địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Thụy Sỹ 2017: Giải mã bí quyết khởi nghiệp thành công

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao Thụy Sỹ, một quốc gia nhỏ bé, có tài nguyên nghèo nàn, không có đường bờ biển, nằm lọt thỏm giữa các cường quốc Âu châu xung quanh, lại có số công ty trong danh sách Fortune 500 trên đầu người lớn nhất thế giới, vượt xa cả Mỹ, Nhật, Pháp, Đức? Tại sao Thuỵ Sỹ có tỷ lệ bằng phát minh cao nhất tính trên đầu người và tỉ lệ người đoạt giải Nobel cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác? Tại sao du học Thụy Sỹ 2017 đang trở thành xu hướng và trở thành quốc gia khởi nghiệp lý tưởng nhất đối với những doanh nhân trẻ?

Các chuyên gia cho rằng không chỉ một yếu tố đơn lẻ mà nhiều yếu tố đã kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo ra một thành quả phi thường. Và nhóm các yếu tố này thành 3 cấp độ: cá nhân, tổ chức kinh doanh và chính quyền.

Du học Thụy Sỹ 2017: Giải mã bí quyết khởi nghiệp thành công

Thành công đến từ tinh thần sáng tạo của các cá nhân
Từ cấp độ cá nhân, thành công của kinh doanh phải xuất phát từ những doanh nhân có tinh thần sáng tạo và chấp nhận rủi ro. Sự thành công của Thuỵ Sỹ được lý giải do tỉ lệ lớn các công dân nhập cư tới quốc gia này, khoảng một phần ba dân số Thụy Sỹ có xuất thân là người nước ngoài. Lập trường chính trị trung lập trong mọi cuộc xung đột của chính phủ Thụy Sỹ tạo điều kiện lý tưởng để những người nhập cư khắp châu Âu chạy về đây và xây dựng những doanh nghiệp của họ. Người dân nhập cư có một động lực khác thường so với người bản địa, họ tự đấu tranh cho sự tồn tại của mình và chỉ nhận được sự tôn trọng khi đạt đến thành công. Họ không phải canh cánh về quá khứ; họ chỉ cần tập trung cho tương lai. 

Những quốc gia có đa số dân nhập cư như Israel hay Hoa Kỳ cũng có động lực tương tự, bởi người nhập cư tới vùng đất mới không nhìn thấy mình sẽ bị mất gì, mà chỉ thấy mình sẽ thắng được gì Quốc gia của người nhập cư là quốc gia của những tay chơi khởi nghiệp, và đây chính là lý do mà những du học sinh tới đây tìm kiếm cơ hội nhiều hơn.

Môi trường kinh doanh tại Thụy Sỹ
Từ cấp độ môi trường kinh doanh, tương tự Israel, nền kinh tế Thụy Sỹ dựa trên nền tảng tri thức và công nghệ. Tỉ lệ phần trăm doanh thu của doanh nghiệp được đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D) đứng thứ 6 trên thế giới. Thụy Sỹ hiểu rằng cải tiến công nghệ là chìa khoá duy nhất đưa tới năng suất cao và tăng trưởng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế đi lên. Thêm nữa, xã hội Thụy Sỹ với thành phần dân số đa chủng tộc khiến tư duy quốc tế của doanh nhân rất cao, thị trường nội địa lại quá nhỏ bé khiến họ có tham vọng thường trực vươn ra toàn cầu. Các công ty Thụy Sỹ nổi tiếng trong việc mua lại những doanh nghiệp có thương hiệu ở quốc gia khác nhưng tôn trọng quyền tự chủ và văn hoá riêng biệt của họ. Tư duy toàn cầu hoá cộng với môi trường chính trị trung lập của chính phủ Thụy Sỹ khiến các công ty mục tiêu đa phần sẽ tự nguyện rơi vào tay một doanh nghiệp Thụy Sỹ hơn là chịu sự chi phối của những tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Đức hay Trung Quốc.

Dân chủ và tự do chính là chìa khóa thành công tại Thụy Sỹ
Từ cấp độ chính quyền, môi trường dân chủ và tự do ở cấp độ rất cao của Thuỵ Sỹ mở đường cho thị trường tự do phát triển.

Thứ nhất, chính quyền Thuỵ Sỹ luôn quản lý ít nhất đối với các doanh nghiệp, đây là tinh thần đặc trưng của khế ước xã hội theo đó mỗi cá thế chỉ chấp nhận mức độ quản thúc nhỏ nhất và từ bỏ ít quyền tự do nhất. Nhiệm vụ của chính phủ là đảm bảo an ninh, tạo ra luật lệ và duy trì công lý trên toàn lãnh thổ để các doanh nghiệp tự do phát triển thay vì tìm cách làm thay doanh nghiệp hay coi họ là đối tượng để tận thu. Ở Thụy Sỹ, chi phí quản lý và thuế suất đều được cắt giảm tới mức thấp nhất.

Thứ hai, Thụy Sỹ có kết cấu liên bang và mỗi bang đều được trao quyền tự trị thậm chí lớn hơn hẳn các tiểu bang ở Hoa Kỳ hay Canada. Cơ chế phân quyền triệt để này dẫn tới các bang phải cạnh tranh với nhau để thu hút đầu tư và kích thích tinh thần kinh doanh. Nếu thuế suất tại Zurich quá cao, doanh nghiệp có thể tìm đến Zug hay Schwyz. Nhà cầm quyền từng bang có động lực phải đề ra các chính sách có lợi nhất cho doanh nghiệp, nếu không chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng chuyển hoạt động kinh doanh sang một nơi khác.

Thứ ba, Thụy Sỹ hoàn toàn trung lập với các cuộc chiến tranh ở châu Âu nên quốc gia này không chỉ là nơi lánh nạn của nhiều thương gia mà còn là con lợn đất, nơi doanh nhân ở châu Âu đổ tiền bạc vào do lo ngại lạm phát cao thời chiến tranh và hậu chiến. Hệ thống ngân hàng Thụy Sỹ nổi tiếng về tính bảo mật nhằm bảo vệ những người nhập cư thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ mất sạch.

Thứ tư, Thụy Sỹ trung lập nhưng lại là quốc gia có lực lượng dân quân đông đảo nhất thế giới. Môi trường quân đội đóng vai trò như nguyên khí quốc gia, nơi dựng xây các mối quan hệ và là lò đào tạo nên các giám đốc tập đoàn. Thời gian hoạt động trong quân ngũ đặc biệt quan trọng trong giai đoạn khởi nghiệp về sau bởi những sỹ quan ưu tú của đất nước có thể kết nối với nhau thành các mạng lưới quan hệ bền chặt. Yếu tố này đặc biệt giống với Israel, một quốc gia có chính sách quân dịch bắt buộc mỗi năm một tháng cho các công dân nước mình. Chính sách này tạo ra một xã hội xích lại gần nhau, nuôi dưỡng vô số mối quan hệ ràng buộc hoàn toàn khác biệt, kéo dài cả đời người, những mối quan hệ đó là tài sản vô giá cho các doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp.

Qua đây, chúng ta có thể khẳng định không phải lợi thế về tài nguyên hay địa lý mà tri thức đỉnh cao và môi trường kinh doanh hoàn hảo mới tạo ra mảnh đất cho thành tựu kinh tế phi thường. Vì vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không du học Thụy Sỹ 2017, để tiếp cận tinh hoa và thành công.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Phần Lan 2017: Sức hút của trường Đại học Khoa Học và Ứng dụng LAHTI
 • Hướng dẫn di chuyển tại Barcelona, Tây Ban Nha
 • Du học Anh 2018: Thành tích giảng dạy và đào tạo sinh viên quốc tế tại đại học Coventry
 • Vì sao sinh viên quốc tế lựa chọn du học Anh 2018?
 • Holland International Study Centre – Chuẩn bị vững chắc trước khi bước vào chương trình đại học tại Hà Lan
 • Du học Thụy Sỹ có yêu cầu Tiếng Anh không?
 • Trường Quản trị Khách sạn BHMS
 • Học bổng £4500 cho khóa học tiền thạc sĩ MBA tại Đại học Anglia Ruskin
 • Du học Anh 2017: Khám phá nước Anh qua những thành phố đẹp nhất (Phần 2)
 • Trường Quản lý Maastricht – Ngôi trường đào tạo bậc thạc sỹ và tiến sỹ hàng đầu thế giới
 • Brooke House College: Trường phổ thông nội trú hàng đầu nước Anh để vào học ở các trường đại học danh giá thế giới
 • Cơ hội khám phá nền ẩm thực thế giới với Học viện Culinary Art Academy
 • Học quản trị khách sạn du lịch tại Thụy Sỹ nên và không nên
 • Apply du học Thụy Sỹ sớm để nhận học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho kỳ 07/2020!
 • Du học Anh 2017: Học truyền thông nên chọn trường nào tốt nhất?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook