địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Có nên tiếp tục du học Canada trong năm 2021?

Dịch covid 19 làm thay đổi rất nhiều những quan điểm về du học và học tập tại nước ngoài. Canada nổi tiếng là quốc gia có nhiều tiềm năng đối với du học sinh, đặc biệt từ khi chính sách miễn chứng minh tài chính SDS cho bậc sau đại học và chương trình ở lại đến 3 năm sau tốt nghiệp, đất nước lá phong càng thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế hơn nữa.

Có nên tiếp tục du học Canada trong năm 2021?

1. Những ưu điểm của du học Canada thu hút sinh viên quốc tế
Trước khi tìm cho bản thân câu trả lời về du học Canada năm 2021 có còn lợi như trước hay không, hãy cùng điểm qua những lý do khiến đất nước này lại thu hút sinh viên quốc tế trong thời gian qua:

Chương trình visa miễn chứng minh tài chính SDS: ra đời hơn 2 năm, chương trình visa SDS cho phép sinh viên du học Canada bậc sau trung học giảm thiểu được quy trình chứng minh tài chính, với yêu cầu IELTS 6.0 và thời gian xử lý hồ sơ tối đa 45 ngày, nhanh hơn so với 11 tuần của visa thông thường.

Cho phép làm thêm trong khi học: Canada là một trong số ít quốc gia cho phép sinh viên có thể dễ dàng vừa học vừa làm với thời lượng đến 20 giờ/tuần trong khi học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ, miễn sinh viên duy trì kết quả học tập. Sinh viên làm thêm trong trường có thể không cần xin giấy phép làm việc (work-permit).

Chương trình Co-op mạnh mẽ: Nếu làm việc part-time sinh viên có thể phải làm những công việc không liên quan đến ngành học thì với chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) sinh viên sẽ làm công việc gắn với chương trình học. Theo nhiều trường, hơn 90% sinh viên Co-op tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, thậm chí nhận được thư mời từ nhà tuyển dụng khi chưa kết thúc khóa học.

Ở lại đến 3 năm sau tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học và sau đại học chương trình full-time với thời gian học từ 8 tháng đã có thể xin ở lại Canada làm việc 1 năm sau tốt nghiệp. Tùy theo độ dài khóa học trước đó mà sinh viên có thể xin giấy phép làm việc đến 3 năm.

Cơ hội việc làm và định cư: Chính phủ cũng khẳng định tương lai Canada phụ thuộc vào lao động nhập cư. Đây là lý do để bạn thấy xuất hiện ngày càng nhiều chương trình định cư ưu tiên từ cấp độ liên bang, tỉnh bang, đến các khu vực, thành phố. Trong đó, nhiều chương trình có đối tượng chính là sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học tại Canada, mở ra nhiều cơ hội xin thường trú nhân tại Canada.

Xem thêm: Chinh phục học bổng du học Canada 50% cùng Toronto School Of Management

Có nên tiếp tục du học Canada trong năm 2021?

2. Những thuận lợi khi du học Canada trong năm 2021

- Cơ hội giành học bổng cao: Do số lượng hồ sơ đăng ký giảm dẫn đến sự cạnh tranh học bổng giảm và cơ hội của bạn sẽ cao hơn

- Tỉ lệ cạnh tranh thấp

- Chi phí giảm - hồ sơ nhanh: Tỉ giá các đồng ngoại tệ đang giảm rất nhiều so với trước kia dẫn đến chi phí du học cũng sẽ giảm, nhiều trường đã bắt đầu giảm học phí từ 10%-25% cho sinh viên. Sẽ giúp bạn TIẾT KIỆM được rất nhiều.

- Tiết kiệm thời gian: nhà trường vẫn làm việc online nên không ảnh hưởng đến việc xét hồ sơ. Hồ sơ cũng sẽ được xử lý nhanh hơn

- Nhập học ngay tháng 9/2020 sau khi dịch đã kết thúc.Dịch sẽ kết thúc nên các bạn có thể nhập học ngay mà không bị delay sang năm sau

- Thủ tục dễ dàng hơn: 1 số trường đã chấp nhận các bài test tiếng anh như duolingo thay cho IELTS...một số trường chỉ yêu cầu điểm IELTS 6.0 thay vì 6.5 như trước.

- Đại sứ quán xét Visa cũng bớt chặt chẽ hơn so với trước đây

Có thể thấy du học Canada vẫn đang là quốc gia thu hút du học sinh với những chính sách và sự quan tâm của chính phủ và các trường tại Canada trong đại dịch. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và các chương trình ưu đãi mới nhất cho du học sinh Việt Nam, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Canada 2018 trường Bodwell High School
 • Du học Canada bang Ontario tại Loyalist College
 • Top những trường đào tạo ngành Logistics tốt tại Canada
 • 4 chương trình học bổng du học Canada giá trị cao cho 2019
 • UMC High School chương trình THPT được lựa chọn nhiều nhất
 • Du học Canada 2015 - Top 5 trường đại học tốt nhất ở Canada
 • Du học Canada trung học tại hệ thống trường Waterloo Catholic School District Board
 • Du học Canada 2017: Lấy bằng Thiết kế Đồ họa tại Fleming College sau 24 tháng
 • Du học Canada 2017: Top 7 ngành Quản lý vừa “HOT” vừa “CHẤT” mà bạn không nên bỏ qua
 • Du học Canada 2018: Giải mã CES giai đoạn mới liệu có còn "Mở cửa"?
 • Review 5 chương trình chất lượng của đại học CAPILANO Canada
 • Tạo dựng tương lai thành công với ngành Kế toán khi du học Canada 2017
 • Bạn biết gì về chương trình định cư cấp tốc PEQ của Quebec Canada
 • 3 trường miễn phí ghi danh khi đi du học Canada CES
 • Du học Canada thông tin tuyển sinh trường UMC High School
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook