Vương Quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên chính thức phê duyệt vắc xin Pfizer và BioNTech Covid-19 vào ngày 02/12, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Thuốc chủng ngừa The Pfizer cung cấp khả năng bảo vệ lên đến 95% chống lại bệnh Covid-19. Các liều đầu tiên đã tăng lên theo thứ tự với tổng số 40 triệu liều được dự trữ. Lực lượng vũ trang và NHS đã bắt đầu chuẩn bị cho việc phân phối vắc-xin. Việc sử dụng vắc-xin sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Vương Quốc Anh bắt đầu tiêm chủng Vacxin Covid 19 vào tháng 12

Vắc xin The Pfizer là một trong những vắc xin đầu tiên được Cơ quan quản lý các sản phẩm y tế và dược phẩm phê duyệt. Chính phủ Anh cũng đã dự trữ 7 triệu liều vắc xin Moderna, với 100 triệu liều khác được đặt hàng từ Oxford và AstraZeneca.

Như đã tuyên bố một cách rõ ràng, tất cả học sinh tiếp tục bắt đầu học trực tiếp tại một trong số các trường có trụ sở tại Vương quốc Anh vào tháng 1 năm 2021 sẽ được kiểm tra vi rút COVID-19. Điều này sẽ đảm bảo cho cộng đồng trường học tại Anh tiếp tục được duy trì khỏe mạnh.

Du học sinh khi đến sẽ được yêu cầu cách ly an toàn trong khuôn viên trường trước khi tham gia các bài học trực tiếp tại trường lớp. Thời gian cách ly hiện tại là 14 ngày.

Vương Quốc Anh bắt đầu tiêm chủng Vacxin Covid 19 vào tháng 12

Chính phủ Vương quốc Anh đã vạch ra các quy tắc đi lại mới nhằm mục đích giảm thiểu sự tự cô lập bắt buộc thông qua việc thực hiện các bài kiểm tra COVID tư nhân được chỉ định. 

Chính phủ cũng đang làm việc với đối tác y tế của mình để tận dụng chương trình Thử nghiệm để Phát hành nhằm giảm thiểu thời gian cách ly đối với bệnh nhân quá cố. Các thông tin chi tiết về kế hoạch tiến hành sẽ được thông báo sớm nhất. Chính vì vậy, du học sinh không nên thay đổi ngày dự kiến của mình để đến nhập học muộn hơn.

Xem thêm: Chinh phục học bổng du học Anh 75 - 100% học bổng từ đại học Nottingham

Vương quốc Anh sử dụng Vắc xin Pfizer và chương trình Test to Release để đánh dấu một bước đột phá đáng kể trong cuộc chiến chống lại đại dịch của Vương quốc Anh.

Có thể thấy, tình hình dịch bệnh đã phần nào được khống chế khi các hoạt động thử nghiệm và sử dụng Vắc xin đã được tiến hành ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ và trong đó có cả Việt Nam. Hãy chuẩn bị vững chắc cho hành trình du học của chính mình từ ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Nguồn: Lược dịch từ CATS Cambridge London