Xứ sở chuột túi là một thiên đường du học lý tưởng - mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn du học sinh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Úc đã hủy hàng loạt visa của sinh viên nước ngoài mà một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do sinh viên chuyển khóa học bất hợp pháp.

VNPC hỗ trợ miễn phí cho những sinh viên muốn chuyển khóa học tại Úc

Thay đổi khóa học và những điều cần biết Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dễ mắc phải đó là việc học “nhảy khóa”. Các du học sinh có thể đăng ký một khóa học tại những ngôi trường được xét visa ưu tiên, hoặc những khóa học mà các bạn chưa có nhiều thông tin về nó. Tuy nhiên, sau khi đến Úc bạn lập tức muốn chuyển sang một khóa học rẻ tiền hơn hoặc một khóa học khác mà bạn cho rằng hấp dẫn hơn khóa học mình đăng ký học nhưng không được công nhận.

Bộ di trú Úc cho phép các bạn thay đổi khóa học nhưng vẫn có những quy định riêng về việc này mà bạn phải tuân theo. Nếu bạn chuyển khóa học, trường không có nghĩa vụ cung cấp lý do thanh lý hợp đồng và không hoàn lại bất kỳ khoản tiền nào cho sinh viên. Trường học sẽ hoàn lại tiền cho sinh viên nếu khóa học sinh viên đăng ký bị hủy do phía nhà trường và cũng sẽ có dịch vụ bảo vệ sinh viên quốc tế (TPS), dịch vụ này giúp sinh viên tìm khóa học thay thế và hoàn lại một phần tiền học phí cho khóa học bị hủy. Vì vậy, bạn nên chú ý từ những bước đầu tiên khi chọn khóa học, chọn trường, chọn thành phố nơi bạn sống để không rơi vào tình huống này.

Những hệ lụy khi chuyển trường bất hợp pháp Trái ngược với những động thái mở cửa hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế, Chính phủ Úc vô cùng mạnh tay trong việc hủy Visa du học Úc khi phát hiện những hành vi gian lận. Khi trường phát hiện bạn chuyển trường bất hợp pháp, khả năng cao là visa của bạn sẽ bị hủy. Khi visa bị hủy, bạn sẽ ở Úc trái phép nếu không được cấp visa mới. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như bị giam giữ và trục xuất khỏi nước Úc.

Nếu bạn đang nộp hồ sơ xin cấp một loại visa khác thì bất cứ loại visa tạm thời được cấp liên quan đến việc nộp hồ sơ xin cấp visa đó đều bị dừng lại nếu visa hiện tại của bạn bị hủy bỏ.

Nếu visa của bạn bị hủy thì visa của những thành viên khác trong gia đình bạn cũng sẽ tự động bị hủy bỏ. Nếu một người đã từng là thành viên trong gia đình của bạn có visa thì visa của người đó cũng bị hủy mà không cần báo trước.

Để thành công trên con đường học tập tại Úc, hãy nhớ rằng bạn luôn luôn am hiểu luật pháp, đừng tìm cách gian dối, lách luật ở Úc. Bởi bạn hoàn toàn có thể phải đối diện với nguy cơ bị hủy visa do thiếu hiểu biết về luật pháp và quy định đối với sinh viên quốc tế. Trước khi đưa ra quyết định du học hãy tìm hiểu các thông tin thật kỹ về trường lớp, khóa học, thành phố theo học, quy định và luật pháp của Úc từ những công ty tư vấn du học tin cậy có thể giúp đỡ bạn trong suốt thời gian bạn học tập và sinh sống tại Úc. Đất nước Úc đã rộng cửa chào đón bạn, bạn đừng tự đóng cửa tương lai của chính mình và của dân tộc Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế.

Hỗ trợ của VNPC dành cho du học sinh muốn chuyển khóa học Gần đây, vì lý do chuyển khóa học mà các sinh viên Việt Nam tại Úc đang trở nên khá băn khoăn, lo lắng. Do không am hiểu về vấn đề trên nên các em thường hỏi bạn bè, người thân về cách chuyển trường mà không có được những hướng dẫn chính thống về việc này.

VNPC không khuyến khích các em chuyển trường hay chuyển khóa học, tuy nhiên, nếu vì một lý do bất khả kháng nào đó, các em bắt buộc phải chuyển trường thì hãy liên hệ với VNPC ngay để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ (kể cả du học sinh của VNPC và các em du học sinh khác nếu cần hỗ trợ)

Thông tin người  liên hệ : Ms.Hằng Trần Cách 1: Gọi điện thoại/Viber/Zalo theo số 0914 34 37 38 Cách 2: Gửi email tới địa chỉ: hang.tran@vnpc.vn vui lòng ghi rõ nội dung, để lại thông tin họ tên, số điện thoại, chị sẽ gọi lại qua viber Chị hi vọng có thể đồng hành và giúp đỡ các em trên con đường du học tại Úc. Chúc các em thành công!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.