Ai cũng bảo đi du học Canada ít học bổng, điều này đúng hay sai nhỉ? Cùng VNPC khám phá qua câu chuyện của em Minh Hoàng sau dây nhé!

Thời gian vừa qua việc apply visa du học Canada chắc hẳn khiến không ít các bạn du học sinh mệt mỏi và đau đầu vì chờ đợ quá lâu. Ngay chính với bản thân Minh Hoàng người được nhắc đến trong câu chuyện sau đây cũng gặp không ít rắc rối khi bị lùi lịch nhập học do Visa du học Canada được xét cấp quá lâu. Tuy nhiên, câu chuyện sau đây chắc hẳn sẽ truyền cảm hứng và động lực cho các bạn du học sinh thân yêu của VNPC.

Xin học bổng Canada 23.000$ dễ hay khó???

1, Chia sẻ câu chuyện xin học bổng du học Canada của Minh Hoàng
Bạn Minh Hoàng lúc đầu apply hồ sơ từ đầu Việt Nam thông qua VNPC được học bổng 3000$. Sau khi sang nhập học, em đã nỗ lực phấn đấu lọt vào top học sinh quốc tế xuất sắc và nhận tiếp học bổng 20 000$/ 4 năm.

Có thể thấy, nếu nỗ lực và cố gắng thì mọi điều kỳ diệu đều có thể xảy ra đúng không nào?

Vậy vì sao Canada thường ít cho học bổng giá trị lớn hơn những quốc gia khác?

 • Thứ nhất: Nền giáo dục chất lượng, không cần phải dùng học bổng để thu hút sinh viên quôc tế. Bằng chứng là nhiều trường ở Canada hết chỗ nhập học từ rất sớm, không phải ai cũng có thể xin học được nếu chậm chân.
 • Thứ hai, chi phí học tập là vừa phải nên sẽ có ít học bổng giá trị cao cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, vẫn có những suất học bổng giá trị dành cho những bạn thật sự cố gắng xuất sắc.

Xin học bổng Canada 23.000$ dễ hay khó???

2, Đôi nét về trường Đại học cấp học bổng cho em Minh Hoàng
Tọa lạc tại Regina, thủ phủ của bang Saskatchewan, University of Regina (UR) là một trong 14 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada. Trong suốt 10 năm qua, khuôn viên trường đã mở rộng gấp đôi và là ngôi nhà chung của một quần thể nghệ thuật nằm ngay tại trung tâm của công viên thành phố – công viên lớn nhất Bắc Mỹ. Với tiếng vang lâu đời, tỷ lệ sinh viên và giáo sư cao nhất Canada, môi trường học tập chất lượng quốc tế cùng học phí thấp, trường đã thu hút rất nhiều sinh viên đến từ 90 quốc gia trên thế giới. Trường có 9 khoa và 3 trường cao đẳng, trong đó Khoa nghiên cứu sau đại học và nghiên cứu cung cấp một số cơ hội nghiên cứu luận văn tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học.

Đại học Regina có đội ngũ giảng dạy hùng hậu gồm 865 cán bộ, 1,300 nhân viên cùng các giảng viênnổi tiếng với kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn cung cấp chương trình học đa dạng như thực tập sinh, thực hành, vừa học vừa làm – điều này mang đến cho các sinh viên của trường không chỉ kinh nghiệm việc làm mà còn công việc đầy hứa hẹn sau khi tốt nghiệp.

Điểm tuyệt vời nhất của The University of Regina phải kể tới là chúng tôi thuộc một trong 5 trường đại học nằm tại phía Tây Canada tham gia vào Chương trình Hợp tác Giáo dục – chương trình tổ chức 2 học kì thực tập luân phiên, cùng với công nhân bản địa hoặc quốc tế, sinh viên sẽ được trả lương tuần nhằm mục đích đem lại kinh nghiệm làm việc cho họ, giúp họ thành công hơn trên con đường lập nghiệp sau này. Mức lương trung bình của sinh viên quốc tế tham gia kì thực tập là 3.100 CAD/tháng. Những sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada sẽ có thời gian ở lại Canada dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là bang Saskatchewan – bang có chính sách nhập cư dễ chịu nhất Canada.

Kí túc xá của trường mang tới cho sinh viên một môi trường tập trung, sạch đẹp và an toàn. Trường Đại học Regina có 4 khu kí túc xá bao gồm 2 tòa nhà mới xây dựng với rất nhiều lựa chọn, từ kiểu kí túc xá truyền thống cho tới căn hộ nhỏ có 4 giường và 1 bếp. Với 1.200 căn phòng đầy đủ tiện nghi trong tổ hợp 4 khu kí túc, bạn được toàn quyền lựa chọn!

Đại học Regina cung cấp cho sinh viên 120 chương trình đào tạo đại học và sau đại học, hầu hết các chương trình đều có học bổng, dịch vụ nghiên cứu và các dịch vụ công cộng. Đặc biệt, nhà trường còn đào tạo các chương trình thu hút nhiều sinh viên nhất như báo chí, y tá, nghiên cứu và sản xuất truyền thông, khoa học thống kê bảo hiểm, chương trình sau trung học đào tạo kĩ sư dầu khí lớn nhất Canada, các ngành mỹ thuật, hệ thống phần mềm, chính trị và quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên cũng rất đa dạng và chu đáo. Trường hỗ trợ cho du học sinh quốc tế toàn diện từ sắp xếp việc đưa đón tại sân bay, mở tài khoản ngân hàng, tổ chức các chuyến du lịch, các khóa định hướng, hướng dẫn nhập cư, lấy bằng lái xe tại Canada, kiểm tra sức khỏe tổng thể đến cố vấn học thuật. Trung tâm Liên kết Y tế cung cấp các dịch vụ y tế cho sinh viên miễn phí. Du học dành cho sinh viên quốc tế - sinh viên quốc tế của trường vẫn có những cơ hội khám phá các quốc gia khác khi tham gia chương trình trao đổi giáo dục. Trung tâm Đào tạo Quốc tế sẽ tổ chức các hội thảo, các sự kiện đặc biệt, các khóa học thêm cũng như hướng dẫn về văn hóa cuộc sống.

Xin học bổng Canada 23.000$ dễ hay khó???

Điểm nổi bật của trường

 • Trường cung cấp mức học bổng đầu vào cao dành cho sinh viên quốc tế từ C$3,000 (GPA THPT 85%+) tới C$20,000 cho 4 năm. 
 • Mức học phí hợp lý trung bình là C$18,500/năm cho chương trình đại học.
 • Cơ hội tham gia thực tập Co-op rất cao lên tới 90% và thu nhập trung bình C$3,100/tháng.
 • Sinh viên năm đầu được ưu tiên ở ký túc xá với trang thiết bị hiện đại.Ngoài ra sinh viên có thể chọn hình thức Homestay (hình thức ở trọ cùng dân bản xứ) hay thuê nhà ở cùng với các bạn sinh viên khác để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. 92% người dân Canada nói tiếng anh tại nhà.
 • Sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sinh viên được phép ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư ở Canada.
 • Chương trình Anh ngữ ESLcủa đại học Regina mang tới cho bạn các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để bạn thành công trong con đường học tập đại học.
 • UR nằm trong top 10 trường đại học đào tạo đa ngành của Canada 2010 (đồng hạng cùng York University) theo đánh giá của tạp chí Maclean.
 • UR là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Canada (AUCC) được công nhận bởi Bộ giáo dục tỉnh bang Saskatchewan
 • Sinh viên được sử dụng các phòng thí nghiệm máy tính, phòng âm nhạc, phòng game, các thiết bị giặt ủi. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ nội thất, có điện thoại và Internet tốc độ cao miễn phí. Sinh viên chỉ mất ít phút để tới giảng đường.
 • Theo ước tính mới nhất thì Đại học Regina là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên thất nghiệp thấp nhất Canada. Tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm chiếm đến 94%.
 • Sask hiện tại là tỉnh bang duy nhất hoàn tiền cho học sinh quốc tế lên tới C$20,000 dưới Graduate Retention Program của tỉnh. 
 • Cơ hội nhập cư rộng mở, chỉ cần tích lũy đủ 6 tháng kinh nghiệm làm việc (kể cả Co-op), sinh viên đã đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư tại Saskatchewan.

Chúc em Minh Hoàng luôn mạnh khoẻ, học tập tốt, nhận thêm nhiều học bổng và trở thành kỹ sư phần mềm nổi tiếng nhé!