địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Làm thêm tại Nhật đối với du học sinh thường sẽ làm những công việc gì? 

Vấn đề làm thêm tại Nhật bản khi đi du học luôn được các bạn sinh viên quan tâm bởi nhiều người coi đây là cách thức kiếm sinh hoạt phí đúng luật, an toàn và tuyệt vời. Vậy làm thêm tại Nhật bản có giống như việc làm thêm tại Việt Nam hay không, các công việc sinh viên có thể đảm nhận là gì và làm cách nào có thể xin được những việc phù hợp với trình độ tiếng và thời gian học của bản thân? Hãy đọc bài chia sẻ dưới đây của VNPC để hiểu những “bí kíp” sau nhé!

Làm thêm tại Nhật Bản đối với du học sinh thường sẽ làm những công việc gì? 

1. Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?
Đi làm thêm để giảm gánh nặng chi phí du học Nhật Bản và chi phí sinh hoạt. Vậy để có được công việc làm thêm tốt có khó không? Câu trả lời dành cho câu hỏi trên có hai đáp án là Có và Không. Có nghĩa là mức độ khó và dễ ở đây phụ thuộc vào chính bản thân du học sinh.

Để có được một công việc tốt, bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt là có người quen biết giới thiệu. Ngoài ra, nơi bạn sinh sống và học tập cũng có ảnh hưởng không ít. Nếu bạn chọn du học tại các thành phố lớn thì sẽ có số lượng nhiều công việc làm thêm. Ngược lại, nếu là vùng quê thì chắc chắn số lượng công việc sẽ ít hơn. Đối với sinh viên du học Nhật Bản việc làm thêm nên chú ý đến trình độ tiếng Nhật. Với vốn tiếng chưa được tốt thì những công việc có yêu cầu trình độ tiếng ít sẽ dễ dàng hơn.

Du học sinh Nhật Bản muốn đi làm thêm phải chú ý đến điều kiện đi làm thêm tại Nhật. Bạn được đi làm thêm nếu có giấy giới thiệu của trường cùng giấy phép của chính phủ Nhật Bản. Luật của du học sinh Nhật quy định sinh viên chỉ được làm thêm 1 tuần 28 tiếng. Như vậy, một tháng chỉ được làm tối đa 112 tiếng. Sinh viên có thể được làm nhiều giờ hơn vào các kỳ nghỉ dài.

2. Những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản
Đối với sinh viên du học Nhật Bản việc làm thêm nào là thích hợp nhất? Danh sách những công việc dưới đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Công việc phát báo tại nhật
Công việc này tuy vất vả nhưng lương lại khá cao. Nhược điểm của công việc này là làm vào ban đêm, khoảng từ 1 đến 7 giờ sáng mọi ngày. Du học sinh tại Nhật Bản thường lập một hội phát báo riêng. Và nếu bạn muốn tham gia hội thì phải có bạn bè giới thiệu vào. Có thể nói, công việc này cực vất vả. Bạn cần phải biết cân bằng thời gian làm việc, học tập và thời gian nghỉ ngơi. Đảm bảo quỹ thời gian đó bạn mới có sức khỏe tốt để tiếp tục làm việc.

Dạy tiếng Việt
Đây chính là hình thức làm gia sư giống như tại Việt Nam. Tuy nhiên nó lại không được đều đặn và chỉ dạy 1 đến 2 buổi trong tuần. Do đó, thời gian còn lại bạn cũng có thể kiếm thêm những công việc khác.

Nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị
Đối với sinh viên du học Nhật Bản việc làm thêm này khá nhàn và dễ dàng. Yêu cầu của công việc này là khả năng giao tiếp của bạn tốt. Nguyên nhân là bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Với công việc này bạn có thể phải đứng tính tiền, bày sản phẩm và vệ sinh cửa hàng,… Nhìn chung, công việc này khá nhẹ nhàng nên có thể nhanh làm bạn chán. Thu nhập cũng không được cao.

Nhân viên phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn
Công việc này yêu cầu rất cao về trình độ tiếng Nhật của bạn. Đồng là công việc vất vả nhất khi bạn đi làm thêm. Bạn có thể nấu đồ ăn, hoặc phục vụ bên bàn tiệc của khách. Tuy nhiên, ưu điểm của công việc này là mức lương rất cao. Do đó mà dù vất vả nhưng các bạn du học sinh vẫn ưu tiên chọn lựa công việc này.

Làm công nhân tại các nhà máy
Các nhà máy thường không có gần trường học nên bạn thường làm xa trung tâm. Công việc này thường khá đơn điệu dễ gây nhàm chán. Điểm tích cực ở đây là bạn được trả lương cao.

Làm thêm tại Nhật Bản đối với du học sinh thường sẽ làm những công việc gì? 

3. Du học sinh làm thêm ở nhật được bao nhiêu tiền?
Du học Nhật Bản việc làm thêm có mức lương sự khác nhau đối với từng khu vực. Nếu bạn học tập tại các trường đại học Nhật Bản ở Tokyo hay Osaka thì mức lương cao nhất.

Mức lương trung bình cho một giờ làm thêm ở Nhật dành cho sinh viên là 800 – 1000 yên. Nếu bạn làm thêm vào những ngày nghỉ, lễ thì sẽ được thêm phụ cấp thêm 100 – 200 yên. Như vậy, nếu một tuần bạn làm 28 tiếng thì thu nhập 1 tháng của bạn sẽ là 116.000 yên. Kỳ nghỉ, bạn sẽ có nhiều thời gian làm thêm hơn do đó thu nhập sẽ cao hơn.

4. Cách tìm công việc làm thêm lương cao tại Nhật cho du học sinh
Dưới đây là chia sẻ của các bạn du học sinh về kinh nghiệm tìm công việc làm thêm tốt. Đối với những ai mới du học Nhật Bản việc làm thêm sẽ rất cần thiết. Do đó, hãy lĩnh hội ngay 4 cách tìm việc làm thêm này nhé.

Cách 1: Người quen giới thiệu
Đây là cách tốt nhất và được sự tin tưởng của chủ quán. Bởi bạn được nhân viên của họ giới thiệu vào. Sẽ là lợi thế cho bản thân nếu bạn có mối quan hệ rộng. Và hãy biết tận dụng đặc thế đó của mình nhé.

Cách 2: Tìm việc quanh nơi mình sinh sống
Bạn nên tìm kiếm tại các nhà ga nơi mình sống. Nguyên do là đây có rất nhiều các cửa hàng và tập trung đông người. Do đó mà siêu thị, cửa hàng tiện lợi khá nhiều để bạn xin làm thêm.

Cách 3: Xem trên các tờ báo hoặc trang web việc làm
Tính cạnh tranh khi xin việc của các tờ báo này là rất cao. Do đó khi báo phát hành hãy nhanh tay gọi điện ứng tuyển.

Cách 4: Công việc do trường giới thiệu
Bạn có thể tìm việc trên các trang giới thiệu của trường. Công việc này thường là gia sư và lập trình,…

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Nhật Bản của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Nhật Bản tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Nhật Bản chi phí trọn gói chỉ 150 triệu VND
 • Du học Nhật Bản - Những điều cần lưu ý về Bảo hiểm Y tế
 • Trường Nhật Ngữ Unitas
 • Tìm hiểu top 25 trường đại học hàng đầu Nhật Bản góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới 2016 - 2017
 • Du học Nhật - Học tập tại trường Đại Học Meiji
 • Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản?
 • Du học Nhật Bản 2018 và cách quản lý giờ làm thêm của sinh viên quốc tế
 • Du học Nhật nên chọn ngành gì dễ xin việc?
 • Xin visa du học Nhật Bản bao lâu? Bao lâu sau khi sang Nhật thì được đi làm thêm? 
 • Du học Nhật Bản 2018 và những chú ý để học tốt tiếng Nhật
 • 4 điều kiện cần phải có để đi du học Nhật Bản 2016
 • Cuộc sống bên Nhật như thế nào và du học sinh tốt nghiệp được ở lại Nhật Bản không?
 • Du học Nhật Bản vừa học vừa làm không khó với 4 nhóm ngành hấp dẫn nhất
 • Học bổng đại học Waseda cơ hội cho những bạn học sinh xuất sắc
 • Những nhóm ngành học Hot nhất tại Nhật Bản trong năm 2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook