽ tự động bị hủy bỏ. Nếu một người đã từng là thành viên trong gia đình của bạn có visa thì visa của người đó cũng bị hủy mà không cần báo trước.


Để thành công trên con đường học tập tại Úc, hãy nhớ rằng bạn luôn luôn am hiểu luật pháp, đừng tìm cách gian dối, lách luật ở Úc. Bởi bạn hoàn toàn có thể phải đối diện với nguy cơ bị hủy visa do thiếu hiểu biết về luật pháp và quy định đối với sinh viên quốc tế. Trước khi đưa ra quyết định du học hãy tìm hiểu các thông tin thật kỹ về trường lớp, khóa học, thành phố theo học, quy định và luật pháp của Úc từ những công ty tư vấn du học tin cậy có thể giúp đỡ bạn trong suốt thời gian bạn học tập và sinh sống tại Úc. Đất nước Úc đã rộng cửa chào đón bạn, bạn đừng tự đóng cửa tương lai của chính mình và của dân tộc Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan