Ngành Du lịch Khách sạn đang là một trong những ngành đóng góp nhiều giá trị nhất cho nền kinh tế toàn cầu với hơn 7.6 nghìn tỉ USD (năm 2016) và tạo ra hơn 292 triệu việc làm (tăng hơn so với năm 2015 khoảng 9.6%). Những con số này không chỉ dừng lại ở đó bởi nhu cầu du lịch trên toàn thế giới tăng nhanh từng ngày. Điều này đã kéo theo yêu cầu lớn về đội ngũ nhân lực và những nhà quản trị du lịch khách sạn chuyên nghiệp. Thụy Sỹ, Úc, New Zealand, Singapore... sẽ là những điểm đến thu hút nhiều sinh viên du học ngành này nhất. Để có thêm thông tin về xu hướng, cơ hội và học tập ngành Du lịch khách sạn tại trường nào, nước nào tốt nhất, VNPC mời bạn tham gia Triển lãm du học Toàn cầu 2017 để được cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể hơn.

Xu hướng, Cơ hội và Thành Công với ngành Quản trị du lịch khách sạn

1. Quản trị du lịch khách sạn - ngành học dẫn đầu xu hướng
Theo số liệu thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ngành Du lịch tiếp túc tăng trưởng mạnh với lượng khách du lịch quốc tế vẫn tăng 4% so với cùng kì năm 2016 và đạt 1,2 tỉ lượt khách.

Cụ thể, theo báo cáo đầu năm 2016 của Tổ chức này, người dân Trung Quốc dành hơn 12% chi tiêu cho việc du lịch nước ngoài. Con số này cho thấy, chi tiêu cho du lịch nước ngoài ở quốc gia đông dân nhất thế giới đã tăng thêm 11 tỷ USD đạt mức 261 tỷ USD. Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí số một thế giới trong thị trường du lịch đầy tiềm năng từ năm 2012 theo xu hướng tăng chi tiêu du lịch ở mức hai con số mỗi năm từ năm 2004 trở lại đây. Xếp sau Trung Quốc là thị trường Mỹ với mức chi tiêu tăng 8% trong năm 2016 đạt mức 122 tỷ USD. Năm 2015, ghi nhận mức chi tiêu của người dân Mỹ cho việc du lịch nước ngoài tăng 9 tỷ USD. Tại châu Âu, các quốc gia như Đức, Anh, Pháp và Ý là những thị trường nằm trong top 10 của thế giới. Trong đó, Đức là thị trường lớn thứ ba thế giới, với mức chi tiêu du lịch nước ngoài đạt 81 tỷ USD, tăng 5% trong năm 2016.

Ông Taleb Rifai, Tổng thư ký UNWTO đánh giá, nhu cầu đi du lịch của người dân tiếp tục tăng và điều này đang có lợi cho nhiều quốc gia trên thế giới trong việc tăng trưởng kinh tế, tạo ra việc làm và cơ hội phát triển toàn diện.

Với tốc độ tăng trưởng như trên, ngành Du lịch đã và đang tạo ra xu hướng mới để kết nối các giá trị, góp phần “làm phẳng thế giới” bằng những biện pháp và dịch vụ đặc thù. Xu hướng này tiếp tục được chào đón nồng nhiệt và những nhà Quản trị du lịch khách sạn chính là mắt xích quan trọng trong việc xây dựng, kết nối mọi thứ lại với nhau.

2. Cơ hội cho sinh viên ngành Du lịch khách sạn
Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch khách sạn đã kéo theo những yêu cầu về nhu cầu nhân lực ngày càng lớn. Đây chính là cơ hội dành cho những sinh viên năng động, làm việc chuyên nghiệp, có Điều hấp dẫn nhất, với chương trình đào tạo Quản trị du lịch – khách sạn, sau khi ra trường bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Bạn có thể thành công ở các vị trí:

- Hướng dẫn viên du lịch
- Điều hành du lịch
- Quản lí doanh nghiệp lữ hành
- Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn
- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng
- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
- Các khách sạn, resort, khu bảo tồn…
- Các cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí
- Các bảo tàng, phòng nghệ thật….

Địa điểm làm việc của bạn không giới hạn trong bất kì phạm vi nào, dù là trong nước hay nước ngoài. Tại bất kỳ đâu trên thế giới, bạn đều có thể ứng dụng những kỹ năng và phát huy sự sáng tạo của mình để làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn.

3. Thành công với một chương trình đào tạo Quản trị du lịch khách sạn
Để có một sự nghiệp toàn cầu và theo đuổi những tiêu chuẩn quốc tế cao cùng yếu tố chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch khách sạn, sinh viên Việt Nam đã có ý thức hơn trong việc chọn trường học cho mình. Môi trường học tại các nước như Thụy Sỹ, Úc, New Zealand, Singapore, Canada…được nhiều sinh viên yêu thích nhất và mỗi nước lại có những điểm mạnh khác nhau:

Thụy Sỹ - cái nôi của ngành du lịch khách sạn thế giới
Thụy Sỹ là “trái tim của châu Âu’ và được xem là nơi đặt nền móng cho ngành Quản trị du lịch khách sạn thế giới. Tiêu chuẩn của các khách sạn quốc tế, những nơi được gắn 5 SAO đều xuất phát từ Thụy Sỹ và quốc gia này cũng là nơi đào tạo những nhà quản trị du lịch khách sạn tốt nhất thế giới. Thế mạnh của Thụy Sỹ:

- Để lấy bằng cử nhân quản trị du lịch khách sạn bạn chỉ mất thời gian từ 3 - 4 năm

- Sinh viên được học tập và sinh hoạt trong khuôn viên của các khách sạn 5 sao. Đây là sự trải nghiệm và cọ sát thực tiễn nhất với phong cách và tiêu chuẩn của các khách sạn mà bạn sẽ làm việc trong tương lai.

- Chương trình học, 5 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương lên đến 2.200CHF/tháng

- Bạn cũng có thể chọn các khóa học khác như: chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 1 năm, cử nhân nâng cao 2-3 năm, cử nhân 3 – 4 năm,  thạc sỹ 1 năm, chứng chỉ sau đại học 1 năm

- Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và cơ hội làm việc toàn cầu tại các hệ thống khách sạn đẳng cấp thế giới.

- Trường đào tạo tốt nhất: HTMi, BHMS, SHMS, HIM, César Ritz Colleges….

Mỹ - thị trường có mức chi tiêu cho du lịch cao
Mỹ là quốc gia có mức chi tiêu cho du lịch cao bậc nhất thế giới. Đất nước này hấp dẫn du học sinh bởi những liên kết toàn cầu và cơ hội thưc tập tại các khách sạn hàng đầu như arriott, Hyatt, Wyndham, Hilton. Thế mạnh của Mỹ trong ngành học này:

- Chương trình đào tạo 4 năm, có chương trình 2+2 (tại các trường cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên tránh khỏi áp lực đầu vào cao và tiết kiệm chi phí học tập).

- Chương trình học đa dạng như: khóa học Quản lí khách sạn (Hotel management hay Hotel Administration), Quản lí resort (Resort Management). Các bạn có thể học ngành này ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc theo học khóa Foundation English (Dự bị tiếng Anh) nếu chưa đủ điều kiện tiếng khi đăng ký vào trường.

- Cơ hội thực tập và làm việc đa dạng với nhiều vị trí tại hơn 1 triệu công ty nhỏ cùng hơn 300,000 khách sạn trên toàn quốc. Sinh viên vừa tốt nghiệp tại Mỹ ngành này thường được các công ty nổi tiếng ở Mỹ tuyển dụng như Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton.

Canada – Du học không cần chứng minh tài chính
Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính CES đã mở ra cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng tại Canada. Ngành du lịch khách sạn tại Canada cũng là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn bởi: 

- Chương trình học chất lượng, phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu, tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế
- Chương trình thực tập hưởng lương Co-op tại các trường ở Canada giúp sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương trung bình 12-18$CAD/giờ

- Cơ hội làm việc rộng mở khi tốt nghiệp với mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị du lịch – khách sạn từ 35.000 đến 50.000 đô la Canada một năm.

- Sinh viên được ở lại sau khi tốt nghiệp 1-3 năm, cơ hội định cư cao

- Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới

- Các trường đào tạo nổi tiếng: Fleming College, Centennial College – Toronto, Học viện Humber – Toronto, Niagara College – Ontario, Langara College, TRU…

Úc - đất nước thu hút sinh viên theo học Quản trị khách sạn du lịch nhất
Úc là quốc đảo xinh đẹp nằm trong khu vực Thái Bình Dương. Từ lâu, Úc đã là điểm đến du học lý tưởng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường tốt và mức học phí vừa phải, chính phủ Úc quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Du học Úc ngành này, bạn có ưu thế bởi:

- Có thể nhập học vào 3 thời điểm trong năm: tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9
- Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 -4 kỳ học
- Có cơ hội làm việc ngay khi là sinh viên: Làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong suốt quá trình học và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng
- Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp và chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á.
- Trường đào tạo nổi tiếng: Học viện quản lý ICMS, Blue Mountains Hotel School…

New Zealand - địa điểm học tập yên bình và lý tưởng

Thế mạnh ngành Quản trị du lịch khách sạn tại New Zealand: 

- Các khóa học đa dạng, học phí vừa phải

- Có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình gồm vợ chồng và con nhỏ. Con được học tập miễn phí và hưởng chế độ như người bản xứ, vợ (chồng) được giới thiệu việc làm theo nguyện vọng

- Quốc gia có chính sách khuyến khích định cư

- Trường đào tạo nổi tiếng: Đại học Massey, Học viện công nghệ Ntec, Đại học công nghệ Auckland – AUT, PIHMS …

Singapore nơi đào tạo ngành Quản trị khách sạn du lịch tốt nhất châu Á
Singapore được mệnh danh là “con rồng kinh tế châu Á” và cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho “du học gần” với chi phí tiết kiệm và bằng cấp được công nhận toàn thế giới. Đặc điểm nổi bật nhất của các khóa học du lịch khách sạn tại Singapore chính là:

- Các khóa học đa dạng, học phí vừa với khả năng tài chính, bằng cấp được quốc tế công nhận
- Thời gian các khóa học được rút ngắn, bạn chỉ cần 2 – 3 năm là có thể hoàn tất chương trình cử nhân tại Singapore
- Thực tập hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/ tháng (tương đương 15 triệu/ tháng)
- Các kỳ khai giảng linh hoạt và thường xuyên vào các tháng 03, 05, 07, 08, 10, 11…
- Trường đào tạo nổi tiếng: Kaplan Singapore, ERC, Curtin Singapore, SHRM Singapore, Stei, EASB, 

Xu hướng, Cơ hội và Thành Công với ngành Quản trị du lịch khách sạn

Với những thế mạnh riêng của từng nước phía trên, VNPC hi vọng có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn. Chính vì vậy, bạn hãy đăng kí tham dự Triển lãm du học Toàn cầu 2017 “Học bổng cao – Chương trình định cư Hot - Vừa học vừa làm” vào tháng 08 do VNPC phối hợp với các trường, tổ chức bạn nhé!

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình:

Tại Tp. HCM:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 06/08/2017
Địa điểm: Sảnh Terrace - Tầng 5, KS Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, P.Đakao, Q.1

Tại Hà Nội:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 13/08/2017
Địa điểm: Salon 2, Khách sạn Hacinco 110 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.