địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Nên học trường nào tại Thượng Hải, Trung Quốc?

Mảnh đất Trung Quốc phát triển và trường tồn cùng lịch sử hơn 3000 năm đến nay đã và đang ghi dấu ấn quan trọng vào nền văn hóa, kinh tế và văn minh của nhân loại. Mỗi một thành phố của Trung Quốc lại đóng vai trò khác nhau trong dòng chảy lịch sử ấy. Trước đây người ta nhắc nhiều đến Trường An, Chương Dương hay Bắc Kinh nhưng hiện nay Thượng Hải mới là thành phố trung tâm dẫn đầu mọi hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị của đất nước. Nền giáo dục Thượng Hải cũng ngày một hoàn thiện và trở thành thành phố giáo dục quốc tế hàng đầu. Trong đó 2 trường đại học được nhắc đến nhiều nhất là địa học Phúc Đán và đại học Thượng Hải. Cùng VNPC tham khảo bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi: Nên học trường nào tại Thượng Hải, Trung Quốc?

Nên học trường nào tại Thượng Hải, Trung Quốc?

1. Đại học Phúc Đán
Đại học Phúc Đán (Fudan University) được thành lập năm 1905 tại thành phố Thượng Hải. Trường có nền tảng về Văn, Lý nổi tiếng ở Trung Quốc, và cũng là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc.

Câu khẩu hiệu của trường : “Bác học nhi đốc chí, thiết vấn nhi cân tự” được lấy từ Luận Ngữ (phần Tử Trương) với nghĩa “ Sự học phải dùng hết ý chí, việc suy nghĩ hỏi han phải đi đến cùng. Các chuyên ngành ở Đại học Phúc Đán khá đa dạng, gồm nhân văn, xã hội, tự nhiên, kỹ thuật, quản lý, khoa học, y học. Trường có 28 học viện với chương trình học cả ngày như Học viện Ngoại văn, Học viện Báo chí, Học viện Khoa học, Học viện Y Thượng Hải, Học viện Phần mềm… Trường có 72 khoa, 65 cơ quan nghiên cứu, 91 trung tâm nghiên cứu.

Hiện nay, Đại học Phúc Đán đã trở thành một trong những trung tâm học thuật có ảnh hưởng trên quốc tế, có quan hệ giao lưu hợp tác với hơn 200 trường đại học và cơ quan nghiên cứu của gần 30 nước và khu vực. Ngôi trường cũng là một trong số ít những trường đầu tiên của Trung Quốc đón nhận du học sinh quốc tế và theo thống kê hiện nay Đại học Phúc Đán đang nhận hơn 3800 du học sinh theo học.

Ngay từ năm 1990, Đại học Phúc Đán đã chính thức trở thành địa điểm tổ chức thi HSK (kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán) của chính phủ Trung Quốc.

2. Đại học Thượng Hải
Là một trong những trường đại học trọng điểm tại thành phố Thượng Hải với thế mạnh về ngành Khoa học tự nhiên, Xây dựng, Khoa học xã hội, Lịch sử, Luật pháp, Mỹ thuật, Kinh doanh, Kinh tế học và Quản lý.

Được thành lập từ năm 1922 đến nay trường đã và đang đào tạo 58 chuyên ngành đại học, 85 chương trình đào tạo Thạc sỹ, và 20 chương trình đào tạo tiến sỹ. Trường có đội ngũ giáo viên và chuyên gia chất lượng cao trong đó có 3000 giảng viên, 343 giáo sư, 844 phó giáo sư. Hiện có hơn 33800 sinh viên theo học toàn thời gian tại trường. Với khuôn viên rộng hơn 160 hecta, thư viện được trang bị 3.6 triệu đầu sách, trường được coi là một trong số những trường đại học có quy mô lớn nhất tại Thượng Hải.

Đại học Thượng Hải bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1986, và kể từ đó, hơn 6000 sinh viên quốc tế từ 62 quốc gia đã tới học tập tại trường. Trường cao đẳng trao đổi quốc tế chịu trách nhiệm tuyển sinh sinh viên quốc tế để theo học chương trình ngôn ngữ và cung cấp các dịch vụ trợ giúp.

Để biết thêm các chương trình đào tạo tại thành phố Thượng Hải và thông tin về đại học Phúc Đán, Đại học Thượng Hải mời bạn để lại thông tin hoặc nhanh chóng liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO

HN: 0914 34378 - 0982 039968

HCM: 0918 343738 - 0909 176793

Phú Quốc: 0919 443311

* Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật,
Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Tin tức liên quan

 • Con đường lấy bằng đại học Anh, Úc - nhanh - chi phí hợp lý nhất
 • Học viện SDH Singapore chính thức đào tạo chương trình hàng không
 • Du học Hàn Quốc 2017: Điểm nổi bật tại Đại học Semyung
 • Du học Trung Quốc 2017 và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
 • Du học Nhật Bản vừa học vừa làm hưởng lương cao 2014
 • Du học Nhật Bản 2018 và những chú ý quan trọng
 • Xu hướng du học Trung Quốc 2018 - “Du học gần nhà”
 • Du học Nhật Bản tại trường nhật ngữ TOHOKU GAIGO
 • Du học Trung Quốc 2017 – 10 điều về nền giáo dục Trung Quốc mà bạn nên biết
 • Khám phá quốc gia “nghìn đảo” khi du học Philippines 2017
 • 4 điểm đến nổi tiếng mùa đông khi du học Nhật Bản 2018
 • Top trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất khi du học Hàn Quốc 2017
 • Cơ hội hiếm có: Du học đại học Handong top 1% Visa thẳng của Hàn Quốc năm học 2019
 • Sức hút của trường Đào tạo tiếng Quan Thoại Thượng Hải khi du học Trung Quốc 2017 
 • Bí quyết xin việc làm thành công khi du học Singapore 2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook