địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Trong thời gian du học Nhật Bản có được về nước thăm gia đình không? 

Câu trả lời là CÓ: sinh viên hoàn toàn có thể về thăm gia đình, nhưng nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên làm vậy. Ngoài ra, sinh viên cũng chỉ có thể về thăm trong một số thời gian cụ thể để tránh bỏ lỡ bài vở cũng như các kỳ kiểm tra của trường học ở Nhật Bản. Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu tất tần tật về vấn đề trở về thăm Việt Nam trong khi đang du học Nhật Bản nhé!

Trong thời gian du học Nhật Bản có được về nước thăm gia đình không? 

1. Sinh viên có thể về Việt Nam trong thời gian du học Nhật Bản không
Trong thời gian theo học ở Nhật Bản, bạn có thể tranh thủ các kỳ nghỉ để về thăm gia đình. Thường 1 năm học của bạn tại Nhật Bản sẽ có 4 kỳ nghỉ là: Nghỉ Xuân, nghỉ Hạ, nghỉ Đông (tổng thời gian nghỉ khoảng 2 tháng). Tuy nhiên, với kinh nghiệm của chúng tôi, cựu du học sinh tại Nhật Bản thì nếu không có việc thực sự cần thiết thì bạn không nên về nước thăm gia đình vào thời điểm này bởi vào những ngày nghỉ bạn được phép đi làm toàn thời gian, lương cao gấp 1,2 lần so với ngày thường. Và đây chính là thời điểm bạn “cày” tiền học phí thích hợp nhất.

Cũng trong thời gian bạn học tập tại Nhật, bạn có thể mời người thân sang Nhật Bản để chơi, thời gian lưu trú không quá 90 ngày (3 tháng), VNPC sẽ hỗ trợ thủ tục mời người thân sang Nhật Bản cho bạn nên không cần phải quá lo lắng.

2. Các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản
Xin visa du học Nhật mất bao lâu? Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật kéo dài một tuần. Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian này có thể kéo dài hơn. Như vậy, thời gian xin visa du học Nhật có chứng nhận tư cách lưu trú khoảng 7 đến 10 ngày.

Đối với những trường hợp chưa có chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật thời gian xin visa có thể kéo dài 2 đến 3 tháng. Thậm chí một số trường hợp để xin được visa mất nhiều thời gian hơn. Bởi quá hồ sơ xin visa bị chuyển đi chuyển lại giữa Nhật Bản và Việt Nam. Khi đó, bạn sẽ phải làm lại giấy tờ để bổ sung.

Trong thời gian du học Nhật Bản có được về nước thăm gia đình không? 

Thời gian xin Visa du học Nhật Bản trước kỳ nhập học ít nhất khoản 3 tháng

Quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn của trường và thời gian xét duyệt của “Sở Lưu Trú Nhật Bản và Lãnh Sự Quán tại Việt Nam” trải qua các bước sau:...

Bước 1: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của Công Ty Tư Vấn Du Học VNPC

Bước 2: Trường tiếng Nhật sẽ hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 30,000 Yên (số tiền này được nộp xét hồ sơ xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú) sẽ không hoàn trả lại với mọi hình thức.

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.

Bước 5: Sau 2 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp chi phí và học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền chi phí và học phí sang trường.

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc” và “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Tiến hành nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa trong vòng một tuần.

Bước 10: Tiến hành mua vé máy bay liên lạc với nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản để nhà trường đón tại sân bay đưa về trường.

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin “Giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa” của trường cấp để đi làm thêm.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Nhật Bản của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Nhật Bản tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Chạm tới nước Nhật trong mơ cùng Nhật Ngữ Nishinihon
 • Du học Nhật với trường Dynamic Business College năm 2014
 • Tìm hiểu top 25 trường đại học hàng đầu Nhật Bản góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới 2016 - 2017
 • Tại sao phai học tiếng Nhật trước khi đi du học
 • Du học Nhật Bản 2017: Tìm hiểu ngành đào tạo Y Dược tại đại học Hokuriku
 • Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2017: Bạn cần chuẩn bị gì cho 1 năm học?
 • 4 điểm đến nổi tiếng mùa đông khi du học Nhật Bản 2018
 • Tham gia du học Nhật chỉ với 95 triệu đồng
 • Du học Nhật Bản - Những điều cần lưu ý về Bảo hiểm Y tế
 • Du học Nhật học tại TOKYO nhận học bổng cao
 • Những điểm lưu ý khi du học tại Nhật
 • Tìm hiểu 4 kỳ nhập học chủ yếu khi du học Nhật Bản
 • Trường Ngôn Ngữ Quốc tế Tamagawa
 • Đi Nhật có nên đi tu nghiệp sinh?
 • Lịch thi Top-J, Nat-Test, J-Test năm 2013
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook